Nếu như bạn đam mê việc trợ giúp người khác về mặt niềm tin, tư tưởng thì tâm lý là sự nghiệp tương thích với bạn. Nếu muốn du học để lựa chọn khóa học hay sự nghiệp tương thích với bản thân thì điều quan trọng là bạn phải biết được những kiến thức và kỹ năng quan trọng và thiết yếu nhất để trở thành một nhà tâm lý học .

Giao tiếp

Giao tiếp là kiến thức và kỹ năng rất quan trọng so với bất kể ngành nghề, sự nghiệp nào. Tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng quan trọng khi điều tra và nghiên cứu hành vi của con người. Khả năng tiếp xúc tốt là bắt buộc so với một nhà tâm lý học lâm sàng. Họ phải biết cách diễn đạt, diễn đạt một cách hiệu suất cao và rõ ràng nhất những gì họ quan sát, phát hiện và Tóm lại được. Đối tượng mà một nhà tâm lý học tiếp xúc, thao tác hoàn toàn có thể là trẻ nhỏ tự kỷ, quan chức, người có yếu tố về niềm tin … Không những phải truyền đạt dễ hiểu, hiệu suất cao mà còn phải gây tình cảm được với người khác .

7 kỹ năng quan trọng để trở thành một nhà tâm lý học 1

Giỏi toán học

Một nhà tâm lý học phải có kiến thức cơ sở với con số. Các nhà nghiên cứu, đặc biệt là với những người có liên quan đến việc định lượng thông tin phải nhìn vào số lượng dữ liệu lớn để giải thích với khách hàng, bệnh nhân của mình. Một nhà tâm lý phải là người biết cách tóm tắt những con số này thông qua các bài kiểm tra thống kê. Nếu không có kỹ năng này, các nhà nghiên cứu không thể hiểu từ những gì họ quan sát được và không thể hiểu dữ liệu để áp dụng vào thực tế.

Nghiên cứu, học hỏi không ngừng

Nghiên cứu là kỹ năng và kiến thức đóng vai trò quan trọng so với một nhà tâm lý học. Nghiên cứu để thực thi những thí nghiệm của riêng mình giúp nâng cao trình độ ; điều tra và nghiên cứu để tìm kiếm những thông tin mà mình đang cần ; điều tra và nghiên cứu từ những biểu lộ, từ những gì quan sát được để trợ giúp bệnh nhân … Hiện nay, có hàng ngàn tạp chí khoa học trên mạng với nguồn thông tin từ nhiều thập kỷ điều tra và nghiên cứu chính là kho tài liệu hữu dụng để bạn khám phá, nhìn nhận và tích góp cho riêng mình. Một mặt vừa lý giải được bộc lộ của người mua, mặt khác vừa giúp nâng cao trình độ trình độ .

Đạo đức

Như bất kể ngành nghề chăm nom người dân nào khác, tâm lý học là việc làm yên cầu nghĩa vụ và trách nhiệm rất lớn. Họ là những người có năng lực biến hóa đời sống của người dân và liên tục phải đối phó với những bệnh nhân dễ bị tổn thương. Đạo đức chính là yếu tố quan trọng để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cũng như phúc lợi của bệnh nhân và không làm hại bất kỳ ai .

Tính kiên nhẫn

Một kết quả phân tích tâm lý hay nghiên cứu tâm lý có thể mất nhiều năm để xem xét, dù trong nghiên cứu thuần túy hay làm việc trực tiếp với bệnh nhân. Kiên nhẫn là điều bắt buộc và một nhà tâm lý phải có khả năng giữ cho bản thân mình có động lực thật tốt ngay khi kết quả không thể rõ ràng ngay lập tức.

Giải quyết vấn đề

Cũng như hầu hết ngành nghề nào khác thì những điều diễn ra trong ngành tâm lý học là không theo một kế hoạch nào cả. Mọi yếu tố hoàn toàn có thể phát sinh giật mình và buộc bạn phải xử lý. Một nhà tâm lý tốt phải có sẵn kế hoạch thay thế sửa chữa và thực thi một cách nhanh gọn. Để việc làm vẫn diễn ra thuận tiện và những yếu tố phát sinh cũng được giải quyết và xử lý nhanh gọn thì bạn cần có một “ thư viện giải pháp ” chuẩn bị sẵn sàng để vận dụng khi thiết yếu .

Đáng tin cậy

Là kỹ năng bắt buộc phải có trong lĩnh vực này. Một nhà tâm lý tốt phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng, bệnh nhân của mình. Thông thường có rất nhiều người tìm đến các nhà tâm lý để chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn về tinh thần, đó có thể là những nỗi đau, những góc khuất hay những sự thật đáng sợ nào đó. Do vậy, là một nhà tâm lý học, bạn phải có một trái tim đủ rộng, một lòng tin tuyệt đối để lắng nghe và gìn giữ những bí mật của người khác để giúp họ nhanh chóng vượt qua.

Vui lòng liên hệ với Công ty Du học INEC để được tư vấn chọn ngành, chọn trường tốt nhất :

  • Hotline:

    093 409 2662 – 093 409 9070

  • Email: inec@inec.vn

( Theo tuw.edu )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *