CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ

Công dân Mỹ hay Thường trú nhân Mỹ muốn bảo lãnh Vợ/Chồng từ Việt Nam sang Mỹ cần làm CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ sau:

  • Bước 1: Làm công hàm độc thân.

CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ

Muốn bảo lãnh Vợ / Chồng từ Nước Ta sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp huyện ( Q. ) nơi người vợ / chồng có hộ khẩu thường trú tại Nước Ta. Để đăng ký kết hôn tại Phòng Tư Pháp, Bộ Tư Pháp nhu yếu công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Độc Thân. Công Hàm Độc Thân này gồm có toàn bộ các sách vở thiết yếu theo pháp luật của chính quyền sở tại địa phương và phải được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Nước Ta tại Mỹ .

Thông thường phải mất khoảng chừng từ 2 đến 3 tuần để tích lũy sách vở và triển khai xong bộ Công Hàm Độc Thân. Thời gian chờ đón để nộp hồ sơ tại Phòng Tư Pháp cho đến khi nhận được giấy hôn thú là 15 ngày. Tuy nhiên thời hạn này hoàn toàn có thể đổi khác dài hơn phụ thuộc vào vào mỗi Q. / huyện khác nhau .

HỢP PHÁP HÓA BẢN ÁN LY HÔN (HAY CÒN GỌI LÀ BỘ HỒ SƠ GHI CHÚ LY HÔN)

Nếu Thường trú nhân đã từng ly hôn ở ngoài nước Nước Ta thì phải có bản án ly hôn được xác nhận và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Nước Ta trước khi đem về Nước Ta sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hôn .

  • Bước 2: Đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Khi có bộ Công hàm độc thân ghi nhận độc thân, quý vị phải nộp tổng thể các sách vở thiết yếu cho chính quyền sở tại địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Quý vị và vợ / chồng hoàn toàn có thể sẽ phải tham gia phỏng vấn tại chính quyền sở tại địa phương và phải đợi một khoảng chừng thời hạn trước khi chính quyền sở tại cấp giấy hôn thú. Quý vị và vợ / chồng phải xuất hiện để ký vào giấy hôn thú ngay khi được cấp. Đối với những thường trú nhân đã ly hôn ở quốc tế, thứ nhất quý vị phải xin ghi chú ly hôn ở Nước Ta trước khi mở màn quy trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 2-3 tuần để hoàn thành xong .

  • Thời gian nhu yếu:

Đối với những người có tiến trình xác nhận ly hôn, phải gửi bán án ly hôn được hợp pháp hóa cho vợ / chồng tối thiểu 1 tháng trước khi về Nước Ta. Thời gian nhu yếu để đăng ký kết hôn ở Nước Ta là 15 ngày tùy thuộc vào từng Q. / huyện .

  • Bước 3: Nộp hồ sơ bảo lãnh tới Sở di trú Mỹ (USCIS) 

Nộp hồ sơ bảo lãnh tới Sở di trú Mỹ

Sau khi được cấp giấy ghi nhận kết hôn, quý vị hoàn toàn có thể nộp đơn bảo lãnh vợ / chồng đến Sở Di Trú Hoa Kỳ. Sau khi hồ sơ được Sở Di Trú chấp thuận đồng ý, hồ sơ của quý vị sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia để liên tục giải quyết và xử lý cho đến khi NĐBL được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ nơi mà vợ / chồng của quý vị đang sinh sống .

  • Thời gian nhu yếu :

Thời gian chờ đón cho đến khi hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng được Sở Di Trú đồng ý chấp thuận nhờ vào vào mỗi thời gian. Thông thường để hoàn tất bộ hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng thường phải mất từ 6 đến 8 tháng .
Phí nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng cho USCIS là : 535 USD

  • Bước 4: Làm thủ tục giấy tờ tại Trung tâm Chiếu Kháng Quốc Gia (NVC)

Sau khi được USCIS chấp thuận đồng ý, bộ hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng của quý vị sẽ được gửi đến NVC để được xét duyệt. NBL cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ bảo trợ tài chánh và những sách vở thiết yếu khác cho NĐBL .
NVC sẽ hoàn thành xong hồ sơ và lên lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ .

BẢO TRỢ TÀI CHÁNH

NBL phải triển khai xong bộ bảo trợ tài chánh, cho thấy đương đơn hoàn toàn có thể sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. NBL phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập nhu yếu trong bản hướng dẫn tài chánh di dân. Nếu NBL không phân phối được nhu yếu này, NBL phải có người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ cũng phải cung ứng nhu yếu theo bảng hướng dẫn đó .

  • Thời gian nhu yếu:

Thời gian chờ đợi để hoàn thành tiến trình hổ trợ hồ sơ và bảo trợ tài chánh cho đến khi phỏng vấn là từ 4-7 tháng.

Phí trả cho NVC là 120 $ cho NBL và 325 $ cho đương đơn .

  • Bước 5: Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ tại Tp.HCM

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình bảo lãnh vợ/chồng. Vợ/chồng của quý vị phải chứng minh được mối quan hệ giữa 2 bên là thật. Đương đơn phải sẵn sàng trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào của Viên chức Lãnh Sự Quán và đưa ra những bằng chứng về mối quan hệ giữa quý vị và vợ/chồng của mình.

Trên đây là CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/CHỒNG QUA MỸ, Calivisa cảm ơn và xin chúc quý khách nhanh chống trở thành công dân Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *