Khi nền kinh tế tài chính càng tăng trưởng, cơ cấu tổ chức xã hội đổi khác đã kéo theo nhiều yếu tố tâm lý xã hội, những yếu tố stress thường gặp trong đời sống hàng ngày tương quan đến yếu tố đô thị hóa, công nghiệp hoá, kinh tế thị trường, từ đó những rối loạn tâm bệnh có xu thế ngày càng tăng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt quan trọng ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên, như những bệnh lý tương quan đến tăng trưởng tâm hoạt động trẻ như tự kỷ, tăng động giảm quan tâm, khó khăn vất vả trong học tập, trầm cảm, lo âu, những chứng nghiện ( như nghiện ma túy, nghiện game, nghiện internet, .. ). Ngoài ra cũng thường gặp những yếu tố tâm lý và rối loạn tâm bệnh ở người cao tuổi tương quan đến xung đột tâm lý giữa những thế hệ, những sang chấn tâm lý cấp và trường diễn. Các yếu tố nêu trên diễn ra ở hầu hết mọi mái ấm gia đình, nhà trường và mọi cá thể cũng như mọi tổ chức triển khai trong xã hội .Để đạt hiệu suất cao điều trị tối ưu cho những rối loạn này cần phải có sự can thiệp của tư vấn và trị liệu tâm lý. Chính thế cho nên nhu yếu về tư vấn, trị liệu bằng những liệu pháp tâm lý, cũng như tham vấn tâm lý ngày càng ngày càng tăng .Từ những nhu yếu cấp thiết này, những nhà khoa học, gồm có bác sĩ tinh thần, những bác sĩ trị liệu tâm lý, những nhà tâm lý lâm sàng, những nhà giáo dục và xã hội học mong ước có một tổ chức triển khai xã hội – nghề nghiệp có tư cách pháp nhân, quy tu những hội viên nêu trên để cùng nhau xử lý những yếu tố rối loạn tâm lý và rối loạn tâm bệnh bằng sự can thiệp của tư vấn và trị liệu tâm lý. Đây là nguyên do cho sự sinh ra của Hội Tâm lý Trị liệu Nước Ta .

Được sự giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình của Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Công An, Ban tuyên giáo trung ương, Tổng hội Y học Việt Nam,… Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam đã được Bộ Nội Vụ ra quyết định thành lập số 2634/QĐ-BNV, ngày 10 tháng 12 năm 2018.

Ngày 02 tháng 03 năm 2019 tại TP.HN, Hội đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc Đại hội toàn nước lần thứ nhất, Đại hội đã bầu Ban chấp hành và BCH đã bầu Ban thường vụ, bầu quản trị và những phó quản trị, Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2019 – 2024 .Bộ Nội vụ ra Quyết định số 499 / QĐ-BNV, ngày 13/06/2019 phê duyệt Điều lệ Hội Tâm lý trị liệu Nước Ta với 8 chương và 32 điều .Ngày 25/05/2020, Bộ Nội vụ phát hành QĐ số 350 / QDD-BNV, phân công cơ quan quản trị hoạt động giải trí chuyên ngành của Hội TLTLVN là Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *