Canada là một đất nước có nề kinh tế phát triển song song đó là hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Điều này đã khiến cho Canada trở thành đất nước đáng sống nhất Thế giới. Vậy chúng ta có thể qua Canada bằng những loại visa nào? Canada có những loại visa nào?  Sau đây, công ty tư vấn định cư Mattlaw sẽ cùng với các bạn giải đáp các thông tin liên quan đến các loại visa của Canada.

Hiện nay, Canada có 4 loại visa chính, gồm có : visa du lịch, visa du học, visa lao động trong thời điểm tạm thời, và visa lao động kinh nghiệm tay nghề liên bang .

1. Visa du lịch Canada

1.1. Visa du lịch một lần

có thời hạn được cấp phép nhập cư một lần duy nhất khi đến Canada. Tuy nhiên, với loại visa này, khi đến các cửa hải quan của Canada các bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. Thời gian dài nhất cho hành trình dài du lịch của các bạn chỉ được tối đa là 6 tháng và hết thời hạn đó, các bạn buộc phải rời khỏi quốc gia Canada khi thời hạn thực thi trên visa hết hiệu lực thực thi hiện hành lưu trú. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn, khi muốn trở lại Canada trong khi thời hạn thị thực nhập cư vẫn còn thì tất yếu, bạn vẫn phải xin một thị thực du lịch mới .

 1.2. Visa du lịch nhiều lần

Với loại thị thực này, các bạn được quyền vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với visa Canada nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa sáu tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian được nhân viên hải quan cửa khẩu ấn định. Tuy nhiên, với visa hộ chiếu gần đến thời điểm hết hạn thì không thể xin cấp thị thực được, nên các bạn chú ý xin cấp visa và hộ chiếu mới khi gần hết hạn để hành trình du lịch của mình diễn ra được tốt nhất và vui vẻ nhất .Hãy nhớ rằng, nếu hộ chiếu của bạn chỉ còn mười ngày thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ chỉ có thể ở Canada mười ngày dù cho bạn có xin được loại hình visa nào đi chăng nữa.

Visa du lịch nhiều lần được nhiều người lựa chọn nhất. Visa du lịch Canada nhiều lần được chia thành các loại như sau :

  • Visa du lịch Canada thời hạn ba tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn ba tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.
  • Visa du lịch Canada thời hạn sáu tháng: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.
  •  Visa du lịch một năm: Bạn được nhập cảnh vào Canada trong thời hạn 1 năm kể từ ngày được cấp và hộ chiếu còn thời hạn.

Ngoài ra, với loại visa du lịch nhiều lần tại Canada còn có một loại visa du lịch mười năm (Super Visa). Super Visa mười năm là diện visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, bạn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình, đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư. Super Visa có thời hạn lên đến mười năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại quốc gia này trong thời gian lên đến hai năm, thay vì chỉ giới hạn sáu tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau hai năm, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần xin gia hạn thêm.

2. Visa du học giành cho sinh viên

Student Visa Under the Student Visa Program dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình giáo dục tại Canada. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể đến Canada để theo học tại một trong các trường Cao đẳng hoặc Đại học. Để đủ điều kiện cho loại Visa này, sinh viên phải nộp đơn cho cơ quan di trú kèm thư chấp nhận của tổ chức giáo dục tại Canada, bằng chứng về khả năng tài chính của họ để đảm bảo việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada trong thời gian học tập, cũng như các tài liệu hỗ trợ như hộ chiếu và thông tin cá nhân khác. Thông qua quá trình này, người nhập cư có thể được chấp thuận cho phép học tập để hoàn thành một chương trình học ở Canada.

3.  Visa lao động tạm thời

Visa Canada diện lao động dành cho người lao động muốn sang sống và thao tác tại Canada trải qua Giấy xác nhận thị trường lao động. Những người muốn thao tác trong thời điểm tạm thời ở Canada thứ nhất phải có giấy phép lao động. Điều này nhu yếu người lao động phải có lời mời thao tác từ một nhà tuyển dụng Canada, được phê duyệt bởi các cơ quan nhân quyền của cơ quan chính phủ trải qua quy trình Phân tích tác động ảnh hưởng thị trường lao động ( the Labour Market Impact Analysis – LMIA ). Để có được một LMIA, nhà tuyển dụng phải quảng cáo vị trí tuyển dụng trong vòng một tháng tại Canada để xem liệu có bất kỳ công dân Canada hoặc thường trú nhân nào có sẵn và đủ tiêu chuẩn cho vị trí này hay không. Nếu họ không hề tìm thấy bất kể người Canada nào có sẵn cho vị trí này, họ hoàn toàn có thể ĐK tại cơ quan quản trị nhân sự để LMIA cho phép họ thuê một công nhân quốc tế. Nếu LMIA được đồng ý chấp thuận, công nhân quốc tế được cung ứng chức vụ hoàn toàn có thể xin được giấy phép lao động cùng với loại Visa này .

4.  Visa lao động tay nghề liên bang

Federal Skilled Worker Visa The Federal Skilled Worker Category ( FSWC ) là một loại đơn xin thường trú tại Canada hoàn toàn có thể được triển khai bởi các công dân quốc tế sống bên ngoài hoặc bên trong Canada. Ứng viên được nhìn nhận dựa trên các yếu tố khác nhau gồm có trình độ giáo dục, kinh nghiệm tay nghề thao tác, và kiến thức và kỹ năng về các ngôn từ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, và dựa trên những trình độ này được xếp hạng trên một mạng lưới hệ thống điểm. Trong số 100 điểm cho sẵn, công nhân tay nghề cao cần đạt 67 điểm để đủ điều kiện kèm theo. Một quan tâm quan trọng là người nộp đơn phải có tối thiểu một năm kinh nghiệm tay nghề thao tác tay nghề cao. Các ứng viên nên được tư vấn bởi một chuyên viên về nhập cư trước khi xác lập xem họ có đủ điều kiện kèm theo theo chương trình này hay không .

Trên đây là một số visa Canada thường được sử dụng khi bạn có nhu cầu đi đến Canada đi học, du lịch hoặc lao động.

Nếu bạn có những do dự vướng mắc gì về các loại visa Canada cũng như hướng dẫn cụ thể về thủ tục, hồ sơ, điều kiện kèm theo tham gia các chương trình định cư Canaada, hãy liên hệ với Mattlaw. Đội ngũ cố vấn di trú có kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp bạn giải đáp những do dự vướng mắc cũng như san sẻ những kinh nghiệm tay nghề thủ tục hồ sơ, giúp bạn có tỷ suất thành công xuất sắc xin visa cao nhất !
Bài viết tương quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *