Bạn muốn đi du học New Zealand và có dự tính sau khi tốt nghiệp sẽ định cư tại đây ? Tham khảo ngay 4 ngành nghề thiếu nhân lực này để tăng năng lực định cư tại xứ sở Kiwi này nhé !

DANH SÁCH CÁC NGÀNH NGHỀ THIẾU NHÂN LỰC DÀI HẠN Ở NEW ZEALAND – TĂNG CAO CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CHO BẠN!

New Zealand xếp hạng thứ 51 quốc tế về GDP danh nghĩa ( 205.9 tỷ USD ) nhưng dân số chỉ khoảng chừng 4,9 triệu người ( Nước Ta GPD 223.9 tỷ USD, dân số 95.6 triệu người ). Thu nhập trung bình đầu người khoảng chừng USD 41,205 USD nằm trong nhóm những vương quốc có thu nhập trung bình đầu người rất cao .
New Zealand có nền kinh tế tài chính tăng trưởng nên thiếu vắng nguồn lao động, đặc biệt quan trọng là lao động kiến thức và kỹ năng kinh nghiệm tay nghề cao. Vì thế nên vương quốc này có chủ trương lôi cuốn nhân tài chất lượng, đặc biệt quan trọng từ sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi các trường cao đẳng, ĐH tại New Zealand .
4-nganh-nghe-thieu-nhan-luc-tai-new-zealand

Dưới đây là những ngành nghề thiếu nhân lực (hay còn gọi là nhóm ngành thiếu kỹ năng) dài hạn tại New Zealand để bạn tham khảo, từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị và chọn ngành học phù hợp khi đến New Zealand học tập.

Công nghệ thông tin: Lĩnh vực công nghệ sáng tạo này của New Zealand cần tất cả các loại lao động, bao gồm kỹ sư và nhà phát triển phần mềm, quản lý dự án và nhà phân tích kinh doanh.

Nhóm ngành kỹ thuật: New Zealand cần nhiều hơn nữa hầu hết các loại kỹ sư trong ngành nghề này, bao gồm kỹ sư hóa học, dân dụng, điện, công nghiệp và môi trường.

Nông nghiệp & Lâm nghiệp: Công nhân là rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp tại New Zealand, bao gồm các ngành nghề với tư cách là người giám sát và quản lý. Bên cạnh đó, nước này cũng cần công nhân trong các ngành nghề khoa học liên quan đến nông nghiệp.

4-ngành-nghề-thiếu-nhân-lực-giúp-định-cư-tại-New-Zealand

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: New Zealand có nhiều nhân viên chăm sóc sức khỏe được đào tạo ở nước ngoài và họ vẫn cần nhiều hơn nữa, bao gồm bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học và nữ hộ sinh.

Nhu cầu về kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể biến hóa, thế cho nên hãy tìm hiểu và khám phá xem kiến thức và kỹ năng của bạn có đang được nhu yếu hay không trong trình kiểm tra list thiếu vắng kiến thức và kỹ năng dài hạn mà OSLA phân phối bên dưới .

Bạn phải biết: Visa làm việc tại New Zealand có thời hạn từ 1-3 năm. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trong nhóm ngành thiếu hụt nhân lực dài hạn, bạn sẽ được cộng điểm cao trong hồ sơ xin định cư; và khi thời gian bạn làm việc trong nhóm ngành này lên đến 2 năm và có dự định tiếp tục gắn bó, bạn đã có thể nộp hồ sơ xin Visa cư trú tại New Zealand.

Vậy hãy cùng tóm lược lại những lợi ích mà Chính phủ New Zealand cung cấp cho bạn nếu bạn theo học những ngành thiếu hụt nhân lực tại đây nhé:

– Dễ tìm được việc làm : Những ngành nghề thiếu nhân lực đặc biệt quan trọng có nhu yếu tuyển dụng lớn. Học những ngành nghề này bạn không phải cạnh tranh đối đầu với quá nhiều người .
– Đưa người thân trong gia đình như vợ / chồng, con cháu từ nước mình sang New Zealand : Vợ / chồng và con cháu của bạn được phép sang New Zealand sinh sống và học tập. Con của bạn sẽ được hưởng chính sách học tập không tính tiền như học viên địa phương .
– Nộp đơn trở thành thường trú nhân : Khi đủ điều kiện kèm theo pháp luật, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn trở thành thường trú nhân. Thường trú nhân được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như công dân ngoại trừ quyền bầu cử. Và từ thường trú nhân trở thành công dân New Zealand chỉ là yếu tố thời hạn .

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên gia của OSLA ngay để được hỗ trợ tận tâm và giải đáp chi tiết mọi thắc mắc nhé:

Email: myosla.info@gmail.com | van.nguyen@myosla.com

đường dây nóng : 093 513 2929 ( Hồ Chí Minh – Ms Vân ) | 091 474 4389 ( ĐN – Ms Trang ) | 0986 246 163 ( HN – Ms Dương )
PROFILE XỊN SÒ ĐỘI NGŨ MENTOR CỦA OSLA VÀ OSLA IVY xem tại đây
Tham khảo các review chân thực từ các Mentee về đội ngũ Mentor của OSLA và OSLA IVY tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *