Du học ở Xứ sở cờ hoa là mơ ước cháy bỏng của học viên, sinh viên trên khắp quốc tế. Bên cạnh nền giáo dục bậc cao, điều kiện kèm theo học tập tốt, sinh viên Mỹ học giỏi còn bởi họ có những giải pháp của riêng mình. Cùng Edu2Review tò mò 8 tuyệt kỹ dưới đây .

1. Hỏi ngay nếu không hiểu

Trong giờ học, nếu không hiểu bất kỳ điều gì, sinh viên Mỹ không ngại nêu vướng mắc và dữ thế chủ động hỏi giảng viên ngay tại lớp. Họ cũng luôn dữ thế chủ động đưa ra quan điểm của bản thân mình. Điều này giúp lan rộng ra yếu tố học, từ đó nhớ lâu, hiểu bài sâu và cho tác dụng kiểm tra cao hơn .

Khi không hiểu điều gì, sinh viên Mỹ hỏi ngay giảng viên

Khi không hiểu điều gì, sinh viên Mỹ hỏi ngay giảng viên

2. Tập trung cao độ

Một khi đã giở sách vở ra học thì sinh viên giỏi ở Mỹ chỉ có học và học, quên đi các chuyện xung quanh mình hay bỏ lỡ những lời rủ rê của bạn hữu. Họ không để bất kỳ công việc nào xen ngang vào việc học .

3. Thời khóa biểu rõ ràng, tận dụng thời gian tối đa

Sinh viên giỏi luôn thiết lập chương trình học tập với thời khóa biểu đơn cử, chia việc làm thành nhiều phần nhỏ và cố gắng nỗ lực hoàn thành xong từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Đồng thời, họ luôn biết tận dụng thời hạn một cách hài hòa và hợp lý, pháp luật giờ giấc thao tác của mình rất ngặt nghèo. Khi đã đưa ra thời khóa biểu, họ triển khai theo rất khắt khe .

Khi giở sách vở ra, chỉ học và học

Khi giở sách vở ra, chỉ học và học

4. Sắp xếp nơi học tập gọn gàng

Một góc học tập bộn bề sẽ làm bạn không hề tập trung chuyên sâu khi ngồi vào bàn học. Bí quyết của sinh viên Mỹ là luôn sắp xếp nơi học tập ngăn nắp, mọi thứ đều phải sắp xếp ngăn nắp sao cho hoàn toàn có thể với tay là lấy được khi cần. Điều này rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn không làm gián đoạn việc học .

5. Rèn cách đọc nhanh

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những phương pháp học rất hữu dụng không chỉ đọc nhiều từ mà hiểu nhanh, nhớ lâu. Để rèn cách này, thứ nhất bạn cần đọc trước mục lục để nắm tổng quan nội dung của sách. Vừa đọc vừa nghiền ngẫm sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức và kỹ năng nhanh và nhớ lâu. Bên cạnh đó, khi đọc, bạn hãy luôn đặt ra cho mình những câu hỏi để khám phá ý muốn c của tác giả là gì và từ đó tìm được lời giải đáp cho mình .

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những bí quyết để học giỏi của sinh viên Mỹ

Rèn luyện cách đọc sách nhanh là một trong những bí quyết để học giỏi của sinh viên Mỹ

6. Ghi chép hiệu quả trên lớp

Phương pháp ghi bài đúng cách sẽ giúp nắm chắc kỹ năng và kiến thức ngay trên lớp. Bí quyết của sinh viên Mỹ là chỉ ghi những điều trọng tâm mà thầy cô nhấn mạnh vấn đề trong khi giảng bài. Có thể ghi theo dạng map, biểu đồ và nhớ tóm tắt lại vài câu tổng kết trước khi tan học .

7. Làm bài tập cẩn thận

Ngoài tác dụng đúng, một bài tập có cách trình diễn thật sạch, rõ ràng luôn gây ấn tượng với thầy cô, cho nên vì thế mà hoàn toàn có thể điểm số cũng sẽ cao hơn so với một bài tập làm cẩu thả .

Ghi chép hiệu quả sẽ giúp nắm vững kiến thức ngay trên lớp

Ghi chép hiệu suất cao sẽ giúp nắm vững kỹ năng và kiến thức ngay trên lớp

8. Thường xuyên trao đổi với bạn bè

Trao đổi liên tục với bè bạn về những gì mình chưa hiểu sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc của mình cũng như tăng vốn kiến thức và kỹ năng tích góp. Phương pháp này còn giúp tiết kiệm chi phí thời hạn so với khi bạn tự xử lý yếu tố một mình .

Trao đổi bạn bè sẽ tháo gỡ những vướng mắc và giúp bạn tăng vốn kiến thức

Trao đổi bạn hữu sẽ tháo gỡ những vướng mắc và giúp bạn tăng vốn kỹ năng và kiến thức

Với 8 bí quyết tưởng như đơn giản mà hiệu quả trên, Edu2Review tin rằng nếu áp dụng hợp lý, bạn cũng sẽ học tốt hơn đó.

Mỗi một lựa chọn sai lầm đáng tiếc, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và update thông tin về các tổ chức triển khai giáo dục để có quyết định hành động đúng .
Kim Thư tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *