Số lượng hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng đang tăng dần qua các năm. Tùy vào mỗi trường hợp mà sẽ có thời giam chờ đợi khác nhau. Thế nhưng khoảng thời gian dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cách chuẩn bị hồ sơ và xây dựng những bằng chứng liên quan. Vì vậy, cả hai vợ chồng cần hiểu rõ quy trình cũng như thủ tục. Nhằm được sớm đoàn tụ cùng nhau. Ngoài ra, chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu cũng là vấn đề rất được quan tâm. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được biết cụ thể nhé!

Các diện chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ

Hiện tại có 3 diện chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ :

F2A: Thường trú nhân bảo lãnh vợ đi Mỹ

Đây là diện bảo lãnh vợ, là kết hôn hợp pháp với người có thẻ xanh tại Mỹ (Thường trú nhân chưa được nhập quốc tịch). Diện bảo lãnh này có thể bao gồm con cái còn độc thân dưới 21 tuổi của vợ/chồng.

IR2: Người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn trên 2 năm

Diện bảo lãnh này được hiểu là công dân Mỹ bảo lãnh vợ Nước Ta. Và có quyền bảo lãnh con đẻ của vợ dưới 21 tuổi còn độc thân. Con riêng cũng hoàn toàn có thể được xét duyệt. Nếu mỗi quan hệ của hai vợ chồng được thiết lập trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi .
Có các diện chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ nào?

CR1: Người có Quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn dưới 2 năm

Hồ sơ bảo lãnh diện bảo lãnh này được xét duyệt khi hai người đã ĐK két hôn. Người chồng là công dân Mỹ có quốc tịch từ 18 tuổi trở lên .
Có thể thấy được rằng, để bảo lãnh vợ đi Mỹ, người chồng phải có quốc tịch Mỹ hoặc là thường trú nhân tại Mỹ .

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu còn tùy thuộc vào mỗi diện. Cũng như thực trạng hồ sơ của mỗi người .

Đối với diện F2A: Thời gian xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn từ 1 đến 2 năm. Và sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người vợ sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm.

Đối với diện IR2: Thời gian bảo lãnh diện này kéo dài trung bình từ 6 đến 9 tháng. Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người vợ sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm.

Đối với diện IR1: Diện này sẽ có thời gian bảo lãnh lâu hơn hai diện trên. Từ lúc mở hồ sơ bảo lãnh đến khi nhận được visa có thể duy trì từ 12 đến 18 tháng. Tuy nhiên, điều này còn tùy tình trạng mối quan hệ của cả hai vợ chồng.

Chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?

Chuẩn bị hồ sơ chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu?

Một yếu tố rất quan trọng trong quy trình chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ đó chính là bước chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ. Theo đó, hồ sơ phải được cung ứng vừa đủ sách vở, thông tin thật trung thực, đúng chuẩn trước khi nộp cho Sở di trú Mỹ ( USCIS ). Nếu hồ sơ bị thiếu tính xác nhận, thiếu logic. Hoặc thiếu sách vở sẽ phải tốn công sức của con người đi bổ trợ hồ sơ gây mất thời hạn. Cũng như tiêu tốn lãng phí tiền tài không thiết yếu .
Sau khi hồ sơ được Sở di trú duyệt, sẽ chuyển đến cho Trung Tâm Chiếu kháng Quốc gia ( NVC ) kiểm chứng. Tiếp đến, người bảo lãnh phải chứng tỏ được kinh tế tài chính của mình có đủ. Nhằm bảo vệ đời sống mới và không để cho người vợ trở thành gánh nặng xã hội Mỹ. Nếu người chồng đang trong thực trạng thất nghiệp, không đủ năng lực về kinh tế tài chính, thì cần một người đứng ra đồng bảo trợ trong hồ sơ bảo lãnh vợ đi Mỹ. Người này không nhất thiết phải là họ hàng hay người thân trong gia đình. Nhưng họ phải có nghĩa vụ và trách nhiệm về kinh tế tài chính, với vợ chồng người bảo lãnh .

Cầu chú ý điều gì trong quá trình phỏng vấn để đảm bảo thời gian đi Mỹ

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị và xét duyệt hồ sơ thì phỏng vấn chính là bước quyết định. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những bằng chứng để chứng minh mối quan hệ giữa vợ chồng là thật. Ví dụ như tin nhắn, hình ảnh chụp chung,… Càng đầy đủ bằng chứng sẽ giúp khả năng được cấp visa cao hơn. Cả hai vợ chồng sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến các thông tin được cung cấp ở trong hồ sơ. Nhằm thuyết phục viên chức Lãnh sự quán mối quan hệ giữa hai người là thật.

Cần lưu ý điều gì trong quá trình chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ?
Ngoài ra, vợ chồng nên cần rèn luyện phỏng vấn trước để không bị hoảng sợ. Và khi đi phỏng vấn hãy cứ tự do, không cần lo ngại hay e sợ .
Một quan tâm giúp tăng tỷ suất đậu phỏng vấn visa định cư Mỹ, hãy sắp xếp hồ sơ thật tốt, theo trình tự rõ ràng. Như vậy Lãnh sự sẽ thuận tiện theo dõi và nhìn nhận cao quy trình chuẩn bị sẵn sàng của bạn .
Với những san sẻ trên, những bạn sẽ nắm được thời hạn chồng bảo lãnh vợ đi Mỹ mất bao lâu ? Và chúng tôi mong rằng những cặp vợ chồng sẽ có sự sẵn sàng chuẩn bị thật rất đầy đủ, chi tiết cụ thể cả về hồ sơ lẫn nội dung phỏng vấn. Chúc những bạn thành công xuất sắc và sớm đoàn viên cùng nhau tại quốc gia Mỹ .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Văn phòng : 21K Nguyễn Văn Trỗi, P. 11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
hotline Tư Vấn :
Mr Huy – 0906 818 318
Ms Thi – 0903 912 212
Tổng đài – 0896 162 026
E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ là diện gì?

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Một số điều bạn nên biết về bảo lãnh định cư Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *