Cập nhật thông tin các chương trình định cư Canada mới nhất 2022

Hiện nay, các chương trình định cư Canada dần trở nên quen thuộc và là sự lựa chọn của nhiều người khi muốn sinh sống và làm việc tại “xứ sở lá phong”. Vậy, các chương trình này là gì? Dành cho những đối tượng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Định cư Canada khó hay dễ?

Chính sách nhập cư Canada được nhìn nhận là tích cực nhất trên quốc tế. Quốc gia này luôn tạo điều kiện kèm theo tốt nhất cho công dân quốc tế muốn định cư Canada và luôn xuất hiện trong list những nơi đáng sống nhất và có số lượng người nhập cư phần đông hằng năm. Rất nhiều người lầm tưởng mạng lưới hệ thống nhập cư Canada không phong phú và sẽ rất khó khăn vất vả trong việc lấy tấm thẻ xanh .

Tuy nhiên, hiện nay, có hơn 80 chương trình định cư Canada theo các diện khác nhau, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi ứng viên. Bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn định cư Canada uy tín để được hỗ trợ chọn chương trình phù hợp cũng như làm thủ tục, xin visa,… nhanh chóng

Các chương trình định cư tại Canada mới nhất năm 2021

Các chương trình định cư tại Canada mới nhất năm 2021

Các chương trình định cư Canada phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay có 5 phương pháp định cư Canada chính, những chương trình định cư này giúp ứng viên đạt được Thường trú nhân ( Permanent Residents ) và hoàn toàn có thể lấy được Quốc tịch sau 3-5 năm sinh sống và thao tác tại Canada. 5 cách định cư gồm có :

 • Express Entry – Hệ thống nhập cư Lever Liên Bang dành cho lao động có kiến thức và kỹ năng
 • Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân Lever Liên Bang
 • Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại Lever Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động kinh nghiệm tay nghề cao
 • Studying in Canada – Định cư trải qua con đường du học Canada
 • Family Sponsorship – Định cư diện sum vầy mái ấm gia đình

Dưới đây là những thông tin cơ bản của 5 diện định cư Canada phổ cập nhất lúc bấy giờ được nêu ở trên :

Express Entry Định cư diện lao động tay nghề cao cấp độ Liên Bang

Chương trình định cư theo diện lao động tay nghề cao

Chương trình định cư theo diện lao động tay nghề cao

Hiện nay, cách định cư Canada dễ nhất theo diện kinh nghiệm tay nghề liên bang chính là trải qua chương trình Hệ thống Express Entry. Đây là một mạng lưới hệ thống chấm điểm định cư dành cho những lao động kinh nghiệm tay nghề cao, được sử dụng để quản trị đơn ứng tuyển thường trú tại Canada .Những ứng viên tiềm năng, đạt đủ các điều kiện kèm theo định cư cơ bản về kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề thao tác, bằng cấp và năng lực ngôn từ sẽ được nhận vào Express Entry pool và được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System ( CRS ) .Hệ thống Express Entry gồm có 3 chương trình chính :

 • Chương trình Federal Skilled Worker Program : Lao động trình độ cao Liên Bang
 • Chương trình Federal Skilled Trades Program : Lao động kinh nghiệm tay nghề cao Liên Bang
 • Chương trình Canadian Experience Class : Lao động có kinh nghiệm tay nghề thao tác tại Canada

Tuy nhiên, so với các chương trình định cư tỉnh bang thì năng lực cạnh tranh đối đầu của Express Entry lại rất cao. Để vượt qua các ứng viên khác, bạn phải tiêu biểu vượt trội hơn cả về độ tuổi, kinh nghiệm tay nghề thao tác, năng lực ngoại ngữ, năng lực thích nghi và sắp xếp việc làm trước tại Canada .Bạn hoàn toàn có thể tự tính điểm CRS tại : https://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/crs-tool.aspBạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá xem có đủ điều kiện kèm theo hay không : http://www.cic.gc.ca/ctc-vac/ee-start.aspNgoài chương trình EE Lever Liên Bang, tại từng Tỉnh bang cũng có chương trình link với mạng lưới hệ thống EE tạo ra Lever Tỉnh bang. Những chương trình này sẽ được nêu ra đơn cử ở mục tiếp theo của bài viết .

Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân khởi nghiệp cấp độ Liên Bang

Chương trình định cư tại Canada theo diện doanh nhân cấp độ Liên Bang

Chương trình định cư tại Canada theo diện doanh nhân cấp độ Liên Bang

Chương trình diện Doanh nhân Lever Liên Bang dành cho ứng viên có nguyện vọng xây dựng doanh nghiệp và định cư tại Canada. Start-up Visa chiếm hữu những lợi thế tiêu biểu vượt trội mà không phải chương trình định cư nào cũng có được như :

 • Điều kiện linh động .
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh .
 • Tỷ lệ thành công xuất sắc cao .
 • Được nhận thẻ thường trú nhân cho cả mái ấm gia đình ngay khi đến Canada .

>> > Xem thêm : Start-up Visa

Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động tay nghề cao

Chương trình đề cử tỉnh bang ( Provincial Nominee Program ), viết tắt là PNP, là một trong những chương trình nhập cư nòng cốt của nhà nước Canada. PNP được cho phép các tỉnh và vùng chủ quyền lãnh thổ Canada tự đề cử các cá thể muốn nhập cư vào Canada cũng như có dự tính định cư tại một tỉnh đơn cử. Các chương trình này cung ứng một trong những lộ trình giá trị nhất để trở thành thường trú nhân Canada .Mỗi Tỉnh bang và vùng chủ quyền lãnh thổ sẽ thỏa thuận hợp tác với Sở Di trú và Nhập tịch Canada ( Citizenship and Immigration Canada – CIC ), được cho phép các tỉnh và vùng lãnh có thẩm quyền so với các chủ trương và chương trình nhập cư của riêng mình, theo đó :

 • Ứng viên sẽ nộp hồ sơ định cư cho Tỉnh Bang ;
 • Sau khi được xét duyệt, Tỉnh bang sẽ cấp Thư đề cử ( Nomination Letter ) hoặc Thư tương hỗ ( Support Letter ) ;
 • Liên Bang sẽ cấp giấy phép lao động Work Permit hoặc cấp thường trú nhân trực tiếp tùy theo lộ trình của những chương trình đơn cử .

PNP gồm có 3 diện chính :

Định cư tay nghề tỉnh bang (Skills Immigration)

Lao động kinh nghiệm tay nghề cao có rất nhiều lựa chọn trước một list dài các chương trình định cư Tỉnh Bang tương thích với nhu yếu và năng lực của mỗi ứng viên. Các chương trình kinh nghiệm tay nghề Tỉnh bang được phân ra thành 3 nhóm chính :

 • Các chương trình đề cử Tỉnh Bang ( Provincial Nominee Programs – PNP ) :Ontario ( OINP ),Saskatchewan ( SINP ), British Columbia ( BCPNP ), Alberta ( ANIP ), Manitoba ( MPNP ), New Brunswick ( NBPNP ), Newfoundland and Labrador ( NLPNP ), Nova Scotia ( NSNP ), Prince Edward Island ( PEIPNP ), Northwest Territories ( NTNP ), Yukon ( YNP ) ;
 • Chương trình Thí điểm định cư 4 tỉnh Atlantic – AIPP;
 • Các chương trình thử nghiệm nông nghiệp, y tế : Chương trình RNIP ( Rural and Northern Immigration Pilot ), Chương trình AFP ( Agri-Food Pilot ), Chương trình Caregivers .

Điểm chung của các chương trình này Chương trình này nhu yếu ứng viên phải cam kết sinh sống thời hạn tối thiểu ở tỉnh bang nộp hồ sơ, thời hạn cam kết thường rơi vào 02 năm ( tùy chủ trương của từng bang ) .

Định cư diện Doanh nhân đầu tư (Entrepreneur Immigration)

Định cư Canada theo diện Doanh nhân tỉnh bang là chương trình dành cho những chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn, … muốn góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại và định cư ở một tỉnh bang đơn cử tại Canada. Tùy vào điều kiện kèm theo mỗi tỉnh bang mà nhà đầu tư sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị ngân sách, thang điểm chấm … khác nhau. Ở những bang có chủ trương tăng trưởng kinh tế tài chính thì mức góp vốn đầu tư thường thì sẽ thấp hơn. Ngược lại, ở các tỉnh bang đang có sự tăng trưởng kinh tế tài chính mạnh thì mức góp vốn đầu tư sẽ cao, điển hình như vùng đông dân, nhiều dịch vụ xã hội .Các chương trình định cư diện Doanh nhân Tỉnh Bang ( Provincial Nominee Programs – PNP ) gồm có : Ontario ( OINP ), Saskatchewan ( SINP ), British Columbia ( BCPNP ), Alberta ( ANIP ), Manitoba ( MPNP ), New Brunswick ( NBPNP ), Newfoundland and Labrador ( NLPNP ), Nova Scotia ( NSNP ), Prince Edward Island ( PEIPNP ) Northwest Territories ( NTNP ), Yukon ( YNP ) ;Hiện tại có 4 chương trình góp vốn đầu tư định cư Canada thông dụng tại tỉnh bang lớn là : Tỉnh bang Ontario, British Columbia ( BC ), Đảo Hoàng Tử Edward ( Prince Edward Island – PEI ) và New Brunswick .

Express Entry cấp độ Tỉnh Bang

Như đã đề cập ở trên, các Tỉnh Bang thường link với Hệ Thống Express Entry của Liên Bang để tuyển chọn ứng viên có trình độ và kỹ năng và kiến thức tương thích với nhu yếu nghề nghiệp của tỉnh ở một khoảng chừng thời hạn nhất định .Đối với chương trình này, hầu hết ứng viên đã nộp hồ sơ theo Hệ thống Express Entry và nằm trong Pool ( Express Entry Pool ) của Liên Bang. Điều này có nghĩa là ứng viên đã vượt qua những điều kiện kèm theo thiết yếu của Express Entry và cung ứng được các tiêu chuẩn mà chính quyền sở tại Tỉnh bang nhu yếu. Tùy theo từng Tỉnh Bang mà hoàn toàn có thể được phân nhóm như sau :

 • Danh mục lao động có kiến thức và kỹ năng : Skilled Worker Category
 • Danh mục y tế : Healthcare Professional Category
 • Danh mục sau tốt nghiệp tại Canada : International Graduate Category và International Post-Graduate Category

Định cư diện du học

Định cư Canada theo diện du học

Định cư Canada theo diện du học

Với chủ trương định cư mê hoặc, nền giáo dục số 1 quốc tế, Canada hiện đang là sự lựa chọn số 1 cho các du học sinh quốc tế để có được thời cơ định cư thuận tiện .Sau khi tốt nghiệp bậc cao đẳng hoặc ĐH tại Canada, du học sinh sẽ được ở lại thao tác từ 1 đến 3 năm theo Post-Graduation Work Permit Program. Sau khoảng chừng thời hạn thao tác được 6 tháng, du học sinh có quyền nộp đơn xin định cư tại quốc gia này trải qua những con đường định cư phổ cập cho du học sinh như Express Entry, Atlantic Immigration Pilot Program ( AIPP ), ..

Định cư Diện Đoàn tụ gia đình

Định cư diện Canada diện đoàn tụ gia đình

Định cư tại Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Đoàn tụ mái ấm gia đình là dòng nhập cư lớn thứ hai trong số tổng thể các diện định cư Canada lúc bấy giờ. Chỉ cần cung ứng các điều kiện kèm theo sau, bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình ( ông, bà, cha, mẹ, con cháu, vợ, chồng ) sang Canada định cư :

 • Là công dân, thường trú nhân hoặc người định cư Canada hợp pháp từ 18 tuổi trở lên .
 • Đang định cư và và liên tục định cư Canada trong thời hạn xúc tiến thủ tục bảo lãnh .

Lưu ý: Nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh sẽ cùng người thân quay lại Canada định cư, người bảo lãnh vẫn có quyền xúc tiến bảo lãnh khi đang sinh sống tại nước ngoài.

Các chương trình định cư Canada dễ nhất và điều kiện xin nhập cư

nhà nước Canada luôn đưa ra những chủ trương mê hoặc để lôi cuốn người nhập cư trên toàn quốc tế. Tuy nhiên, không phải vì thế mà việc định cư Canada trở nên quá thuận tiện, vẫn có những tiêu chuẩn khắc nghiệt được đặt ra và không phải ai cũng phân phối được .Theo nhìn nhận của Le Immigration ở thời gian hiện tại, Start up Visa và các chương trình Đề cử Tỉnh bang gồm có AIPP, SINP, OINP là những chương trình định cư ở Canada thông dụng và được nhiều người lựa chọn nhất lúc bấy giờ. Lợi thế khi tham gia các chương trình này là ứng viên không bị số lượng giới hạn về độ tuổi, thời hạn xét duyệt hồ sơ nhanh với tỷ suất thành công xuất sắc cao và hoàn toàn có thể lấy được thường trú nhân ngay sau khi đến Canada .Các chương Đề cử Tỉnh bang cũng rất tương thích với những ứng viên không đủ điều kiện kèm theo cạnh tranh đối đầu trong chương trình Express Entry .

Chương trình định cư Start up Visa

Như đã đề cập ở trên, Start up Visa là chương trình duy nhất của Liên bang có tỷ suất thành công xuất sắc cao và được nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả mái ấm gia đình với điều kiện kèm theo linh động, thời hạn thụ lý hồ sơ nhanh gọn .Chương trình định cư Canada – Start up Visa được kiến thiết xây dựng với mục tiêu lôi cuốn người kinh doanh quốc tế có kỹ năng và kiến thức và tiềm năng kiến thiết xây dựng doanh nghiệp, từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân cũng như góp thêm phần tăng trưởng kinh tế tài chính tại Canada .

Điều kiện tham gia chương trình

 • Tốt nghiệp bậc cử nhân ;
 • Tiếng Anh tối thiểu IELTS General 5.0, tiếng Pháp tối thiểu mức CLB 5 ;
 • Các ngành trình độ về quản trị, đặc biệt quan trọng là chủ doanh nghiệp, nhân viên cấp dưới Marketing, IT, công nghệ tiên tiến, … ;
 • Dự án có sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và nâng tầm ( một dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể có 1/5 đương đơn ) ;
 • Có thư xác nhận tương hỗ dự án Bất Động Sản ( Letter of Support ) của một Quỹ Đầu tư tương hỗ khởi nghiệp được chỉ định bởi Bộ Di trú Canada ;
 • Sức khỏe và lý lịch tư pháp tốt .

Định cư di trú Canada diện doanh nhân qua chương trình Start up Visa cho tỷ lệ thành công cao

Định cư di trú Canada diện người kinh doanh qua chương trình Start up Visa cho tỷ suất thành công xuất sắc caoChính bởi những ưu điểm trên mà số lượng người Việt tham gia chương trình này ngày càng tăng, tạo nên sự cạnh tranh đối đầu lớn. Vì thế, thường thì các ứng viên tham gia sẽ nhờ đến sự tương hỗ của các công ty tư vấn định cư Canada uy tín. Với kinh nghiệm tay nghề và hiểu thâm thúy về pháp luật, chủ trương của Canada, luật sư của các công ty này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu dụng, giúp tăng tỷ suất đạt của hồ sơ .>> > Xem thêm : Tất tần tật về Start-up Visa – Định cư Canada diện Khởi nghiệp>> > Xem thêm : 10 nguyên do Tại sao Visa Khởi nghiệp Canada lại được các nhà đầu tư Việt chăm sóc nhất lúc bấy giờ

Chương trình AIPP

AIPP là chương trình đề cử 4 tỉnh bang: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng tử (PEI). Đây là chương trình định cư Canada dành cho người lao động nước ngoài có trình độ tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu lao động tại 4 tỉnh bang này.

Ưu điểm của chương trình định cư Canada – AIPP

 • Cơ hội thao tác tại 4 tỉnh bang Atlantic tương ứng với năng lượng của ứng viên
 • Hưởng lương và khá đầy đủ phúc lợi theo pháp luật của Canada .
 • Vợ / chồng có giấy phép lao động mở ( Open Work Permit ) để sang Canada thao tác .
 • Dễ dàng nộp đơn xin thường trú nhân ( PR ) sau khi có 2 năm kinh nghiệm tay nghề tại Canada .
 • Vợ / chồng và con dưới 22 tuổi đồng thời trở thành thường trú nhân khi đương đơn có PR .
 • Gia đình được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ y tế, phúc lợi xã hội như người bản xứ .
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh gọn .
 • Nhập tịch sau 3 năm .

Điều kiện tham gia chương trình

 • Tốt nghiệp tối thiểu trung học phổ thông .
 • Tiếng Anh IELTS General tối thiểu 4.0 .
 • Kinh nghiệm thao tác 1 năm trong 5 năm qua. Việc làm này phải cùng ngành nghề như việc làm đang tuyển dụng bên Canada .
 • Đủ năng lực giàn trải ngân sách hoạt động và sinh hoạt năm đầu khi mái ấm gia đình chuyển đến Canada ( tối thiểu 3.075 CAD / người ) .
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe thể chất mái ấm gia đình tốt .
 • Có thư mời thao tác từ nhà tuyển dụng trong 4 Tỉnh bang Atlantic theo tiêu chuẩn của chương trình .

Chương trình định cư SINP

SINP là chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan dành cho những lao động kinh nghiệm tay nghề cao. Thông qua chương trình định cư Canada này, những ứng viên có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề tương thích sẽ được nhận Giấy ghi nhận Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan, giúp rút ngắn thời hạn nhận thường trú nhân Canada so với các mô hình di trú khác .SINP tương thích với những ứng viên không có nhiều lợi thế về độ tuổi, trình độ tiếng Anh, văn bằng học vấn để cạnh tranh đối đầu qua Express Entry .

Điều kiện tham gia chương trình

 • Độ tuổi dưới 50 .
 • Tốt nghiệp trường dạy nghề ( tối thiểu 1 năm học ), tốt nghiệp Cao đẳng ( từ 2 – 3 năm ) hoặc tốt nghiệp Đại học .
 • IELTS General tối thiểu 4.0 .
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe thể chất tốt .
 • Kinh nghiệm thao tác tối thiểu 1 năm trong 10 năm qua ( kinh nghiệm tay nghề phải cùng chuyên ngành với việc làm đang được tuyển dụng ) .
 • Có thư mời thao tác của nhà tuyển dụng trong Tỉnh bang Saskatchewan theo tiêu chuẩn của chương trình .

Chương trình OINP

OINP là chương trình đề cử Tỉnh bang Ontario dành cho lao động có trình độ kinh nghiệm tay nghề cao. Cũng như SINP, chương trình định cư Canada OINP tương thích với những ứng viên không đủ điểm cạnh tranh đối đầu qua Express Entry vì không có nhiều lợi thế về độ tuổi, trình độ tiếng Anh, văn bằng học vấn .Chương trình định cư Canada – OINP được thiết kế xây dựng với mục tiêu tìm kiếm lao động kinh nghiệm tay nghề cao thuộc các nhóm ngành nghề nhà hàng quán ăn, khách sạn ; CNTT ; văn phòng, … theo nhu yếu của Tỉnh bang Ontario và nhà nước Canada .

Điều kiện tham gia chương trình

 • Tốt nghiệp Cao đẳng ( từ 2 – 3 năm ) hoặc Đại học .
 • IELTS General tối thiểu 5.0 .
 • Kinh nghiệm thao tác tối thiểu 2 năm trong 5 năm gần nhất ( việc làm này phải cùng ngành nghề như việc làm đang tuyển dụng bên Canada .
 • Có thư mời thao tác của nhà tuyển dụng trong Tỉnh bang Ontario theo tiêu chuẩn của chương trình .
 • Lý lịch tư pháp và sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình tốt .
 • Có đủ năng lực giàn trải ngân sách hoạt động và sinh hoạt năm đầu khi mái ấm gia đình chuyển đến Canada .

Những điều cần biết về định cư Canada

Với nền giáo dục, y tế tiên tiến và phát triển và đời sống công dân được tôn trọng, Canada được nhìn nhận là vương quốc đáng sống nhất trên quốc tế. Tuy nhiên, để định cư ở Canada, các bạn cần phải hiểu rõ về những điều kiện kèm theo lưu trú, khí hậu và quyền hạn khác nhau của thường trú nhân, công dân tại vương quốc này .

Quyền lợi khi trở thành thường trú nhân Canada

Thường trú nhân là tên gọi để chỉ chung cho những người định cư hợp pháp tại Canada nhưng chưa phải là công dân. Tuy nhiên, họ vẫn được chính phủ nước nhà công nhận và được hưởng những quyền hạn cơ bản của Canada như :

Bảo lãnh cả gia đình đến Canada

Sau khi thường trú đủ 01 năm, thường trú nhân hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình đến sinh sống, học tập và thao tác tại Canada .

Tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là một trong những vương quốc có mạng lưới hệ thống giáo dục tân tiến số 1 quốc tế. Học sinh từ 5 – 18 tuổi tại vương quốc này được miễn giảm trọn vẹn học phí. Ngoài ra, cơ quan chính phủ Canada có rất nhiều chương trình, chủ trương đãi ngộ, miễn giảm hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên vương quốc này .

Hưởng chính sách y tế toàn dân

Hệ thống chăm nom y tế toàn dân tại Canada trọn vẹn được cơ quan chính phủ đài thọ. Dưới mạng lưới hệ thống này, công dân Canada được cấp các dịch vụ chăm nom, phòng ngừa bệnh tật, điều trị bệnh cơ bản cũng như chi trả viện phí, phẫu thuật nha khoa cùng các dịch vụ y tế khác

Giữ song tịch, đảm bảo quyền tự do dân chủ của cả 2 nước

Sau 3 năm kể từ ngày được cấp thường trú nhân Canada, bạn được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada và chính thức trở thành công dân Canada. Bên cạnh đó, Nước Ta được cho phép duy trì hai quốc tịch nên bạn được quyền giữ song song hai quốc tịch và hưởng hàng loạt quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai vương quốc : Canada – Nước Ta .

Tự do đi lại, sinh sống và làm việc trên toàn lãnh thổ Canada

Sau khi được cấp thẻ thường trú, thường trú nhân và mái ấm gia đình hoàn toàn có thể tự do đi lại, sinh sống, học tập và thao tác bất kể nơi nào trong 10 tỉnh bang của Canada. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được hưởng rất đầy đủ những chủ trương và phúc lợi xã hội giống công dân Canada .Bên cạnh những quyền lợi và nghĩa vụ được hưởng, thường trú nhân cần phải tuân thủ các điều kiện kèm theo sống, thao tác và đóng thuế tại Canada. Sau 5 năm, để liên tục được định cư tại Canada, thường trú nhân phải gia hạn thực trạng cư trú của mình .

Lợi ích khi sở hữu hộ chiếu của Canada 

Sở hữu hộ chiếu và trở thành công dân chính thức của Canada được xem là bước thành công xuất sắc ở đầu cuối trong quy trình nhập cư. Khi trở thành công dân Canada bạn sẽ được hưởng nhiều quyền hạn hơn thường trú nhân, như :

 • Tham gia trangtuvan.com, được quyền bỏ phiếu bầu cử chính quyền sở tại tỉnh bang và vương quốc .
 • Được lựa chọn và tham gia tổng thể các việc làm, kể cả các việc làm trong cơ quan chính quyền sở tại, những việc làm cần lý lịch công dân minh bạch .
 • Được phép chuyển quyền công dân của mình cho trẻ nhỏ không sinh ra tại Canada
 • Công dân Canada có giấy ghi nhận quốc tịch mãi mãi, không cần thực thi gia hạn như thường trú nhân
 • Đi đến nhiều vương quốc khác mà không cần thị thực hoặc thuận tiện hơn trong quy trình xin visa .

Các câu hỏi thường gặp

Những tỉnh nào của Canada thu hút dân nhập cư nhất?

Canada có toàn bộ 10 tỉnh bang và 3 khu vực. Trong đó, 4 tỉnh ban được xem là đáng sống nhất cho dân di trú, đơn cử :

British Columbia: Với nền kinh tế phát triển và có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất so với các tỉnh bang khác, British Columbia là nơi có dân nhập cư tập trung nhiều nhất. Trong đó, thành phố lớn Vancouver có tỷ lệ dân nhập cư chiếm 35% dân số. 

Tỉnh bang British Columbia

Tỉnh bang British Columbia

Ontario: Được xem là nơi có nền văn hóa đa sắc tộc cởi mở, thân thiện và an toàn nhất thế giới. Trong đó, thành phố Toronto cũng là thành phố lớn nhất Canada, sở hữu nền kinh tế tiên tiến, sôi động là nơi thu hút nhiều người nhập cư.

Tỉnh bang Ontario

Tỉnh bang Ontario

Quebec: Tỉnh bang lớn thứ 2 tại Canada, Quebec là nơi sở hữu nhiều di tích lịch sử độc đáo, với những thành phố cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là nơi thu hút nhiều du khách và là tỉnh bang thường xuyên diễn ra lễ hội nhất Canada.

Quebec city

Tỉnh bang Quebec Canada

Alberta: Tỉnh bang có nền công nghiệp dầu khí và nông nghiệp phát triển, Alberta là một trong những nơi có đời sống cao. Đây cũng là tỉnh ban được nhiều người nhập cư quan tâm và lựa chọn, với số dân nhập cư chiếm 18% dân số.

Tỉnh bang Alberta

Tỉnh bang Alberta

Độ tuổi nào có thể nhập cư Canada

 • Độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng được xem xét trong các điều kiện kèm theo nhập cư Canada. Độ tuổi nhập cư tốt nhất tại Canada là từ 18 tuổi đến 49 tuổi .
 • Tuy nhiên, những người từ 50 tuổi trở lên vẫn có đủ điều kiện kèm theo để nhập cư hợp pháp tại vương quốc này .

Thủ tục định cư Canada

Thủ tục định cư di trú Canada sẽ có sự biến hóa theo từng năm ( hoặc từng tiến trình ). Tuy nhiên, về cơ bản sẽ gồm có :

 • Chứng minh nhân dân ( thẻ căn cước công dân ), hộ chiếu, giấy khai sinh và 1 số ít sách vở tùy thân khác tùy theo diện định cư Canada .
 • Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất ( theo mẫu ) .
 • Giấy tờ chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính .
 • Chứng chỉ nghề nghiệp, bằng cấp trình độ .
 • Chứng chỉ tiếng Anh ( hoặc tiếng Pháp ) .
 • Chứng minh năng lực thích nghi và sự hiểu biết về văn hóa truyền thống Canada .

Le Immigration Group – Công ty tư vấn định cư Canada uy tín hàng đầu hiện nay

Le Immigration Group chuyên tư vấn định cư Canada, cam kết tỷ lệ hồ sơ đạt cao nhất

Le Immigration Group chuyên tư vấn định cư Canada, cam kết tỷ suất hồ sơ đạt cao nhấtLe Immigration Group đã có hơn 21 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ tư vấn di trú Canada, đã tương hỗ hàng ngàn người mua thành công xuất sắc đặt chân đến “ xứ sở lá phong ” .

Ngoài các luật sư am hiểu sâu sắc, toàn diện về luật pháp Canada và quốc tế, Le Immigration Group còn là một trong số ít các công ty tư vấn định cư Canada có Luật sư Di trú là thành viên tổ chức ICCRC (Hội đồng tư vấn Di trú Canada), có đủ quyền hạn làm đại diện thụ lý hồ sơ trước Bộ Di trú Canada. Chính vì thế, tất cả hồ sơ tham gia chương trình định cư Canada đều được thụ lý với thời gian nhanh chóng, độ an toàn, chính xác cao, kể cả những hồ sơ phức tạp, tỷ lệ thành công thấp.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các chương trình định cư ở Canada. Trong trường hợp cần tương hỗ thêm thông tin tương quan, bạn vui vẻ liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Le Immigration Group. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng tư vấn, giúp bạn thành công xuất sắc đặt chân đến Canada với thời hạn và ngân sách tối ưu nhất .

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ :

 • 1275 Finch Avenue West, Suites 809 & 810, Toronto, Ontario, Canada M3J 0L5.
 • 277-279 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: 0937.168.599

E-Mail : info@minhle.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *