PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ

Các cách định cư Mỹ tốt nhất dành cho người Việt ở giai đoạn hiện tại. PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ từ đó giúp việc xin visa dễ dàng.

PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ
Visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệVisa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên trực hệ

IR1/CR1: Vợ/Chồng của công dân Hoa Kỳ

Đương đơn phải là người vợ hoặc chồng đã kết hôn hợp pháp với công dân Hoa Kỳ. Theo đó, hồ sơ bảo lãnh định cư IR1 / CR1 sẽ được mở xét duyệt sau khi có giấy xác nhận đăng ký kết hôn ( hôn thú ). Người bảo lãnh phải từ 18 tuổi trở lên và đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Thời gian chờ đón hồ sơ bảo lãnh này phụ thuộc vào vào từng thời gian và từng trường hợp, trung bình lê dài từ 10-12 tháng

IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi

Theo diện IR2 hoặc CR2 thì đương đơn hoàn toàn có thể bảo lãnh con đẻ của vợ hoặc chồng công dân Hoa Kỳ nếu người con còn độc thân và dưới 21 tuổi, con riêng thì chỉ được xét duyệt, xử lý nếu mối quan hệ vợ chồng của công dân Mỹ được thiết lập trước khi con riêng 18 tuổi. Thời gian chờ hồ sơ cũng tùy từng thời gian và điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể từ 1 năm hoặc hơn .

IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ

IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ)

IR5: Cha/Mẹ đẻ hay Cha/Mẹ kế của công dân Hoa Kỳ

Công dân Hoa Kỳ từ 18 tuổi trở lên hoàn toàn có thể triển khai hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế theo diện IR5. Cha hoặc mẹ kế chỉ đủ điều kiện kèm theo xin định cư khi cuộc hôn nhân gia đình của họ với cha hoặc mẹ ruột của người bảo lãnh được thiết lập trước khi người bảo lãnh được 18 tuổi. Trong trường hợp người bảo lãnh đã được xin làm con nuôi hợp pháp, người bảo lãnh hoàn toàn có thể không bảo lãnh được cho cha mẹ đẻ. Mỗi đương đơn xin định cư phải có một hồ sơ bảo lãnh riêng. Thời gian chờ được duyệt hồ sơ và mời phỏng vấn từ 1 – 2 năm .

K1: Hôn phu/ Hôn thê của công dân Hoa Kỳ

Công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh hôn phu / hôn thê của mình theo diện K-1 khi cả hai đều có thực trạng hợp pháp để kết hôn, người bảo lãnh và hôn phu / hôn thê phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa mới qua. Đương đơn phải kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày kể từ ngày người hôn phu / hôn thê đến Hoa kỳ với thị thực hôn phu / hôn thê .
Sau khi kết hôn với người bảo lãnh, người hôn phu / hôn thê sẽ chuyển sang thực trạng lưu trú vĩnh viễn ở Hoa Kỳ. Thời gian chờ hồ sơ được duyệt khoảng chừng từ 7 – 10 tháng .

K3: Vợ/Chồng và con riêng của Vợ/Chồng công dân Hoa Kỳ

Khách hàng phải là vợ hoặc chồng hợp pháp của công dân Hoa Kỳ, trong thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ bảo lãnh IR1 hoặc CR1, Khách hàng có thể xin Visa không định cư để đoàn tụ tạm thời với vợ hoặc chồng trong thời gian 2 năm. Đồng thời, đương đơn có thể xin thêm visa K4 cho con của vợ hoặc chồng có K3 với điều kiện con còn độc thân và dưới 21 tuổi.

PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ

Visa bảo lãnh định cư dành cho các thành viên mái ấm gia đình

F1: Con độc thân của công dân Hoa Kỳ

Đây là diện dành cho con trên 21 tuổi và còn độc thân của công dân Hoa Kỳ, nếu trong thời hạn xin visa và chờ xét duyệt hồ sơ mà đương kết hôn thì hồ sơ sẽ chuyển thành diện F3 và USCIS sẽ mở lại từ đầu theo diện F3

F2A: Vợ/Chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân

Đây là diện bảo lãnh dành cho vợ hoặc chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân ( Người được định cư tại Mỹ nhưng chưa được nhập tịch thành công xuất sắc dân Hoa Kỳ ) Hồ sơ bảo lãnh hoàn toàn có thể gồm có cả vợ hoặc chồng và con của thường trú nhân .

F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân

Đây là diện thị thực cho con còn độc thân, trên 21 tuổi của thường trú nhân. Lưu ý, hồ sơ bảo lãnh sẽ không còn hiệu lực hiện hành nếu như đương đơn kết hôn trước ngày người bảo lãnh nhập tịch Hoa Kỳ .

F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ

Con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ. Vợ chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn.

F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ sẽ được đệ đơn xin bảo lãnh theo diện này với điều kiện kèm theo người bảo lãnh ( công dân Hoa Kỳ ) phải từ 21 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, vợ chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn sẽ được xin thị thực định cư theo hồ sơ bảo lãnh của đương đơn .

 Mong rang bài viết PHÂN LOẠI CÁC DIỆN VISA BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ MỸ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các dạng bảo lãnh ở Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *