Đoàn tụ gia đình luôn được xem là điều thiêng liêng. Vì vậy nó được hầu hết các quốc gia chú trọng trong hệ thống nhập cư hợp pháp. Bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không luôn là điều nhiều người băn khoăn. Định cư Mỹ bằng con đường bảo lãnh có nhiều diện khác nhau. Mỗi diện lại có những điều kiện và quy định khác nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không?

Để bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ, người bảo lãnh phải là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ. Và phải cung ứng 1 số ít điều kiện kèm theo cơ bản sau :
Đầu tiên, người bảo lãnh phải thường trú hợp pháp tại Mỹ. Tiếp theo, người bảo lãnh phải chứng tỏ có đủ thu nhập hoặc gia tài để tương hỗ cho người thân trong gia đình của mình. Thêm vào đó, người bảo lãnh phải chứng tỏ mối quan hệ với người thân trong gia đình được bảo lãnh sang Mỹ định cư .
Điều kiện cần thiết để có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ

Ngoài ra, vẫn còn một điều kiện đáng lưu ý khác là độ tuổi của người bảo lãnh. Trừ trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ và anh chị em là có quy định rõ về độ tuổi. Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Các diện bảo lãnh khác không quy định cụ thể về điều này.

Người bảo lãnh phải ký đơn bảo trợ kinh tế tài chính và đơn này nhu yếu người ký phải từ 18 tuổi trở lên. Vậy nên, các diện bảo lãnh còn lại thì người bảo lãnh phải thỏa mãn nhu cầu từ 18 tuổi trở lên. Do đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho hồ sơ thì người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Qua đây hoàn toàn có thể thấy được điều kiện kèm theo cần và đủ để bảo lãnh người thân trong gia đình có khó không là nhờ vào ở bạn .

Bảo lãnh người thân sang Mỹ theo diện trực hệ

Những người được xem có người thân trong gia đình trực tiếp với người bảo lãnh như :
Vợ hoặc chồng của công dân Mỹ : Công dân Mỹ được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng sang Mỹ định cư. Bảo lãnh theo diện vợ chồng là con đường nhanh nhất và dễ nhất có quốc tịch Mỹ. Người được bảo lãnh sẽ nhận được thẻ xanh có điều kiện kèm theo trong 2 năm. Sau thời hạn thử thách người có thẻ xanh có điều kiện kèm theo phải nộp đơn xin xoá bỏ điều kiện kèm theo để đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn ( thẻ xanh 10 năm ) .
Bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không?
Cha mẹ của công dân Mỹ : Công dân Mỹ trên 21 tuổi được quyền bảo lãnh cha mẹ. Diện này được xếp vào diện ưu tiên thứ 2 trong nhóm bảo lãnh diện người thân trong gia đình trực tiếp. Hồ sơ diện bảo lãnh cha mẹ của công dân Mỹ cũng được giải quyết và xử lý nhanh gọn và thuận tiện hơn những diện khác .
Con cái dưới 21 tuổi của công dân Mỹ : Công dân Mỹ được quyền bảo lãnh cho con cháu của họ. Người con dưới 21 tuổi chưa kết hôn của công dân Mỹ được xếp vào diện trực hệ. Giống như 2 diện bảo lãnh trên, diện bảo lãnh này không cần phải có thời hạn chờ đón. Trong trường hợp người con đó đủ 21 tuổi, hồ sơ này sẽ không được xếp vào diện bảo lãnh trực hệ nữa. Mà sẽ được chuyển sang dạng ưu tiên thứ 1 .

Bảo lãnh người thân sang Mỹ theo diện ưu tiên

Diện ưu tiên thứ 1 : Con chưa kết hôn trên 21 tuổi của công dân Mỹ
Khi con của công dân Mỹ đủ 21 tuổi hoặc đã kết hôn ở bất kể tuổi nào sẽ không còn được xếp vào diện bảo lãnh trực hệ. Thay vào đó hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển sang dạng ưu tiên. Ở diện bảo lãnh này bị số lượng giới hạn số lượng người được phép nhập cư Mỹ hàng năm. Do số người muốn định cư Mỹ rất lớn mà số lượng hồ sơ bị số lượng giới hạn nên thời hạn chờ giải quyết và xử lý rất lâu .
Diện ưu tiên thứ 2 : Vợ hoặc chồng và con của thường trú nhân Mỹ
Vợ / chồng và con dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ. Người có thẻ xanh Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh vợ / chồng và con dưới 21 tuổi sang Mỹ. Đối với diện này hồ sơ giải quyết và xử lý không nhanh như diện công dân Mỹ bảo lãnh vợ / chồng hoặc con đã 21 tuổi. Thời gian chờ diện này từ 2 năm. Luật pháp Mỹ không được cho phép người vợ / chồng đến Mỹ và sinh sống với chồng / vợ cho đến khi đủ điều kiện kèm theo để được định cư .
Con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của thường trú nhân Mỹ. Thường trú nhân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh con chưa kết hôn đủ 21 tuổi. Thời gian chờ giải quyết và xử lý hồ sơ diện này hơn 6 năm .

Xem thêm:

Bảo lãnh định cư Mỹ diện mái ấm gia đình ( cha / mẹ / anh / chị / em )
Bằng cách nào hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ
Dịch Vụ Thương Mại tư vấn bảo lãnh đi Mỹ
Thủ tục bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không?
Diện ưu tiên thứ 3 : Con đã kết hôn của công dân Mỹ
Con trưởng thành của công dân Mỹ đã kết hôn là diện ưu tiên thứ 3. Thời gian chờ giải quyết và xử lý hồ sơ diện này là hơn 12 năm .
Diện ưu tiên thứ 4 : Anh chị em của công dân Mỹ

Công dân Mỹ được phép bảo lãnh anh chị em sang Mỹ. Khi đó công dân này phải đủ 21 tuổi. Thời gian chờ của diện này từ 13 năm.

Bảo lãnh định cư Mỹ theo diện gia đình đặc biệt

Ngoài các dạng bảo lãnh theo diện người thân trong gia đình trực hệ và các dạng bảo lãnh người thân trong gia đình theo mức độ ưu tiên. Luật pháp Mỹ còn được cho phép những trường hợp sau đây hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo để nhận được thẻ xanh :
Những diện bảo lãnh đặc biệt

 • Vợ/chồng hoặc con cái bị ngược đãi của công dân Mỹ.
 • Người được phép nhập cưu vào Mỹ theo dạng visa hôn phu hôn thê.
 • Được cấp loại visa sống chung tạm thời trong khi chờ xét visa định cư.
 • Góa phụ của công dân Mỹ.
 • Sinh ra trong một nhà ngoại giao nước ngoài tại Mỹ.

Bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không phụ thuộc vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ

Xét một cách toàn diện và tổng thể, bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ cơ bản sau đây :

 • Đơn bảo lãnh thân nhân;
 • Đơn bảo trợ tài chính;
 • Trang xác nhận của Đơn phỏng vấn xin Visa định cư;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh. Ví dụ như giấy khai sinh, giấy kết hôn, hộ khẩu,…;
 • 02 bức ảnh kiểu theo quy định;
 • Giấy tờ cá nhân của Người bảo lãnh;
 • Giấy tờ cá nhân của Người được bảo lãnh;

Cách chuẩn bị hồ sơ khi bảo lãnh người thân đi Mỹ
Tùy từng trường hợp bảo lãnh khác nhau thì thành phần hồ sơ đơn cử cũng sẽ phong phú hơn. Bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ có khó không còn ở cách tích lũy vật chứng chứng tỏ mối quan hệ .
Hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cháu sang Mỹ hay bảo lãnh đi Mỹ diện mẹ con hoặc bảo lãnh định cư Mỹ diện mẹ con sẽ khác với hồ sơ bảo lãnh diện anh chị em. Hoặc thành phần hồ sơ cũng sẽ khác với các diện bảo lãnh ưu tiên mái ấm gia đình khác .

Quy trình bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không và trải qua những giai đoạn nào?

Bộ hồ sơ bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ cần trải qua các bước cơ bản sau :
Đầu tiên, nộp hồ sơ cho Sở di trú Mỹ ( USCIS ) và trong đó gồm các nội dung sau : Bằng chứng về mối quan hệ, hoàn tất các mẫu đơn của chính phủ nước nhà, nộp hồ sơ về cho USCIS và nhận case number, chờ USCIS đồng ý chấp thuận sau đó chuyển hồ sơ đến quy trình tiến độ tiếp theo .
Quy trình bảo lãnh người thân sang Mỹ có khó không?
Hồ sơ được chuyển qua Trung tâm Thị thực Quốc gia ( NVC ). Bước này người bảo lãnh cần hoàn thành xong các đơn từ tương quan đến việc bảo trợ kinh tế tài chính như I-864 / I-134, sách vở khai thuế, … Còn so với người được bảo lãnh phải hoàn tất bộ tài liệu Dân sự gồm có giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2, …
Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển về Lãnh sự quán để chờ phỏng vấn. Đây bước sau cuối và quyết định hành động tới hàng loạt quy trình làm visa đi Mỹ. Ở bước này, người được bảo lãnh cần đưa ra dẫn chứng của hồ sơ. Liệt kê các cột mốc quan trọng của mối quan hệ. Thiết lập một bảng câu hỏi riêng về mối quan hệ theo nhu yếu của viên chức chính phủ nước nhà. Đi khám sức khỏe thể chất theo nhu yếu và phỏng vấn tại lãnh sự quán .

Những lưu ý giúp cho việc bảo lãnh người thân sang Mỹ được dễ dàng hơn

Để quy trình bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ được thuận tiện và thuận tiện cần phải có hiểu biết trong nghành này. Từ việc hiểu rõ, chớp lấy tốt tiến trình sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Cũng như là biết cách sắp xếp hồ sơ theo tiêu chuẩn của Lãnh sự quán sẽ tạo thuận tiện cho người được bảo lãnh. Khi phải đương đầu với nhiều thử thách để được định cư tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ có khó không sẽ không còn là trở ngại. Mà xin visa trở nên thuận tiện, trôi chảy và rút ngắn thời hạn chờ đón cũng như là giảm thiểu ngân sách phát sinh .
Làm sao để dễ dàng hơn trong việc bảo lãnh người thân sang Mỹ?
Hiểu biết luật và cách thi hành Luật di trú cũng sẽ tạo nên Phần Trăm thành công xuất sắc cao hơn cho hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ. Do đó, hồ sơ của bạn sẽ tránh được các rắc rối, vướng mắc tương quan đến pháp lý. Đồng thời, tạo nên tính hợp pháp cao cho hồ sơ của bạn .
Vòng phỏng vấn cũng là một bước quan trọng quyết định hành động thành bại của hồ sơ. Vì vậy, nên sẵn sàng chuẩn bị tâm thế tốt cho buổi phỏng vấn. Tránh tâm ý hoảng sợ, lo ngại mà hãy để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên để tạo thiện cảm cho người phỏng vấn. Như vậy việc làm thủ tục xin visa định cư tại Mỹ của bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều .

Làm cách nào để xin visa bảo lãnh người thân đi Mỹ nhanh chóng?

Để hồ sơ không bị lê dài thời hạn thì buộc bạn phải am hiểu tổng thể các bước làm thủ tục từ khâu chuẩn bị sẵn sàng cho đến phỏng vấn. Liệu bạn đã có kinh nghiệm tay nghề và thông thuộc toàn bộ các bước hay chưa ?
Nơi biến ước mơ thành hiện thực
Để tránh mất thời hạn bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng thật kĩ cho hồ sơ trước khi nộp để tránh bị nhu yếu bổ trợ. Theo dõi sát sao thực trạng hồ sơ để update kịp thời và cung ứng nhu yếu từ phía cơ quan chính phủ Mỹ .
Nếu không am hiểu về nghành nghề dịch vụ visa Mỹ hoặc am hiểu nhưng không có thời hạn sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, chứng tỏ việc làm, chứng tỏ kinh tế tài chính và đặt lịch hẹn online, … Bạn nên tìm đến Toàn Cầu Visa để được tương hỗ, tăng tỉ lệ đậu thị thực cao hơn .
Chúng tôi luôn đứng ở vị trí người mua để hiểu được quý vị cần gì. Vì vậy, khi đến với Toàn Cầu Visa thì bạn sẽ không còn phải lo ngại trong việc bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ có khó không. Chúng tôi luôn hướng dẫn quý khách từ những điều nhỏ nhất để được điểm ngay từ vòng nộp hồ sơ .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *