Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, kéo dài từ đông Đại Tây Dương đến tây Thái Bình Dương. Do lãnh thổ quá rộng lớn nên ít người biết rõ Canada có bao nhiêu bang? Các chính sách định cư của từng tỉnh bang Canada thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Canada có bao nhiêu bang?

Để vấn đáp cho câu hỏi Canada có bao nhiêu bang ? Mình xin gửi đến những bạn một số ít thông tin như sau
Sở hữu diện tích quy hoạnh 9.985 km2, Canada trải rộng trên 10 tỉnh bang và 3 vùng chủ quyền lãnh thổ. Mỗi tiểu bang của Canada đều có một thủ phủ riêng, tiêu biểu vượt trội trong đó là Thành phố Toronto, bang Ontario, Thành phố Vancouver, bang British Columbia và Thành phố Montreal, tỉnh Quebec .

Danh sách 10 các tiểu bang Canada

3 vùng lãnh thổ tự trị của Canada

  • Yukon .
  • Nunavut .
  • Lãnh thổ Tây Bắc .

Tại cá bang ở Canada tập trung chuyên sâu nhiều trường học nổi tiếng như ĐH British Columbia, ĐH McGill. ĐH Toronto, … lôi cuốn lượng lớn du học sinh đến học tập mỗi năm. Đây cũng là nơi được nhiều người quốc tế lựa chọn định cư bởi những chủ trương tặng thêm định cư mê hoặc .

canada có bao nhiêu bang, canada có bao nhiêu tỉnh bang, tiểu bang canada, canada bang, tiểu bang của canada, các bang ở canada, các bang của canada, các tiểu bang của canada, canada có bao nhiêu tỉnh, canada có mấy bang, các tỉnh của canada, bang canada, bang của canada, các bang canada, lãnh thổ canada

Canada có bao nhiêu bang ?

Các chính sách định cư của tỉnh bang Canada 

Ngoài vướng mắc về Canada có bao nhiêu bang thì những chủ trương định cư của từng tỉnh bang cũng được nhiều người chăm sóc. Mỗi tỉnh bang Canada hoàn toàn có thể tự đưa ra những chủ trương khuyến mại định cư riêng dành cho du học sinh, người lao động quốc tế. Tuy nhiên, những chủ trương này phải được chính phủ nước nhà Canada phê duyệt và tuân thủ đúng pháp luật Canada .

Bang British Columbia 

British Columbia ( BC ) là một tỉnh duyên hải nằm ở cực Tây của Canada, có thành phố là Vancouver. Không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh sắc vạn vật thiên nhiên đẹp, nơi đây còn chiếm hữu cảng hàng không quốc tế lớn nhất Bắc Mỹ nắm vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế tài chính của Canada .
Chính quyền bang British Columbia phát hành nhiều chủ trương định cư tương thích với từng đối tượng người dùng từ du học sinh đến người lao động như :
– Chương trình định cư diện kinh nghiệm tay nghề Skilled worker dành cho người lao động có trình độ trình độ, kinh nghiệm tay nghề cao, có việc làm thuộc list ngành nghề ưu tiên định cư Canada .
– Chương trình định cư Health Care Professional dành cho những chuyên viên chăm nom sức khỏe thể chất như bác sĩ đa khoa, bác sĩ tim mạch, y tá, điều dưỡng, …
– Chương trình định cư International Graduate dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại những trường cao đẳng ĐH ở BC .
– Chương trình định cư International Postgraduate dành cho sinh viên quốc tế có bằng ĐH trở lên .
– Chương trình định cư Entry Level and Semi Skilled dành cho những người lao động những ngành nghề như : du lịch, khách sạn nhà hàng quán ăn, vận tải đường bộ đường dài, … .

Tỉnh bang Quebec

Quebec là tỉnh bang có diện tích quy hoạnh lớn nhất của Canada với hơn 7.5 triệu dân sinh sống. Nền kinh tế tài chính tăng trưởng, văn hóa truyền thống phong phú, chủ trương định cư mê hoặc là những nguyên do khiến nhiều người quốc tế lựa chọn Quebec là nơi sinh sống vĩnh viễn .
Tiêu biểu trong những chủ trương định cư do chính quyền sở tại Quebec phát hành là chương trình xét định cư cấp tốc PEQ dành cho sinh viên quốc tế. Du học sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Quebec trước 6 tháng ra trường và sẽ được xét duyệt trong vòng 1 – 3 tháng .

canada có bao nhiêu bang, canada có bao nhiêu tỉnh bang, tiểu bang canada, canada bang, tiểu bang của canada, các bang ở canada, các bang của canada, các tiểu bang của canada, canada có bao nhiêu tỉnh, canada có mấy bang, các tỉnh của canada, bang canada, bang của canada, các bang canada, lãnh thổ canada

Quebec là bang của Canada thu hút nhiều du học sinh và người nhập cư nhất của nước này

Bang Ontario

Ontario là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada, nơi tọa lạc Thành Phố Hà Nội Ottawa và thành phố Toronto. Hoạt động văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính ở đây rất tăng trưởng với nhiều ngành nghề : khai thác mỏ và lâm sản, nguồn năng lượng thủy điện, công nghệ thông tin, kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, …
Dân số của Ontario có hơn 10 triệu người, chiếm ⅓ trong đó là dân nhập cư trải qua những chủ trương định cư :

  • Chương trình nhập cư cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp bậc ĐH tại những trường ở Ontario .
  • Chương trình định cư cho du học sinh theo học bậc thạc sĩ ( Master Graduates Stream ) tại Ontario .
  • Chương trình định cư cho người lao động làm việc làm Phi công tại bang Ontario .

Tỉnh bang Manitoba

Manitoba chiếm hữu hai ngành kinh tế tài chính mũi nhọn của Canada là nông nghiệp và quặng mỏ. Đây cũng là nơi sinh sống và thao tác của nhiều người quốc tế đến từ nhiều vương quốc khác nhau. Theo đó nền văn hóa truyền thống, ngôn từ, tôn giáo và sắc tộc ở nơi đây rất phong phú. Bạn hoàn toàn có thể phát hiện từ những tòa thành tháp cổ kính của nước Anh đến khung cảnh lãng mạn của nước Pháp ở Manitoba .
Manitoba lôi cuốn nhiều du học sinh đến học tập và nhập cư với chủ trương định cư sau 6 tháng tốt nghiệp mà không cần xét điểm. Điều kiện bắt buộc là du học sinh phải theo học toàn thời hạn tại những trường cao đẳng, ĐH ở Manitoba .

Bang Alberta

Alberta là tỉnh nằm ở cực Tây Canada, chiếm hữu ngành kinh tế tài chính chính là nông nghiệp. Với mong ước tìm kiếm những người nhập cư có trình độ kinh nghiệm tay nghề cao thao tác tại Alberta, có rất nhiều chủ trương định cư được phát hành :

  • Chương trình định cư Postgraduate Worker Category dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại những trường tầm trung, cao đẳng, ĐH ở Alberta .
  • Chương trình định cư Compulsory and Optional Trades Category dành cho những người có kinh nghiệm tay nghề cao .
  • Chương trình định cư Engineering Occupations Category dành cho những kỹ sư, nhà phong cách thiết kế có trình độ trình độ cao, làm việc làm thuộc nhóm ngành nghề ưu tiên định cư .

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết Canada có bao nhiêu bang rồi đúng không? Nếu bạn có thắc mắc gì về các thủ tục định cư Canada vui lòng liên hệ ANB Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. 

5/5 – ( 6 bầu chọn )

Please follow and like us :

error

20

fb-share-icon
Tweet
502
fb-share-icon1902

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *