Định cư Mỹ theo cách bảo đảm an toàn nhanh gọn nhất

Nhiều dân tộc, nhiều thành phần trên thế giới muốn di dân đến Mỹ. Họ có nhiều cách để định cư Mỹ. Xét theo chính thống những diện định cư Mỹ như: Bảo lãnh định cư Mỹ thông qua đoàn tụ gia đình, thông qua hình thức lao động dài hạn (L1, H1B, O1)… được xem là hợp pháp. Hình thức được quan tâm trong vài năm gần đây là định cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư EB-5 (Employment Base Fifth).

BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ – ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH

Phần lớn những người Việt đang sống tại Mỹ ( Việt kiều ) thường lên kế hoạch bảo lãnh người thân mình tại Nước Ta sang Mỹ định cư để được sum vầy. Tuy nhiên thời hạn phải mất từ 10-15 năm. Nhiều trường hợp hồ sơ đã được Sở di trú và Nhập tịch Mỹ ( USCIS ) gật đầu, nhưng đến 2-3 năm sau vẫn chưa nhận được giấy hẹn phỏng vấn của Lãnh sự Mỹ, khiến nhiều người hoang mang lo lắng không biết trường hợp mình thế nào. Ở 1 số ít trường hợp khác, cả mái ấm gia đình được bảo lãnh sang Mỹ nhưng có 1 thành viên bị “ bỏ lại ” vì quá 21 tuổi hoặc thành viên đó đã có mái ấm gia đình. Cần quan tâm, khi mái ấm gia đình mới sang Mỹ thì được gọi là Thường trú nhân, do vậy không có quyền bảo lãnh cho con đã lập mái ấm gia đình, chỉ có công dân Mỹ mới có quyền bảo lãnh. Thông thường, từ Thường trú nhân để nhập quốc tịch Mỹ mất khoảng chừng 5 năm, khi đó bảo lãnh cho người con đã lập mái ấm gia đình lại mất thời hạn chờ đón thêm khoảng chừng 10 năm nữa. Với diện bảo lãnh này, ngân sách sẽ tiết kiệm chi phí nhất so với các cách khác, nhưng thời hạn chờ đón là quá lâu .

HỢP TÁC LAO ĐỘNG – DIỆN ĐỊNH CƯ RỦI RO

Hình thức lao động cũng là cách được đa số người dân các nước áp dụng để ở lại Mỹ, với kỳ vọng doanh nghiệp thuê người lao động sẽ bảo lãnh cho họ. Nhưng tỷ lệ thành công với cách này không cao, bởi thường thì doanh nghiệp chỉ bảo lãnh cho nhân viên giỏi, có bằng cấp, trong khi xuất khẩu lao động lại chủ yếu là lao động chân tay. Những ca sỹ, nghệ sỹ cũng muốn dùng tài năng của mình để kiếm Thẻ Xanh Mỹ theo diện lao động nghệ thuật P1, O1…tuy nhiên đây là diện khó khăn nhất phần vì vừa phải cần một đơn vị nghệ thuật chủ quản tại Mỹ bảo lãnh, phần vì phải qua cuộc điều tra xét duyệt chuyên môn khắt khe của các chuyên viên thuộc USCIS.   

Hình thức định cư theo diện lao động chân tay, trí óc hay nghệ thuật nói chung khả năng định cư tại Mỹ không phải không có, nhưng lại đi kèm với nhược điểm thời gian chờ đợi lâu, hoặc chi phí cao và nhất là chỉ định cư được một thành viên. Họ phải chấp nhận rời xa gia đình, một mình trên đất khách quê người nên rất vất vả và thiếu thốn tình cảm.

ĐẦU TƯ DIỆN EB-5 – ĐỊNH CƯ MỸ AN TOÀN VÀ NHANH NHẤT

Hiện nay cụm từ “Đầu tư định cư Mỹ EB-5” được nhắc đến nhiều nhờ những ưu điểm vượt trội so với các diện định cư Mỹ khác. EB-5 là chương trình định cư Mỹ dành cho Nhà đầu tư có mức đầu tư 500.000 USD (sau 5 năm được hoàn lại) vào một dự án tại Mỹ. Nhà đầu tư vừa hưởng lãi suất hằng năm từ số tiền trên, vừa nhận được Thẻ Xanh định cư Mỹ cho cả gia đình, và hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ. Thời gian hoàn tất Thẻ Xanh cho chương trình này thông thường từ 1,5 đến 2 năm.

Tựu trung mỗi cách thức Định cư Mỹ đều có ưu và nhược điểm riêng. Với diện định cư Mỹ theo chương trình EB-5, Nhà đầu tư cần số tiền khá lớn và khó khăn nhất chính là việc chứng minh sự minh bạch của số tiền sẽ dùng để đầu tư dự án tại Mỹ. Làm được điều này chắc chắn phải nhờ đến sự tư vấn của luật sư chuyên môn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể gặp rủi ro như dự án bị phá sản, bị lỗ, không tạo đủ 10 việc làm như yêu cầu của USCIS, thì số tiền đầu tư không được hoàn trả, và tình trạng Thẻ Xanh cũng không được di trì theo ý muốn.

Nhà góp vốn đầu tư trước khi tham gia chương trình EB-5, cần khám phá kỹ về các đối tác chiến lược của mình tại Mỹ như Luật sư di trú, Chủ góp vốn đầu tư, dự án Bất Động Sản EB-5 … Quan trọng nhất, Nhà góp vốn đầu tư phải tìm đến công ty tư vấn tại Viêt Nam đáng đáng tin cậy. Đơn vị này phải có những đối tác chiến lược chuyên nghiệp và uy tín về nghành EB-5 ; các dự án Bất Động Sản họ cung ứng phải quý phái, minh bạch và được sự chăm sóc của nhà nước Mỹ và hội đồng. Công ty tư vấn tại Nước Ta chính là cầu nối cùa Nhà góp vốn đầu tư với các đối tác chiến lược tại Mỹ ; nói cách khác, nếu tìm được công ty tư vấn uy tín, chuyên nghiệp, Nhà góp vốn đầu tư sẽ tối thiểu hóa được các rủi ro đáng tiếc đi kèm theo chương trình mình tham gia, đồng thời thuận tiện đạt được “ Giấc Mơ Mỹ ” ( American Dream ) cách nhanh nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.