Định cư Mỹ luôn là giấc mơ thường trực của nhiều người dân Việt Nam cũng như người dân trên toàn thế giới. Với họ thì được định cư Mỹ, được cấp thẻ xanh của Mỹ sẽ là một bước ngoặt rất lớn để phát triển kinh tế cũng như cuộc sống sau này. Hiện nay, các diện định cư Mỹ rất đa dạng, để giúp mọi người có được đầy đủ thông tin cần thiết, hãy theo dõi bài viết!

Vì sao định cư Mỹ là giấc mơ của người Việt?

Rất nhiều người Nước Ta mang trong mình mong ước được đến Mỹ sinh sống và định cư tại quốc gia. Những nguyên do nước Mỹ trở thành khu vực lý tưởng để kiến thiết xây dựng đời sống hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Chất lượng giáo dục và đào tạo tốt
  • Tôn trọng quyền tự do, bình đẳng của những cá nhân khác
  • Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông tốt
  • Mức độ ô nhiễm nước, không khí,.. không quá cao.
  • Chế độ phúc lợi cho người lao động được bảo đảm
  • Khả năng sinh lời, kiếm được lợi nhuận cao

Tổng hợp các diện định cư Mỹ mà bạn cần biết

Các diện định cư Mỹ phổ biến

Trong thực tế, có rất nhiều loại visa bảo lãnh định cư Mỹ khiến cho các bạn đôi khi gặp phải nhầm lẫn trong quá trình làm thủ tục giấy tờ xin bảo lãnh định cư Mỹ cho người thân. Tuy nhiên, các diện định cư Mỹ thường được chia ra thành 4 nhóm visa đặc thù:

Diện định cư thành viên trực hệ

Trong các diện định cư Mỹ thì các loại visa bảo lãnh dành cho các thành viên trực hệ cũng đang được nhiều người tin chọn. Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong mái ấm gia đình của công dân Mỹ, hoàn toàn có thể là cha mẹ, vợ / chồng hoặc con cháu chưa kết hôn dưới 21 tuổi .
Nếu ứng viên đã sống ở Mỹ thì hoàn toàn có thể nộp đơn trực tiếp đến Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ ( USCIS ), còn nếu không sống ở Mỹ, đơn sẽ được gửi cho Trung tâm Visa Quốc gia của Bộ Ngoại giao. Loại visa này không bị số lượng giới hạn về số lượng, do đó nếu bạn thuộc diện visa này, thời cơ nhận được thẻ xanh là rất cao .
Visa IR1 / CR1 : Vợ / chồng của công dân Mỹ
Đây là một trong các diện định cư Mỹ dùng để đi Mỹ theo diện bảo lãnh dành cho đối tượng người tiêu dùng chồng bảo lãnh vợ và họ đã chính thức đăng ký kết hôn. Chồng bảo lãnh vợ mình cùng sang Mỹ phải là công dân nước Mỹ tính đến thời gian bảo lãnh .

Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ

Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

R2 hoặc CR2 là một trong các diện định cư Mỹ hợp pháp cho những đứa con của mình. Để được cơ quan chính phủ gật đầu cho sang định cư tại Mỹ, những người con này phải dưới 21 tuổi và chưa từng kết hôn .

Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ

Tương tự như IR3, thị thực IR4 cũng đặc biệt quan trọng dành riêng cho cha mẹ nuôi bảo lãnh cho con nuôi của mình. Tuy nhiên, đứa con được bảo lãnh phải được nhận nuôi tại Hoa Kỳ .

Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

Loại visa IR5 là mô hình visa mà con thuộc công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của mình. Đối với trường hợp cha mẹ kế thì họ chỉ đủ điều kiện kèm theo nhập cư khi họ kết hôn với cha mẹ ruột của công dân bảo lãnh trước khi công dân đó đủ 18 tuổi .

Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ

Là các diện định cư Mỹ khi công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể triển khai hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện kèm theo xin định cư khi cuộc hôn nhân gia đình của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi .

Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ

Công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh hôn phu / hôn thê của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có thực trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu / hôn thê phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa mới qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu / hôn thê đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu / hôn thê. Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu / hôn thê sẽ chuyển sang thực trạng lưu trú lâu bền hơn ở Hoa Kỳ .

Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

K3 có chút đặc biệt vì nó không thuộc các diện định cư MỹMục đích của việc xin visa K3 chỉ nhằm giúp cho vợ hoặc chồng hoặc con của công dân Mỹ được nhập cư sớm hơn trong thời gian chờ chấp thuận đơn các diện bảo lãnh định cư Mỹ.

Các diện định cư Mỹ cho gia đình đoàn tụ bảo lãnh người thân

Hình thức định cư Mỹ theo diện bảo lãnh người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình là một hình thức đang có nhu yếu cao nhất lúc bấy giờ. Và cũng là tiềm năng chính mà mạng lưới hệ thống nhập cư Mỹ hướng đến. Tùy thuộc vào từng điều kiện kèm theo và thực trạng khác nhau mà người đang có dự tính đi Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ được cấp các loại visa khác nhau .
Loại IR

Loại visa IR là một loại visa có phạm vi các diện định cư Mỹ rộng lớn nhất trong các loại hình visa hiện nay. Đồng thời, đây cũng là kiểu visa có quy định bảo lãnh chặt chẽ và khắt khe nhất. Những đối tượng có thể bảo lãnh người thân định cư ở Mỹ bao gồm cha mẹ hiện đang có quốc tịch tại Mỹ; con cái là công dân Mỹ đã trên 21 tuổi và vợ/ chồng là công dân nước Mỹ.

Loại visa IR được cho phép bảo lãnh những đối tượng người tiêu dùng có mong ước định cư Mỹ trong khoanh vùng phạm vi cha mẹ bảo lãnh định cư Mỹ cho con cháu dưới còn dưới 21 tuổi và chưa kết hôn ; con cháu là công dân Mỹ được quyền bảo lãnh cha mẹ của mình và vợ hoặc chồng có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh định cư Mỹ cho người còn lại .

Loại IR

Loại FB1

Không bao quát thoáng rộng như các diện định cư Mỹ visa IR, loại visa FB-1 là loại visa dành riêng cho cha mẹ bảo lãnh con cháu của mình sang Mỹ để định cư. Điều kiện để bảo lãnh định cư Mỹ theo mô hình visa này lao lý cha mẹ bảo lãnh phải là thường trú nhân hợp pháp hoặc đã có quốc tịch Hoa Kỳ. Trong hình thức visa này thì cha mẹ thỏa điều kiện kèm theo bảo lãnh định cư Mỹ như trên sẽ được phép đưa con cháu trên 21 tuổi và chưa kết hôn của mình theo cùng để được sum vầy mái ấm gia đình bên Mỹ .

Loại FB2

FB-2A là loại thị thực có hiệu lực thực thi hiện hành bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ với số lượng giới hạn người triển khai bảo lãnh là vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân hợp phát tại xứ sở cờ hoa. Đối với hình thức visa FB-2A thì người đủ điều kiện kèm theo định cư Mỹ theo lao lý của hình thức visa hoàn toàn có thể dẫn dắt vợ hoặc chồng và con có độ tuổi dưới 21 sang Mỹ định cư và sinh sống .

Loại FB2B

Cùng là thể loại các diện định cư Mỹ dành riêng cho cha mẹ để giúp con nhưng điều kiện kèm theo của visa FB-2B lại tương đối dễ thở hơn so với loại FB-1. Theo pháp luật thì cha mẹ chỉ cần là thường trú nhân hợp pháp trên đất Mỹ là đã hoàn toàn có thể bảo lãnh con mình được rồi. Con cái trên 21 tuổi và độc thân sẽ được cha mẹ mình bảo lãnh theo hình thức visa FB-2B này .

Loại FB3

Cha mẹ là công dân Mỹ hợp pháp thì mới thỏa điều kiện kèm theo bảo lãnh khi sử dụng loại visa FB-3. Với loại visa FB-3 thì cha mẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể bảo lãnh định cư Mỹ cho con cháu của họ với điều kiện kèm theo những đứa con đó phải trên 21 tuổi và chưa kết hôn .

Loại FB4

FB-4 thuộc các diện định cư Mỹ dành riêng cho đối tượng người tiêu dùng có quan hệ anh chị em chính thống với nhau. Anh chị em bảo lãnh phải là công dân Mỹ hợp pháp. Anh chị em thực thi bảo lãnh thỏa điều kiện kèm theo lao lý hoàn toàn có thể bảo lãnh nhập cư Mỹ cho chính anh chị em trong mái ấm gia đình của mình .
Viva Consulting có hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành di trú – định cư tại các vương quốc Mỹ, Canada, Châu Âu, Nhật Bản, … với đội ngũ nhân viên cấp dưới tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ là người bạn sát cánh bên cạnh Anh / chị trên con đường hiện thực hóa các diện định cư Mỹ .

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.