Việc trải qua những đổi khác cho chương trình EB-5 được công bố trong Cơ quan Đăng ký Liên bang vào tháng 7 năm 2019 gặp thử thách vì Quy tắc sau cuối rất dài và phức tạp. Tuy nhiên, những người tham gia chương trình hiện tại và tương lai nên hiểu những biến hóa quan trọng nhất, có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 21 tháng 11 năm 2019, để hiểu những quy tắc mới sẽ tác động ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của họ trong chương trình .Tuy tác động ảnh hưởng không thiếu từ việc bản update chương trình EB-5 chỉ trở nên rõ ràng sau khi những quy tắc đã được triển khai và có hiệu lực thực thi hiện hành trong một thời hạn, nhưng ba đổi khác chính sẽ có hiệu lực hiện hành ngay lập tức .

1. Mức vốn đầu tư tối thiểu đang tăng

Từ ngày 21 tháng 11 năm 2019, số tiền góp vốn đầu tư tối thiểu vào một dự án Bất Động Sản nằm trong khu vực việc làm tiềm năng ( TEA ) sẽ tăng từ 500.000 đô la lên 900.000 đô la. Tương tự, số tiền góp vốn đầu tư tối thiểu vào những dự án Bất Động Sản không thuộc TEA sẽ tăng từ 1 triệu đô la lên 1,8 triệu đô la .

Số tiền gia tăng này gắn liền với lạm phát và các quy tắc mới bao gồm một khuôn khổ cho các mức tăng lạm phát trong tương lai. Bộ An ninh Nội địa (DHS) dự kiến ​​sẽ tăng số tiền đầu tư 5 năm một lần, và lần tăng tiếp theo là vào năm 2024.

2. Tiêu chí chỉ định vùng TEA đang thay đổi

Các quy tắc EB-5 mới có những đổi khác lớn so với việc quản trị những vùng TEA, đặc biệt quan trọng là những quy tắc ở khu vực đô thị. TEA hiện được chỉ định ở cấp tiểu bang, và những cơ quan tiểu bang được phép linh động trong việc chỉ định để chuyển hướng vốn hỗ trợ vốn vào những khu vực mà họ cảm thấy cần tăng trưởng kinh tế tài chính nhất. Kể từ tháng 11 năm 2019, DHS sẽ quản trị việc chỉ định những vùng TEA và những bên tương quan trong ngành không còn biết chắc DHS sẽ vận dụng những quy tắc mới như thế nào .

Ngoài ra, mặc dù định nghĩa về khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao ở nông thôn sẽ không thay đổi, nhưng nó sẽ thay đổi đối với khu vực đô thị. Theo các quy tắc hiện hành, một số vùng điều tra dân số tiếp giáp có thể được kết hợp để tạo thành một khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Nhưng DHS đã chỉ ra rằng theo các quy tắc mới, nên đặt trọng tâm vào các vùng điều tra dân số đơn lẻ hoặc vùng điều tra dân số liền kề trực tiếp nơi có các dự án.

Kết quả quan trọng nhất của sự biến hóa này là nhiều dự án Bất Động Sản hiện tại hoàn toàn có thể không còn đủ điều kiện kèm theo là dự án Bất Động Sản trong vùng TEA khi những quy tắc mới có hiệu lực thực thi hiện hành. Theo một nghiên cứu và phân tích năm 2018 do hiệp hội thương mại và Thương Hội Đầu tư Hoa Kỳ ( IIUSA ) triển khai cho Chương trình Trung tâm vùng chỉ định EB-5, chỉ một phần ba những dự án Bất Động Sản EB-5 trong mẫu nghiên cứu và điều tra có đủ điều kiện kèm theo là dự án Bất Động Sản vùng TEA sau khi vận dụng những quy tắc mới do những đổi khác trong việc giải quyết và xử lý những vùng tìm hiểu dân số tiếp giáp và liền kề. Những người tham gia chương trình EB-5 nên liên lạc với những chuyên viên kinh tế tài chính EB-5 của họ để xác nhận liệu những vị trí dự án Bất Động Sản mà nhà góp vốn đầu tư muốn tham gia có còn đủ điều kiện kèm theo làm dự án Bất Động Sản vùng TEA sau khi những lao lý mới có hiệu lực hiện hành hay không .

3. Một số nhà đầu tư EB-5 có thể giữ lại ngày ưu tiên của họ

Từ ngày 21 tháng 11 năm 2019, một số nhà đầu tư EB-5 có thể giữ lại ngày ưu tiên. Ngày ưu tiên, hoặc ngày nộp đơn, là ngày ấn định vị trí của người nộp đơn trong hàng đợi lấy số thẻ xanh. Thay đổi này sẽ cho phép nhà đầu tư đã được chấp thuận đơn I-526, những người chưa được đảm bảo tình trạng thường trú nhân có điều kiện và những người có nguy cơ mất cơ hội nhận thẻ xanh do những thay đổi quan trọng bất ngờ đối với đơn đăng ký của họ trong thời gian trì hoãn quy trình EB-5 để giữ ngày ưu tiên của họ.

Quy tắc mới vận dụng cho nhà đầu tư đang ở Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư trong thời điểm tạm thời hoặc đang được giải quyết và xử lý lãnh sự. Quy tắc không vận dụng cho nhà đầu tư đã nhận thực trạng cư trú có điều kiện kèm theo hoặc nhà đầu tư đã trình diễn sai thực sự trong quy trình nộp đơn ĐK. Quy tắc ở đầu cuối không nêu rõ liệu biến hóa này có vận dụng cho nhà đầu tư đang chờ đón giải quyết và xử lý đơn I-526 hay không .Bằng cách nộp đơn I-526 và góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản EB-5 với số tiền góp vốn đầu tư đã sửa đổi, nhà đầu tư đủ điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể giữ vị trí của họ trong hàng đợi ĐK thị thực. Nhà góp vốn đầu tư sẽ thấy sự đổi khác này đặc biệt quan trọng hữu dụng nếu họ gặp phải những trở ngại như TT vùng chỉ định có dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư của họ đã chấm hết hoạt động giải trí hoặc có đổi khác quan trọng so với dự án Bất Động Sản và đơn ĐK, gây nguy khốn cho sự thành công xuất sắc của đơn I-829 nhà góp vốn đầu tư .Việc update những quy tắc giữ ngày ưu tiên làm giảm bớt tác động ảnh hưởng từ sự độc lạ giữa những chủ trương cứng ngắc và những đổi khác mà những dự án Bất Động Sản và nhà đầu tư phải trải qua theo thời hạn, đặc biệt quan trọng là khi ta xét đến góc nhìn thời hạn cần có để triển khai xong quy trình tiến độ xin thị thực. Tuy nhiên, cần có những đổi khác tiếp theo để xử lý không thiếu những yếu tố này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *