Chi phí bảo lãnh sang Mỹ là một trong những yếu tố mà người bảo lãnh hoặc người được bảo lãnh đi Mỹ định cư quan tâm. Có nhiều loại chi phí khác nhau trong suốt tiến trình làm hồ sơ bảo lãnh. Những chi phí này bắt buộc phải nộp cho Chính phủ Mỹ hoặc cơ quan giải quyết hồ sơ. Vậy mức chi phí bảo lãnh sang Mỹ bỏ ra là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chi phí bảo lãnh sang Mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Luật nhập cư Mỹ được biết là phức tạp, không phải ai cũng chớp lấy được một cách thuận tiện. Do đó chi phí bỏ ra để bảo lãnh đi Mỹ cũng phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố .
Yếu tố tiên phong đó là diện bảo lãnh. Mỗi diện bảo lãnh sẽ có những pháp luật riêng về chi phí. Quy trình chuẩn bị sẵn sàng đơn từ, hồ sơ cũng sẽ có những điểm khác nhau dẫn đến điểm khác nhau về chi phí .

Chi phí cũng phụ thuộc rất lớn vào thời điểm bạn nộp xét duyệt hồ sơ. Bởi Chính phủ Mỹ luôn đưa ra những cải cách, thay đổi mà không ai có thể biết được.

Những yếu tố phụ thuộc vào việc bảo lãnh sang Mỹ

Những chi phí bảo lãnh sang Mỹ cần phải bỏ ra

Theo pháp luật của Lãnh sự Mỹ, trước khi nộp hồ sơ xin visa, bạn phải giao dịch thanh toán lệ phí thị thực tạo thông tin tài khoản. Sau khi có thông tin tài khoản và điền rất đầy đủ thông tin ở web, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin giao dịch thanh toán. Bạn phải đến ngân hàng nhà nước được chỉ định trong đó để giao dịch thanh toán phí visa. Bên cạnh đó mỗi mẫu đơn nộp cho Sở di trú Mỹ sẽ có mức phí khác nhau .
Ngoài lệ phí đóng cho Sở di trú khi nộp hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ. Thì còn chưa kể đến những chi phí như chứng tỏ kinh tế tài chính, chứng tỏ việc làm, phí dịch thuật, công chứng và đi lại thao tác với Đại sứ quán Mỹ. Điều đáng quan tâm là chi phí sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có đậu hay trượt visa .
Những chi phí cần phải bỏ ra

Chi phí bảo lãnh sang Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí bảo lãnh sang Mỹ được nhu yếu phải trả cho nhà nước Hoa Kỳ hoặc cơ quan giải quyết và xử lý hồ sơ mà bạn nhờ tương hỗ. Tùy theo loại phí sẽ được thanh toán giao dịch bằng đồng đô-la Mỹ hoặc đồng Nước Ta .

Giai đoạn nộp hồ sơ vào Sở Di Trú – USCIS

Giai đoạn nộp hồ sơ vào Sở Di Trú – USCIS là tiến trình tiên phong. Chi phí phải trả ở quy trình tiến độ này để hồ sơ được kiểm tra, xét duyệt :
– Các diện bảo lảnh sẽ đóng phí nộp đơn I-130, diện hôn thê I-129F : 535 USD / 1 bộ hồ sơ .
Tốn bao nhiêu tiền để bảo lãnh sang Mỹ?

Giai đoạn đến Trung tâm Thị thực Quốc gia – NVC: 

Sau khi hồ sơ bảo lãnh được Sở Di trú đồng ý chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia ( NVC ) để xét những chi phí sau :

  • Phí xét bảo trợ tài chính: 120 USD/ 1 bộ
  • Phí xét hồ sơ dân sự: 325 USD/ 1 người

Lưu ý chi phí ước tính của một bộ hồ sơ dân sự theo đầu người. Nếu đương đơn chính đi kèm với nhiều hơn một người, chi phí sẽ được nhân lên tương ứng. Ví dụ, một mái ấm gia đình có tổng số bốn người sẽ là US $ 325 x 4 = 1.300 USD .

Giai đoạn Lãnh sự quán xét duyệt: 

Sau khi hoàn thành xong 6 bước bổ trợ hồ sơ tại NVC. Đương đơn và những người đi cùng phải bổ trợ hồ sơ khám sức khỏe thể chất và tiêm phòng :
Chi phí khám sức khỏe thể chất như sau :

  • Người lớn: 275 USD
  • Trẻ em từ 2 tuổi đến 14 tuổi: 240 USD
  • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi: 165 USD

Các loại chi phí bảo lãnh sang Mỹ khác

Ngoài ra, còn có một số chi phí khác mà đương đơn và những người đi cùng phải thực hiện:

  • Phí làm lý lịch tư pháp số 2 (bắt buộc người đủ 16 tuổi trở lên phải làm): 200.000 đồng/ người.
  • Phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng/ người.
  • Phí chuyển phát visa về nơi chỉ định: 140.000 đồng.

Các loại chi phí bảo lãnh sang Mỹ khác
Trên đây là bài viết Toàn Cầu Visa chia sẽ đến những bạn những chi phí bảo lãnh sang Mỹ. Ngoài ra còn có phí tư vấn luật sư, phí dịch vụ, tiền mua vé máy bay sang Mỹ, phí test covid-19. Hy vọng đã giúp những bạn phần nào vấn đáp được câu hỏi “ bảo lãnh sang Mỹ tốn bao nhiêu ? ”
Toàn Cầu Visa tự hào là đơn vị chức năng tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ suất hồ sơ thành công xuất sắc cao không riêng gì riêng những chương trình định cư Canada. Ngoài ra còn tự hào là đơn vị chức năng đứng vị trí số 1 trong tư vấn định cư Mỹ .
Nếu có vần đề chưa rõ và cần thêm tương hỗ, hãy liên hệ cùng Toàn Cầu Visa để được tư vấn và giải đáp những vướng mắc của bạn một cách nhanh gọn. Toàn Cầu Visa sẽ luôn sát cánh và tương hỗ bất kỳ vướng mắc mắc nào của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay khi cần bạn nhé .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

hotline Tư Vấn :
Mr Huy – 0906 818 318
Ms Thi – 0903 912 212
Tổng đài – 0896 162 026
E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Dịch vụ tư vấn bảo lãnh đi Mỹ

Tìm người bảo lãnh đi Mỹ có dễ không ?
Chọn thời gian để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *