Hỏi: Mẹ em mở hồ sơ bảo lãnh em từ năm tháng 4/2007… Thường Trú Nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi. Năm 2012, mẹ em có quốc tịch vào tháng 8/2012. Và mẹ em đã bổ sung quốc tịch và em được chuyền sang diện F1. Mẹ nói từ 6 tháng tới 1 năm em sẽ được gọi đi phỏng vấn để đoàn tụ gia đình. Vấn đề ở đây là em và bạn trai quen nhau đã 4, 5 năm. Cho hỏi bây giờ em kết hôn để bổ sung cho người yêu đi chung thì đợi thêm bao lâu? Còn nếu em qua bên Mỹ trước… Có thẻ xanh rồi về kết hôn, rồi bảo lãnh thì sẽ mất bao lâu?

Thường trú nhân bảo lãnh cho con sang Mỹ

Đáp:

Thông thường hồ sơ do công dân Hoa Kỳ bảo lãnh con trên 21 tuổi còn độc thân sẽ lê dài từ vài năm đến cả 10 năm, tùy thuộc vào sự chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ. Nếu đương đơn đổi khác thực trạng hôn nhân gia đình trong quy trình hồ sơ bảo lãnh lấy visa đi Mỹ chưa được Tổng Lãnh Sự Quán ( LSQ ) hoặc Đại Sứ Quán Hoa Kỳ chấp thuận đồng ý cấp visa định cư thì thể loại hồ sơ này sẽ được chuyển từ diện F-1 sang thành F-3. Khi hồ sơ bảo lãnh lấy visa đi Mỹ đã chuyển thành F-3, thời hạn đợi xét duyệt sẽ lâu hơn khá nhiều. vì Quốc Hội Mỹ mỗi năm sẽ cấp 1 số ít visa cho những loại visa theo diện F ( family preference category ) .
Nếu mẹ bạn cảm thấy tự tin về thời hạn bạn sẽ được phỏng vấn theo diện F1 thì bạn nên cẩn trọng xét lại thông tin này, vì dựa trên yếu tố gì mà mẹ bạn lại chắc như đinh rằng bạn sẽ được mời phỏng vấn trong thời hạn từ 6 đến 12 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ của Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) và chuyển sang Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia ( NVC ) sau đó chuyển hồ sơ về LSQ để được sắp xếp lịch phỏng vấn sẽ trọn vẹn không tùy thuộc vào sự quyết định hành động của một đơn vị chức năng hoặc cá thể nào cả, mà đây là một quy trình dài hạng có nhiều yếu tố khách quan làm tác động ảnh hưởng đến thời hạn một hồ sơ được mời phỏng vấn .

Xem thêm:

Thủ tục định cư Mỹ dễ hay khó

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Ví dụ như trước hồ sơ F1 của bạn lại có rất nhiều hồ sơ khác đã nộp và hồ sơ của bạn lại không nằm trong số lượng số lượng giới hạn hàng năm do Quốc Hội Hoa Kỳ đưa ra thông tư thì rất khó để bạn được phỏng vấn trong thời hạn từ 6 đến 12 tháng .
Ví dụ thứ hai hoàn toàn có thể là yếu tố về sự chuẩn bị sẵn sàng của hồ sơ như những thông tin và dẫn chứng đã cung ứng cho USCIS hoặc NVC vẫn còn thiếu thì thời hạn xét duyệt hồ sơ cũng bị chậm lại vì mái ấm gia đình bạn sẽ được bên giới chức chính phủ nước nhà nhu yếu bổ trợ những thông tin và dẫn chứng thiếu này. Ngoài ra, một yếu tố khác hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến thời hạn xét duyệt của hồ sơ bạn là sự biến hóa ê kíp viên chức tại USCIS, NVC hoặc LSQ .
Để giúp hiểu rõ hơn về thực trạng hồ sơ, chúng tôi khuyên mái ấm gia đình bạn liên tục liên lạc với USCIS, NVC và LSQ qua đường E-Mail, bưu điện, điện thoại thông minh, hoặc đến văn phòng họ trực tiếp đặt câu hỏi về thực trạng hồ sơ của mình .

Xem thêm:

Bị rớt phỏng vấn định cư Mỹ – làm thế nào mở lại hồ sơ ?
Bằng cách nào hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ
Về trường hợp bạn muốn kết hôn với tình nhân trước khi bạn định cư tại Mỹ thì thời hạn chờ đón hồ sơ được xét duyệt sẽ lê dài hơn đáng kể, và thời hạn bạn và chồng sẽ chờ đón hoàn toàn có thể lê dài thêm 6 năm nữa, vì thể lọai hồ sơ của bạn sẽ được quy đổi từ diện F-1 thành F-3. Và yếu tố quan trọng về thể lọai hồ sơ F-3 thường gặp phải là việc bạn và chồng cần chứng tỏ cho USCIS, NVC và nhất là viên chức lãnh sự tại Saigon rằng mối quan hệ của bạn được xuất phát từ tình yêu với mục tiêu hôn nhân gia đình chứ không nhằm mục đích tránh né luật di trú Mỹ để vợ chồng bạn được định cư .
Với trường hợp của bạn, cả hai cùng phải chuẩn bị sẵn sàng tốt về thông tin, kỹ năng và kiến thức, dẫn chứng, tâm ý. Và có sự đồng nhất trong những câu vấn đáp. Nếu bạn sẽ qua Mỹ trước và sau khi có thẻ Xanh bạn sẽ quay về Nước Ta để đăng ký kết hôn cùng chồng rồi triển khai hồ sơ bảo lãnh thì thời hạn bạn và chồng sẽ chờ đón được xét duyệt hoàn toàn có thể lê dài từ 2 năm đến 5 năm .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP HCM

đường dây nóng : 0896.162.026
E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Bằng cách nào hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ
Bảo lãnh định cư Mỹ diện mái ấm gia đình ( cha / mẹ / anh / chị / em )
Một số điều bạn nên biết về bảo lãnh định cư Mỹ
Liệu bạn đã biết đến bảo lãnh đi Mỹ diện con nuôi ?

Việt kiều về quê ăn tết, tích lũy các loại bằng chứng nào?

Bản tường trình cho một hồ sơ bảo lãnh khó
Bảo lãnh đi Mỹ giờ đây liệu có khó không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *