Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, thì việc nộp hồ sơ và đặt lịch hẹn visa Mỹ luôn là bước khiến mọi người cảm thấy lo lắng nhất. Bên cạnh số lượng người đặt lịch hẹn visa Mỹ hiện nay khá nhiều, thì việc hồ sơ visa của bạn đậu hay không gần như phụ thuộc vào thái độ, cách bạn trả lời phỏng vấn như thế nào.(các diện bảo lãnh đi mỹ)

VICTORY xin chia sẻ với các bạn cách đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹ hay đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, cũng như những bí kíp vượt qua buổi phỏng vấn visa thành công. Một số thông tin cần lưu ý trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn

1.Hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Mỹ:

 Văn phòng Đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹ

 • Văn phòng

   chỉ làm việc vào buổi sáng các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần từ 8h- 11h. Tuy nhiên hiện nay do số lượng hồ sơ ngày càng nhiều, nên thời gian phỏng vấn có thể kéo dài đến tận 12h30, và bạn cũng có thể  đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ online

 • Vào buổi sáng ngày thứ 6 chỉ dành riêng cho các trường hợp đặc biệt quan trọng như : cần xin visa Mỹ khẩn cấp cho mái ấm gia đình có người mất, các trường hợp nhân viên cấp dưới của nhà nước cần gấp, các trường hợp nhân đạo và các trường hợp xin gia hạn visa Mỹ nhưng lại bị gọi đến phỏng vấn
 • Bạn cũng không hềđặt lịch hẹn visa Mỹvào các đợt nghỉ lễ, tết của Nước Ta và Mỹ. (các dịp nghỉ lễ ở mỹ)

Thông thường từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm sẽ là mùa cao điểm, sẽ có tối thiểu 4 nhân viên cấp dưới lãnh sự phỏng vấn trong 1 ngày. Tuy nhiên vào mùa thấp điểm thì đôi lúc chỉ có tầm 2 đến 3 nhân viên cấp dưới phỏng vấn mà thôi .
đặt lịch hẹn visa mỹ

2.Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ bạn phải chuẩn bị sẵn các thông tin và giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ còn hiệu lực thực thi hiện hành tối thiểu sáu tháng tính từ thời gian dự kiến đến Mỹ .
 • Mỗi đương đơn xin thị thực, kể cả trẻ nhỏ, đều phải có hộ chiếu riêng và mẫu đơn DS160 riêng ;
 • 4 tấm ảnh chụp kích cỡ 5 cm x 5 cm mới chụp, trong vòng 6 tháng trên nền màu trắng, không đeo mắt kính và không được chỉnh sửa .
 • Đơn xin cấp visa
 • Đơn xin cấp visa kèm ảnh chụp theo đúng tiêu chuẩn của visa .
 • Thư mời từ người thân trong gia đình của bạn hiện đang sinh sống ở Mỹ. Trên thư mời nêu rõ nội dung về thời hạn, mục tiêu ở lại tại Mỹ và những bằng chính về kinh tế tài chính của người thân trong gia đình như sao kê ngân hàng nhà nước, gia tài … .
 • Giấy xác nhận việc làm hiện tại chứng tỏ bạn sẽ quay trở lại nước để liên tục việc làm của bạn, nếu bạn đang làm tại cơ quan nhà nước hay trường học thì bạn càng hoàn toàn có thể chứng tỏ được bạn có đủ sự ràng buộc để trở về nước khi hết hạn lưu trú .
 • Các giấy tờ chứng minh tài sản, tài chính của bạn như như bất động sản, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, chứng khoán … đáp ứng đủ điều kiện sang Mỹ.

 • Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh, thì người bảo lãnh của bạn cần phải chứng tỏ có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để bảo lãnh bạn
 • Nếu bạn đi theo loại visa thăm thân nên chuẩn bị sẵn sàng ảnh chụp mái ấm gia đình xuất hiện người thân trong gia đình mà bạn định sang thăm, dẫn chứng về mối quan hệ với người thân trong gia đình như giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu sẽ tăng được độ đáng tin cậy của hồ sơ của bạn .
 • Nếu bạnđặt lịch hẹn visa Mỹđể đi du học thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các sách vở chứng tỏ quy trình học tập của bạn, thư mời từ nhà trường ở Mỹ có ngày nhập học, ngày kết thúc khóa học, biên lai học phí … Các sách vở chứng tỏ năng lực kinh tế tài chính của bạn hoặc của ba mẹ bạn hoàn toàn có thể chi trả được học phí và các khoản chi khác trong quy trình ở Mỹ như sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, gia tài …. Nếu bạn đi du học theo diện nhận học bổng thì nên có sách vở chứng tỏ số tiền học bổng của bạn : học bổng toàn phần hay một phần …
 • Nếu bạn đi theo diện góp vốn đầu tư EB5, thì bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm về hồ sơ dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư, các dự tính, kế hoạch trong tương lai, biên nhận nộp tiền góp vốn đầu tư dự án Bất Động Sản, các vật chứng về gia tài, kinh tế tài chính … của bạn .
 • Vé máy bay, lịch trình chuyến tham quan khi bạn sang Mỹ bằng tiếng Anh nếu bạn đi du lịch.

hướng dẫn đặt lịch hẹn visa mỹ

3.Quy trình đặt lịch hẹn visa Mỹ như sau:

 • Bước 1 : Bạn cần phảiđặt lịch hẹn visa mỹtrực tuyến, điền rất đầy đủ thông tin vào trang DS-160 và in ra để nộp khi phỏng vấn. Lưu ý : chỉ đặt một lịch hẹn / 1 visa, ví dụ nếu bạn đặt lịch hẹn cho mái ấm gia đình bạn có 4 người xin visa thì phải đặt 4 lịch hẹn .
 • Bước 2 : Thanh toán phíđặt lịch hẹn visa Mỹ và lên lịch hẹn visa mỹ
 • Bước 3 : Lấy lịch hẹnđặt lịch hẹn visa Mỹtrực tuyến vào trang đặt lịch hẹn phỏng vấn visa mỹvà đặt ngày còn trống sớm nhất có thể. Nếu muốn xin lịch phỏng vấn khẩn, thì bạn cũng phải đặt lịch hẹn lãnh sự quán mỹtrước. Trong quy trìnhđặt lịch hẹn visa Mỹ, nhớ phải cung ứng rất đầy đủ những thông tin thiết yếu để tương hỗ tối đa quy trình cấp ngày hẹn
 • Bước 4 :. Sau khi đặt lịch hẹn thành công xuất sắc, Lãnh sự quán Mỹ sẽ xác nhận cho bạn qua email .
 • Bước 5: Bạn phải nhớ đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Mỹ vào đúng ngày trong mail xác nhận và mang theo bản photo thư hẹn của lãnh sự quán, hồ sơ xin visa mà bạn đã chuẩn bị, bản in mẫu đơn xin visa Mỹ (DS-160) nếu như bạn không phải xin gia hạn visa định cư Mỹ. 

Hy vọng những thông tin trên ít nhiều sẽ giúp được bạn có thể đặt lịch hẹn visa Mỹ một cách suôn sẻ. Nếu còn vấn đề thắc mắc, xin đừng ngại, hãy liên hệ với VICTORY để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Tham Khảo Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *