Bạn muốn đi du lịch Canada? Bạn đang dự định đi du học hoặc định cư Canada? Vậy bạn có biết Canada thuộc châu nào? Khí hậu Canada ra sao? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ở bài viết bên dưới.

Môi trường sống rất quan trọng với con người. Nhờ có môi trường tự nhiên sống tốt, sức khỏe thể chất con người sẽ không thay đổi, ý thức tự do và đời sống cảm thấy có ý nghĩa hơn. Vì thế khi bạn muốn du lịch hay di cư đến bất kể một chủ quyền lãnh thổ nào đó, việc tiên quyết nên tìm hiểu và khám phá thiên nhiên và môi trường, văn hóa truyền thống, 1 số ít điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường nơi đó .

Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam có xu hướng định cư tại Canada, còn bạn thì sao ? Bạn nghĩ mình có phù hợp với khí hậu Canada? Bạn có biết Canada thuộc châu nào?

Canada thuộc châu nào? Các bạn đã biết chưa?

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới nằm ở châu Mỹ, cụ thể là Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada được bao bọc bởi 3 đại dương là Bắc Băng Dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Phía Nam và phía Tây Bắc giáp với Hoa Kỳ, phía Đông Bắc giáp danh với vương quốc Đan Mạch .

Canada thuộc châu nào ?

Canada thuộc châu Mỹ, nằm ở khu vực Bắc Mỹ

Canada là một vương quốc quân chủ lập hiến, sử dụng song song 2 thứ ngôn từ là tiếng Anh và tiếng Pháp .

Những điều thú vị về diện tích Canada

  • Canada là quốc gia lớn thứ hai thế giới sau Nga với
  • Canada lớn đển nổi đất nước này tiếp giáp với 3 đại dương Thái Bình Dương, Đại Tây Dương and the Arctic Ocean
  • Đất nước sở hữu uớc tính có khoảng 31.752 hồ ở Canada rộng hơn ba km vuông. Một phần lớn 9% bề mặt của Canada được bao phủ bởi các hồ và hơn 50% các hồ tự nhiên trên thế giới là ở Canada. Nếu không có các hồ của nó, Canada sẽ nhỏ hơn Hoa Kỳ.  Hồ lớn thứ hai trên thế giới (và là hồ lớn nhất ở Canada) là Hồ Superior.

Hãy cùng UCA mày mò 20 điều cực mê hoặc về Canada

Thủ đô Canada là gì?

Thủ đô Canada là Ottawa, là nơi giao thoa của nhiều sắc tộc và những nền văn hoá khác nhau trên quốc tế. Trước khi được chọn trở thành thủ đô hà nội Canada, Ottawa chỉ là một thị xã nhỏ và có phần hẻo lánh so với hai thành phố lớn cạnh bên là Toronto và Motreal .Tuy nhiên, sau năm 1857, Ottawa đã lột xác trọn vẹn và trở thành nơi ngăn cách giữa hai hội đồng nói tiếng Pháp và nói tiếng Anh của Canada .Ottawa mang vẻ đẹp thanh thản và yên ả, là thiên đường cho những ai yêu thẩm mỹ và nghệ thuật và mơ ước một đời sống thảnh hơi an nhàn .

Xem thêm:

Chương trình định cư tại tỉnh bang British Canada có các thành phố nào?

Canada là một liên bang gồm có 10 tỉnh và 3 chủ quyền lãnh thổ, được chia thành 4 nhóm vùng chính :

Canada thuộc châu nào

Québec là một trong số các thành phố xinh đẹp tập trung đông dân cư nhất

Là một vương quốc có chủ quyền lãnh thổ to lớn nhưng dân số Canada lại thuộc diện thưa thớt. Trong khi đó, đến 80 % dân số Canada tập trung chuyên sâu tại những tỉnh bang, thành phố đô thị lớn như Thành Phố Hà Nội Ottawa, Québec, Toronto, Vancouver, Alberta, Saskatchewan, Manitoba, Motreal …Nằm trên vùng đất to lớn, phải mất tới 7 ngày để hoàn toàn có thể vận động và di chuyển hết những thành phố của Canada. Múi giờ tại Canada cũng phải chia thành 6 múi giờ riêng cho từng vùng .Tư vấn định cư Canada không lấy phí

Khí hậu Canada, thiên nhiên Canada

Do diện tích quy hoạnh của quốc gia Canada khá rộng nên có sự độc lạ về khí hậu và cảnh sắc ở những vùng miền. Cảnh đẹp vạn vật thiên nhiên Canada vô cùng phong phú .Từ những khu vực núi cao đến những thảo nguyên to lớn. Từ những vùng rừng ôn đới xanh mướt đến những vùng băng giá triền miên ở phía Bắc. Ngoài ra, Canada cũng là nơi có rất nhiều sông hồ tạo nên những bức tranh cảnh sắc tuyệt đẹp .

Canada thuộc châu nào

Thiên nhiên ban tặng cho Canada rất nhiều cảnh quan xinh đẹp

Khí hậu Canada cũng có 4 mùa xuân hạ thu đông. Tuy nhiên, ở mỗi vùng lại có những đặc trưng thời tiết khác nhau .Mùa xuân và mùa thu là thời gian có khí hậu thoải mái và dễ chịu nhất trong năm. Vào 2 mùa này khí hậu thường ấm hơn hoặc không quá lạnh. Mùa đông ở hầu hết những nơi đều rất lạnh, nhiệt độ thường ở ngưỡng dưới 0 độ C với nhiều mưa và tuyết .

Mùa hè kéo dài thứ tháng 6 đến tháng 9 với thời tiết khá ấm, nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Đây là mùa của lễ hội và du lịch tại quốc gia này. Canada được thiên nhiên ban tặng rất nhiều phong cảnh đẹp như trong truyện cổ tích. Chính vì thế mà quốc gia này luôn thu hút đông đảo khách du lịch cùng dân nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

Xem qua 10 phút lịch sử về Canada

Nguồn : Youtube Epimetheus

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn một số những thông tin cơ bản về đất nước Canada xinh đẹp. Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã biết Canada thuộc châu nào rồi đúng không.

Hãy chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng bằng những kiến thức thú vị cho chuyến du lịch cũng như việc định cư Canada của mình nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *