Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi việc bảo lãnh đi Mỹ đã trở thành nhu cầu cấp thiết đối với một bộ phận người Việt Nam. Để quá trình bảo lãnh được thuận lợi thì việc hiểu điều kiện của từng diện và chi phí bảo lãnh là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây, Hay độc lạ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc bảo lãnh sang Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. 

1. CÁC DIỆN BẢO LÃNH SANG MỸ 

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Để biết chính xác lệ phí, trước tiên bạn cần nắm rõ từng diện được phép bảo lãnh sang Mỹ. Hiện tại, có 4 diện được bảo lãnh đi Mỹ gồm: bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, bảo lãnh đi mỹ diện hôn phu/hôn thê, bảo lãnh đi Mỹ diện gia đình và bảo lãnh đi Mỹ cho người đồng tính. 

1.1 Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng 

Bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng là một trong những diện được bảo lãnh đi Mỹ phổ biến nhất hiện nay. Thống kê của Cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho thấy, năm 2019 có 45.399 bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng. Trong đó có đến 35.811 trường hợp được cấp visa đi mỹ theo diện kết hôn, tỷ lệ cấp đạt 80%.

thông tin bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?Bảo lãnh sang Mỹ theo diện vợ chồng là diện được bảo lãnh đi Mỹ phổ biến nhất hiện nay

Có hai loại visa được cấp cho đương đơn đi Mỹ theo diện bảo lãnh vợ / chồng là visa CR1 và visa IR1. Hai loại visa này sẽ được cấp cho vợ hoặc chồng của công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Tùy vào trường hợp mà những người có mong ước sang Mỹ chung sống chung với vợ hoặc chồng là công dân Mỹ / thường trú nhân Mỹ sẽ xin visa tương ứng .

Visa CR1: Visa CR1 là visa cư trú có điều kiện. Visa này áp dụng cho các cặp vợ/chồng đã đăng ký kết hôn được ít hơn 2 năm. Người được bảo lãnh được cấp visa CR1 sẽ có thẻ xanh với thời hạn 2  năm (được lưu trú tại Mỹ 2năm). Sau thời gian hạn định, nếu bạn muốn ở lại thêm một thời gian thì cần gỡ bỏ điều kiện để lấy thẻ xanh 10 năm. 

Visa IR1: Visa IR1 là visa thân nhân trực hệ. Visa này áp dụng cho các đối tượng đã kết hôn với công dân/thường trú nhân Mỹ được trên 2 năm. Người được bảo lãnh được cấp Visa IR1 sẽ có thẻ Thẻ xanh 10 năm và những người này sẽ không cần làm thủ tục để gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh. 

1.2 Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình 

Sau diện vợ chồng, bảo lãnh đi Mỹ theo diện sum vầy mái ấm gia đình là cách công dân quốc tế tìm kiếm thời cơ định cư tại Mỹ thông dụng. Những đối tượng người dùng muốn qua Mỹ theo diện này cần được bảo lãnh bởi công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Bảo lãnh sang Mỹ theo diện sum vầy mái ấm gia đình được phân thành hai loại là bảo lãnh diện thân nhân trực hệ và bảo lãnh diện ưu tiên mái ấm gia đình .

Câu hỏi “bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?” cho hai diện này cũng sẽ có câu trả lời khác nhau dựa trên hồ sơ và quá trình xét duyệt của mỗi diện. 

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền - Bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình Công dân nước ngoài có thể định cư tại Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ gia đình theo diện thân nhân trực hệ 

Thủ tục bảo lãnh đoàn viên mái ấm gia đình tại Mỹ theo diện thân nhân trực hệ bắt buộc phải do công dân Mỹ thực thi. Visa đi Mỹ theo diện này sẽ được cấp cho những người thân trong gia đình ruột thịt của công dân có quốc tịch Mỹ. Cụ thể, những người thân trong gia đình ruột thịt này gồm có : vợ / chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi, cha / mẹ .
Visa bảo lãnh diện thân nhân trực hệ có 3 loại gồm có :

 • Visa F1: Visa này cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của minh sang Mỹ định cư. 
 • Visa F2A và visa F2B: Hai loại visa này được cấp cho vợ/chồng và con chưa kết hôn từ dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ. 
 • Visa F3: Visa này cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con cái đã kết hôn của mình sang Mỹ định cư. 

Đoàn tụ tại Mỹ theo diện ưu tiên gia đình 

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện ưu tiên mái ấm gia đình được vận dụng cho cả công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ. Visa cấp cho diện này là Visa F4, cho phép công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em của mình. Do visa của diện này được cấp cho những người thân trong gia đình có mối quan hệ xa hơn nên số lượng visa được cấp bị số lượng giới hạn mỗi năm và thời hạn cấp cũng lâu hơn .

1.3 Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu/hôn thê

Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu / hôn thê có điều kiện kèm theo bắt buộc là người bảo lãnh phải là công dân Mỹ và cả hai đều có thực trạng hợp pháp để kết hôn. Đồng thời, người bảo lãnh và hôn phu / hôn thê của mình phải có những lần gặp gỡ trực tiếp trong hai năm vừa mới qua. Đương đơn và người bảo lãnh phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi đã chiếm hữu được thị thực sang Mỹ theo diện hôn phu / hôn thê .
Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu / hôn thê sẽ được lưu trú tại Mỹ lâu dài hơn theo như trên sách vở lao lý. Thời gian duyệt hồ sơ xin bảo lãnh sẽ lê dài từ 7 đến 10 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ .

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền -Bảo lãnh đi Mỹ theo diện hôn phu/hôn thêBảo lãnh diện hôn phu/hôn thê, người bảo lãnh phải là công dân Mỹ

1.4 Bảo lãnh sang Mỹ diện LGBT

Vì pháp luật Nước Ta vẫn chưa được cho phép những người đồng tính được kết hôn, do đó bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu / hôn thê sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho những cặp đôi bạn trẻ đồng tính. Sau khi hoàn thành xong mọi thủ tục, người được bảo lãnh hoàn toàn có thể qua Mỹ để kết hôn và liên tục xin thẻ xanh dành cho thường trú nhân .

ĐỌC NGAY: heartNhững giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ bạn nên biết

2. ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN SANG MỸ 

Điều kiện bảo lãnh sang Mỹ so với người bảo lãnh sẽ đổi khác theo từng diện bảo lãnh và trường hợp đơn cử. Để bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ định cư, người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ cần cung ứng nhu yếu nhất định theo lao lý của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Cơ quan Lãnh sự .
➣ Người bảo lãnh chiếm hữu quốc tịch Hoa Kỳ hoặc phải thường trú hợp pháp tại Mỹ .
➣ Người bảo lãnh phải chứng tỏ có đủ thu nhập hoặc gia tài để tương hỗ cho người thân trong gia đình của mình. Theo đó, người đứng ra bảo lãnh bạn phải nộp đơn I-130 để chứng tỏ rằng mình có năng lực tương hỗ kinh tế tài chính ở mức bần hàn là 125 % cho những người được bảo lãnh .
➣ Người bảo lãnh phải chứng tỏ được mối quan hệ với người thân trong gia đình được bảo lãnh đi Mỹ định cư trải qua những loại sách vở chứng tỏ nhân thân do Cục Lãnh sự lao lý .
➣ Người bảo lãnh cần đủ độ tuổi được cho phép bảo lãnh thân nhân sang Mỹ. Trường hợp Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ và anh chị em lao lý : Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Đối với những diện bảo lãnh còn lại, người bảo lãnh phải thỏa mãn nhu cầu từ 18 tuổi trở lên do người ký đơn Bảo trợ kinh tế tài chính cần đủ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho hồ sơ thì Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên .

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền - Điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ Người bảo lãnh người nước ngoài phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ

3. HỒ SƠ BẢO LÃNH SANG MỸ DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Tùy vào trường hợp xin bảo lãnh thì thủ tục cũng sẽ thay đổi theo. Ví dụ như hồ sơ bảo lãnh diện cha mẹ bảo lãnh con cái đi Mỹ sẽ rất khác với hồ sơ Bảo lãnh diện anh chị em. Và bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền cũng sẽ phụ thuộc vào thủ tục của từng diện. Nhìn chung, bảo lãnh người thân đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình cần chuẩn bị hồ sơ cơ bản sau: 

 • Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều;
 • Đơn bảo trợ tài chính;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi…;
 • Trang xác nhận của Đơn phỏng vấn xin Visa định cư;
 • 02 bức ảnh kiểu Passport theo quy định;
 • Giấy tờ cá nhân của Người bảo lãnh;
 • Giấy tờ cá nhân của Người được bảo lãnh;

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền - Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đìnhĐương đơn và người bảo lãnh cần phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để quá trình bảo lãnh được thuận lợi

4. QUY TRÌNH BẢO LÃNH SANH MỸ CHO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền ? Quy trình bảo lãnh cũng là một trong những yếu tố sẽ quyết định hành động đến mức chi phí đương đơn phải chi trả. Càng nhiều quy trình tiến độ, bạn sẽ cần phải chi trả nhiều lệ phí hơn. Sau đây là những bước cơ bản để Bảo lãnh người thân trong gia đình đi Mỹ :

4.1 Chuẩn bị hồ sơ

Giai đoạn này, đương đơn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ theo hướng dẫn hoặc hoàn toàn có thể tìm đến luật sư tư vấn, dịch vụ làm visa để được tương hỗ làm thủ tục sao cho nhanh và đúng mực nhất .

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền - Quy trình bảo lãnh sang Mỹ diện đoàn tụ gia đình Chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng tăng cơ hội duyệt hồ sơ bước đầu 

4.2 Nộp hồ sơ lên USCIS

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ theo đúng pháp luật, quy trình tiến độ nhập cư theo diện bảo lãnh thân nhân được chính thức khởi đầu bằng việc nộp đơn mẫu I-130. Mẫu đơn này sẽ do công dân Hoa Kỳ / thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ hoặc người đại diện thay mặt ( Luật sư ) nộp lên cơ quan đảm nhiệm là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) .

4.3 Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC

Sau khi hồ sơ bảo lãnh được Sở Di trú đồng ý chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia ( NVC ). Giai đoạn này sẽ phát sinh thêm nhiều bước, để bổ trợ hồ sơ hoàn thành xong theo nhu yếu của NVC.

Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Đây là giai đoạn sẽ quyết định lớn nhất đến chi phí bảo lãnh sang Mỹ do cần xét duyệt các loại đơn của người bảo lãnh như đơn bảo trợ tài chính và hồ sơ dân sự. Hơn thế chi phí ước tính của một bộ hồ sơ dân sự theo đầu người. Ví dụ, khi đương đơn chính đi kèm với nhiều hơn một người, chi phí sẽ được nhân lên tương ứng. 

bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền - Quy trình bảo lãnh sang Mỹ Sau khi được Sở Di trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia 

4.4 Lãnh sự quán xét duyệt 

Sau khi triển khai xong những bước bổ trợ hồ sơ tại NVC và được xét duyệt thì đương đơn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn. Theo đó, người được bảo lãnh sẽ đi khám sức khỏe thể chất để sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ sơ phỏng vấn, sau đó tham gia buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn. Ở Nước Ta, phỏng vấn Visa định cư chỉ thực thi tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan Lãnh sự sẽ cấp Visa cho người được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện kèm theo .

5. BẢO LÃNH QUA MỸ TỐN BAO NHIÊU TIỀN?

Có rất nhiều loại chi phí khác nhau trong suốt quy trình xin bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ. Những chi phí này sẽ được chi trả cho nhà nước Hoa Kỳ hoặc cơ quan giải quyết và xử lý hồ sơ mà đương đơn nhờ tương hỗ. Tùy vào loại chi phí mà sẽ được thanh toán giao dịch bằng đồng Nước Ta hoặc đồng đô-la Mỹ .

Giải đáp bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền chính xác nhấtCó nhiều loại chi phí khác nhau trong quá trình xin bảo lãnh người thân sang Mỹ

Vậy, bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Dưới đây là các chi phí mà đương đơn cần chi trả trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và tiến hành xin visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình. 

STT

HẠNG MỤC 

NƠI THU PHÍ

LỆ PHÍ

1

Chi phí mở hồ sơ xin visa USCIS 535 USD / hồ sơ
2 Chi phí xét duyệt hồ sơ kinh tế tài chính NVC 120 USD / hồ sơ
3 Chi phí xét bộ hồ sơ dân sự NVC 325 USD / người
4 Chi phí khám sức khỏe thể chất Bệnh viện, IOM + Người lớn : 275 USD
+ Trẻ em 2-14 tuổi : 240 USD
+ Trẻ em < 2 tuổi : 165 USD
5 Chi phí chích ngừa Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – TP. Hồ Chí Minh Tùy vào số mũi tiêm
6 Phí di dân ( USCIS immigrant fee ) USCIS 190 USD / người
7 Chi phí làm lý lịch tư pháp số 2 Sở Tư pháp tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú 200.000 VNĐ / người
8 Chi phí dịch thuật hồ sơ Phòng công chứng Tùy thuộc vào nơi thu. Một số sách vở cần phải dịch sang tiếng Anh như lý lịch tư pháp số 2 có án tích
9 Phí làm hộ chiếu Bộ phận xuất nhập cảnh – Công an tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú 200.000 đồng
10 Chi phí chuyển phát visa

Dịch vụ chuyển phát

Khoảng 140.000 VNĐ

**Lưu ý: 

 • Các loại chi phí có thể thay đổi theo quy định của Cơ quan thẩm quyền tại thời điểm nộp hồ sơ;
 • Tùy vào loại phí mà bạn phải thanh toán bằng đồng USD hoặc VNĐ;
 • Trường hợp bảo lãnh thêm thành viên thì chi phí bảo lãnh người thân sang Mỹ diện đoàn tụ gia đình sẽ tăng lên tương ứng với số lượng đầu người. 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc “Bảo lãnh qua Mỹ tốn bao nhiêu tiền?”. Hy vọng bày viết này của Hay độc lạ sẽ giúp bạn nắm được chi phí cũng như điều kiện cần thiết khi bảo lãnh đi Mỹ. Ngoài những chi phí được nêu trong bài viết, bạn còn cần chuẩn bị phí tư vấn luật sư, phí dịch vụ, phí test covid-19, tiền mua vé máy bay sang Mỹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *