Nội Dung Chính

Đây là trang mạng của Văn phòng Thị thực, Bộ Nội vụ Úc tại Việt Nam.

Vi-rút corona chủng mới ( Novel coronavirus ) và Thị thực Úc

nhà nước Úc đã phát hành một số ít giải pháp để bảo vệ sức khỏe thể chất, sự bảo đảm an toàn và quyền lợi cho hội đồng Úc .

Đương đơn xin Thị thực và hành khách nên xem thông tin mới nhất trên những trang mạng dưới đây :

Department of Home Affairs COVID-19 ( Coronavirus ) and the Australian border

Department of Health Coronavirus ( COVID-19 ) resources

Nếu quý vị là người thân trực tiếp (an immediate family member) của công dân Úc hoặc thường trú nhân Úc và cần đến Úc khẩn cấp, quý vị phải nộp hồ sơ trực tuyến. Sau khi nộp hồ sơ,  quý vị có thể yêu cầu xét duyệt khẩn tại đây.

Chúng tôi hiện tại ưu tiên xét duyệt thị thực cho những người được miễn vận dụng lao lý hiện hành của Úc về hạn chế đi lại. Lưu ý, chúng tôi sẽ không xét duyệt thị thực cho bất kể đối tượng người tiêu dùng nào không cung ứng tiêu chuẩn miễn vận dụng pháp luật nêu trên cho đến khi lao lý hạn chế đi lại này được bãi bỏ .

Đóng cửa trong thời điểm tạm thời Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc ( AVACs ) tại Việt Nam

Do tình hình dịch COVID-19 (Coronavirus chủng mới) bùng phát, các Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực  Úc và Tổng đài của VFS Toàn cầu tại Việt Nam sẽ tạm thời đóng cửa từ  Thứ Sáu ngày 3 tháng 4 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới. Các cuộc đặt hẹn với Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực  Úc cũng sẽ tạm dừng.

Quý vị cần sử dụng Mẫu đơn nhu yếu thông tin về Di trú Úc có trên trang mạng để gửi những câu hỏi tương quan đến thị thực .

Hồ sơ xin thị thực khẩn phải được nộp trực tuyến .

Nếu quý vị không thể thực hiện các cuộc hẹn cung cấp dữ liệu sinh trắc học hoặc khám sức khỏe, quý vị không cần thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi yêu cầu mới khi nào Trung tâm tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Úc hoặc phòng khám làm việc trở lại.

Trang mạng của Bộ Nội vụ Úc
Trang mạng của Bộ Nội vụ Úc sẽ tương hỗ quý vị lựa chọn diện thị thực tương thích trong số những diện thị thực và chỉ ra toàn bộ những tiêu chuẩn thích hợp .
Các câu hỏi thường gặp
Xin sung sướng xem trang Những câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh và tiếng Việt để biết thêm thông tin về :

Cách thức nộp hồ sơ

Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực

Thời gian xét duyệt

Cung cấp tài liệu Sinh trắc học

tin tức chung về Thị thực

Chúng tôi khuyến khích quý vị nộp đơn xin sớm và nộp trực tuyến. nhà nước Liên bang Úc không gật đầu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm hoặc nghĩa vụ và trách nhiệm nào so với những tổn thất kinh tế tài chính của đương đơn mà hồ sơ xin thị thực có tác dụng cấp thị thực muộn hơn thời hạn khởi hành dự kiến ​ ​ hoặc hồ sơ xin thị thực không thành công xuất sắc .
Các câu hỏi thường gặp về nộp hồ sơ theo nhóm : Cách thức nộp hồ sơ trực tuyến theo nhóm .
tin tức cho Doanh nghiệp và Tổ chức : Hướng dẫn cho những Doanh nghiệp và Tổ chức hôỗ tro75c nhân viên cấp dưới của mình chọn diện thị thực tương thích .

Lưu ý: Thông tin dưới đây chỉ dành cho các diện thị thực được xét duyệt tại Văn phòng Thị thực Úc tại Việt Nam cho đương đơn cư trú tại Việt Nam.

tin tức về những diện Thị thực đơn cử và Hướng dẫn nộp hồ sơ

1. Temporary Entry visas – Thị thực nhập cư trong thời điểm tạm thời

Để tìm hiểu thêm list tổng lực về những loại thị thực, nhu yếu về điều kiện kèm theo xét duyệt và tiến trình nộp hồ sơ, sung sướng xem trang mạng của Bộ Nội Vụ .

2. Work and Holiday visa – Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ ( Diện thị thực 462 )

Thông báo quan trọng: Do đại dịch COVID-19, công dân Việt Nam muốn nộp hồ sơ xin Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ có thể sử dụng Thư Giới thiệu ‘đã hết hạn’ do Chính phủ Việt Nam cấp vào bất cứ thời điểm nào trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020. Thư hết hạn này có thể sử dụng khi quý vị nộp hồ sơ xin thị thực vào bất cứ thời gian nào từ tháng 7 năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, hoặc bất cứ thời gian nào từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021. Điều này sẽ đem lại thêm nhiều cơ hội cho đông đảo ứng viên hơn có thể tiếp cận Chương trình đối đẳng Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ. Ứng viên vẫn cần có Thư Giới thiệu do Chính phủ Việt Nam cấp trước khi nộp hồ sơ xin thị thực, và đáp ứng các yêu cầu còn lại của loại thị thực này.

Thông Tin Chung

Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ ( Work and Holiday ) ( Diện thị thực 462 ) được cho phép quý vị :

 • ở lại Úc tối đa 12 tháng tính từ ngày đầu tiên đến Úc với thị thực này
 • làm việc tại Úc, thường là tối đa sáu tháng với mỗi chủ sử dụng lao động
 • học tập tối đa bốn tháng
 • xuất cảnh và nhập cảnh lại Úc nhiều lần lần trong thời gian hiệu lực của thị thực
 • nộp hồ sơ xin thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ thứ hai hoặc thứ ba nếu quý vị đã hoàn thành một số công việc cụ thể tại một số địa phương, vùng miền của Úc.

Năm chương trình khởi đầu vào ngày 1 tháng 7 hàng năm và kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm sau. Hàng năm, số lượng thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ cấp lần đầu cho đương đơn mang hộ chiếu Việt Nam có số lượng giới hạn là 1,500 chỉ tiêu .

Quy trình nộp hồ sơ cho công dân Việt Nam

Bước tiên phong trong quy trình tiến độ là những ứng viên phải nhận được Thư trình làng từ Cục Quản lý Lao động Ngoài nước ( DOLAB ), Bộ Lao động, Thương
binh và Xã hội Việt Nam ( MOLISA ). Trang mạng DOLAB sẽ thông tin cho quý vị khi nào tiến trình ĐK được mở mỗi năm để quý vị hoàn toàn có thể ĐK nguyện vọng muốn được cấp Thư ra mắt .
Hướng dẫn nộp hồ sơ phân phối thông tin về tổng thể những bước trong quy trình tiến độ xin thị thực này cho công dân Việt Nam .
tin tức update về thực trạng chỉ tiêu hàng năm dành cho công dân Việt Nam ( chỉ tiêu có còn hay không ) có trên trang Tình trạng chỉ tiêu theo vương quốc của Bộ Nội Vụ. Để biết thêm thông tin chung về diện thị thực này, vui mừng xem trang mạng của Bộ Nội Vụ .
Xem thông tin về lệ phí xét duyệt thị thực hiện tại cho Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ tại đây .

Công dân Úc

Vì đây là một thỏa thuận hợp tác mang tính đối đẳng, công dân Úc hoàn toàn có thể nộp đơn xin Thị thực Lao động Kết hợp Kỳ nghỉ tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về chương trình và tiến trình xin thị thực, vui vẻ liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán Việt Nam tại Úc hoặc Cục Việc làm ( DOE ), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam ( MOLISA ). Thông tin cũng hoàn toàn có thể được phân phối bởi Đại sứ quán Úc tại TP. Hà Nội bằng cách điền vào Mẫu đơn nhu yếu thông tin về Di trú Úc .

3. Migration vias – Thị thực Định cư

Diện thị thực và thông tin liên quan Mục đích cơ bản của các diện thị thực Hướng dẫn nộp hồ sơ
Thị thực Kết hôn – diện thị thực 309 và 100 Dành cho vợ/chồng hoặc vợ/chồng không chính thức (de facto) của một công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện để đến sống tại Úc.
Quý vị nộp hồ sơ xin thị thực Kết hôn diện trong thời điểm tạm thời và thường trú cùng nhau .
Tiếng Anh
Thị thực Hôn phu/Hôn thê – diện thị thực 300 Dùng cho các quý vị đến Úc nhằm mục đích kết hôn  với hôn phu/hôn thê của mình tại Úc và sau đó xin thị thực Kết hôn . Tiếng Anh
Thị thực Cha Mẹ bảo lãnh Con – diện thị thực 101 Dành cho một trẻ ở ngoài nước Úc chuyển đến Úc để sống với cha mẹ. Tiếng Anh
Thị thực Con nuôi – diện thị thực 102 Dành cho một trẻ được nhận nuôi bên ngoài nước Úc đến Úc sống với cha mẹ nuôi.

Thông tin quan trọng: Nếu quý vị đang cân nhắc việc nhận nuôi một trẻ tại Việt Nam trên tư cách cá nhân của một công dân Úc đang sinh sống tại nước ngoài, xin lưu ý Chính phủ Úc sẽ không cấp các giấy tờ như “Thư không phản đối”, “Thư hỗ trợ” hoặc “Thư gửi đến các cơ quan hữu quan” cho quý vị trong trường hợp này. Sự tham gia của Bộ Nội Vụ trong việc nhận con nuôi nước ngoài chỉ giới hạn ở việc xác định liệu trẻ có đáp ứng các yêu cầu về nhập cư để được nhập cảnh và ở lại Úc hay không.

Tiếng Anh
Thị thực Trẻ mồ côi – diện thị thực 117 Dành cho trẻ chưa có vợ/chồng hoặc vợ/chồng không chính thức đến Úc sống với người thân của mình trong trường hợp cha mẹ của trẻ đã qua đời, không thể chăm sóc trẻ, hoặc đã mất tích. Tiếng Anh
Thị thực Con phụ thuộc – diện thị thực 445 Dành cho trẻ sống ở Úc tạm thời trong khi hồ sơ xin thị thực Kết hôn diện thường trú của cha mẹ trẻ đang được xét duyệt. Tiếng Anh

4. Resident Return visa – Thị thực – Thường trú nhân quay về Úc ( Diện thị thực 155 và 157 )

Thị thực Thường Trú Nhân Quay Về Úc ( diện thị thực 155 và 157 ) dành cho những thường trú nhân hiện tại hoặc trước kia của Úc và cựu công dân Úc có mong ước đi ra quốc tế và trở lại Úc với tư cách là Thường trú nhân .
Thị thực Thường trú nhân quay về Úc được cho phép những người ở ngoài nước Úc duy trì thực trạng Thường trú nhân Úc của mình .

Chỉ có công dân Úc mới mặc nhiên có quyền nhập cảnh vào Úc. Tất cả những cá nhân không phải là công dân đều cần thị thực cho phép họ nhập cảnh và ở lại Úc.

Để biết thông tin chung về những diện thị thực này, xem trang mạng của Bộ Nội Vụ .

5. Citizenship – tin tức về Quốc tịch

Hồ sơ xin nhập quốc tịch Úc theo huyết thống dành cho đương đơn cư trú tại Việt Nam .
Điều kiện nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Úc theo huyết thống :

 • Quý vị phải được sinh ra bên ngoài nước Úc, và
 • Ít nhất một trong hai cha mẹ của quý vị phải là công dân Úc vào thời điểm quý vị được sinh ra.

Nếu quý vị đang cư trú tại Việt Nam, vui vẻ xem Hướng dẫn nộp hồ sơ bằng tiếng Anh để giúp quý vị nộp hồ sơ hoàn hảo .
Vui lòng xem thêm thông tin về những Phước thức khác để trở thành Công dân Úc .

tin tức về Việt Nam

1. Biometrics Collection in Vietnam – Cung cấp thông tin Sinh trắc học tại Việt Nam

Hầu hết những đương đơn xin thị thực đang cư trú tại Việt Nam sẽ phải trực tiếp cung ứng dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số khuôn mặt của mình ( trừ trường hợp đương đơn đi với tư cách là Viên chức đại diện thay mặt của nhà nước ). Để biết thêm thông tin, vui mừng xem trang Những câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Việc phân phối tài liệu Sinh trắc học được triển khai theo lịch hẹn tại Trung tâm đảm nhiệm Hồ sơ xin thị thực Úc ( do VFS Toàn cầu quản lý và điều hành ) tại TP.HN, Thành phố Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng. Vui lòng mang theo hộ chiếu gốc của quý vị. Tiến trình cung ứng thông tin Sinh trắc học hoàn toàn có thể được thực thi ngay sau khi quý vị đã nộp hồ sơ xin thị thực. Vui lòng đặt hẹn trực tuyến với Trung tâm đảm nhiệm Hồ sơ xin thị thực Úc .

2. Approved Medical Clinics in Vietnam – Danh sách những Phòng khám được chỉ định tại Việt Nam

Để biết thông tin về những Phòng khám sức khỏe thể chất tại Việt Nam ,

 • Hãy chọn “Việt Nam” từ bảng chọn (menu) ở cuối trang;
 • Trong mục “Bác sỹ được chỉ định” (Panel Physician), hãy nhấp vào liên kết “Chi tiết” (Details);
 • Liên lạc với một trong các phòng khám để đăt hẹn

3. Be aware of visa scams that operate in Vietnam – Hãy cẩn trọng với những hình thức lừa đảo về thị thực Úc đang sống sót ở Việt Nam

Các hình thức lừa đảo về Thị thực

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã có thông tin về 1 số ít hình thức lừa đảo thị thực đang sống sót ở Việt Nam. Xin quý vị hãy thận trọng với bất kể cá thể nào hứa hẹn hoàn toàn có thể “ bảo vệ ” phân phối thị thực Úc cho quý vị .
Những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo hoàn toàn có thể liên lạc với quý vị qua bưu điện, thư điện tử ( e-mail ), điện thoại cảm ứng hoặc gặp trực tiếp để phân phối thị thực nhằm mục đích đổi lấy những khoản giao dịch thanh toán, chi tiết cụ thể cá thể và sách vở tùy thân. Họ có tự nhận quen biết một ai đó trong Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam, hoặc tự xưng là “ Đại lý Di trú đã được ĐK ” hoặc “ dịch vụ xin thị thực Úc ” .
Những đối tượng người tiêu dùng lừa đảo hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực làm quý vị tin rằng họ là người thật việc thật bằng cách đóng giả làm nhân viên cấp dưới từ một cơ quan của nhà nước Úc hoặc bằng cách sử dụng những trang mạng trông giống như những trang mạng chính thức của nhà nước. Các đối tượng người dùng hoạt động giải trí phạm pháp này thường đưa ra lời khuyên không đúng mực, chiếm đoạt tiền của quý vị, khuyến khích quý vị nói dối trong hồ sơ xin thị thực của mình và không cung ứng những dịch vụ như đã hứa .

Dấu hiệu cảnh báo

 • Quý vị nhận được một lời đề nghị bất ngờ “bảo đảm” cung cấp một thị thực Úc.
 • Lời đề nghị đến qua e-mail, các bài đăng trực tuyến, qua điện thoại, trên một trang mạng hoặc thậm chí là trực tiếp.
 • Với tuyên bố đây là “cơ hội một lần trong đời”, hoặc là cơ hội “duy nhất” của quý vị để đi đến hoặc di cư đến Úc.
 • Quý vị sẽ được yêu cầu trả tiền trước cho những đối tượng lừa đảo để “đăng ký” nguyện vọng xin thị thực. Đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu quý vị trả tiền trực tiếp cho họ thay vì trả cho cơ quan chính phủ và tuyên bố rằng chỉ họ mới có thể trả chi phí này cho cơ quan chính phủ.
 • Những đối tượng lừa đảo tuyên bố họ có mối quan hệ đặc biệt với Bộ Nội Vụ.
 • Họ nói với quý vị rằng họ cần giữ các tài liệu gốc của quý vị.

Hãy nhớ rằng

 • Chỉ có một cơ quan cấp thị thực chính thức của Chính phủ Úc – đó là Bộ Nội Vụ. Trang mạng chính thức của Bộ Nội vụ là: http://www.homeaffairs.gov.au/.
 • Nếu quý vị nhận được e-mail từ Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam, địa chỉ email phải kết thúc bằng “@dfat.gov.au”.
 • Bộ Nội Vụ chỉ thu phí xin thị thực một lần tại thời điểm quý vị nộp hồ sơ xin thị thực. Quý vị có thể trả phí trực tiếp cho Bộ Nội Vụ hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) của chúng tôi tại Việt Nam, do VFS Toàn cầu điều hành. Không bắt buộc quý vị phải chi trả thông qua một đại lý.
 • Không ai có thể ảnh hưởng đến kết quả của hồ sơ xin thị thực hoặc quá trình đưa ra quyết định của hồ sơ xin thị thực. Chỉ những nhân viên được ủy quyền từ Bộ Nội Vụ mới có thể cấp cho quý vị thị thực và chỉ khi quý vị đã đáp ứng tất cả các yêu cầu xét duyệt của diện thị thực đó.
 • Bộ Nội Vụ không có bất kỳ mối quan hệ đặc biệt nào với các cơ quan bên ngoài và không dành sự ưu đãi cho bất cứ ai.

Hãy tự bảo vệ mình

 • Luôn nghi ngờ khi qúy vị được liên lạc qua điện thoại, bài đăng trên mạng, e-mail hoặc tiếp cận trực tiếp về một thị thực mà quý vị không nộp hồ sơ. Hãy rời đi, cúp điện thoại ngay lập tức hoặc bỏ qua các thư điện tử/thư giấy đó! Chính phủ Úc không liên lạc với quý vị để cung cấp thị thực cho quý vị.
 • Một Đại lý dịch vụ Di trú Úc (dù hoạt động ở trong hay ngoài nước Úc) đều phải tuân thủ các Tiêu chuẩn Hành nghề, các Tiêu chí và Quy định phát triển chuyên nghiệp. Để tránh bị lừa đảo, quý vị có thể kiểm tra Danh sách các Đại lý dịch vụ Di trú trên trang mạng của Văn phòng quản lý đăng ký Đại lý dịch vụ Di trú (OMARA), để nhận được sự bảo vệ của một Đại lý dịch vụ Di trú có đăng ký tại OMARA. Thông tin chi tiết có trên trang mạng Sự trợ giúp dành cho hồ sơ của quý vị (Help with your application).
 • Không bao giờ đưa hoặc gửi cho bất cứ ai các giấy tờ tùy thân gốc của quý vị. Các cơ quan chính phủ có thể muốn trực tiếp xem các giấy tờ gốc của quý vị hoặc có thể yêu cầu bản sao công chứng nhưng không bao giờ yêu cầu giữ lại các giấy tờ gốc của quý vị.
 • Không bao giờ cung cấp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng hoặc ngân hàng của quý vị trong e-mail hoặc qua điện thoại – Những đối tượng lừa đảo sẽ sử dụng thông tin của quý vị để thực hiện gian lận về nhân thân hoặc đánh cắp tiền của quý vị.
 • Nếu quý vị nghĩ rằng quý vị đã cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng của mình cho một đối tượng lừa đảo, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của quý vị ngay lập tức.

Trình báo

Các cá thể có thông tin về những vấn đề lừa đảo về Di trú hoặc những đối tượng người dùng hoạt động giải trí phạm pháp nên liên hệ với Bộ Nội Vụ .

Vui lòng xem: https://www.homeaffairs.gov.au/help-and-support/departmental-forms/online-forms/border-watch

Vui lòng tìm hiểu thêm trang mạng của Bộ Nội Vụ để biết thêm thông tin .

Liên lạc với chúng tôi

Để vấn đáp thông tin nhu yếu hoặc nộp môột nhu yếu, quý vị cần sử dụng dụng Mẫu đơn nhu yếu thông tin về Di trú Úc trên trang mạng .
Tất cả thư từ Văn phòng Thị thực Úc đều được gửi từ hộp thư điện tử “ không vấn đáp ” ( nil-reply ) – xin vui vẻ không phản hồi lại những thư điện tử này .
— UNC tổng hợp —
Nguồn : https://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchivietnamese/thi-thuc-va-di-tru.html

✨🌺🍀 CÔNG TY TNHH UNIVERSAL NETWORK CONNECTION (VIẾT TẮT LÀ “UNC”) ĐÃ ĐƯỢC THÀNH LẬP, HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC HỖ TRỢ GIÁO DỤC – TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ TRONG HƠN 10 NĂM, VỚI SỰ HIỆN DIỆN THƯƠNG MẠI TẠI NHIỀU QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI: KOREA, USA, CANADA, AUSTRALIA, VIETNAM, THAILAND.

ĐỊA CHỈ CHI NHÁNH VIỆT NAM

* * * Hồ Chí Minh : Tầng 8, Tòa nhà AB, 76A Lê Lai, P. Bến Thành, Quận 1, HCM
hotline : 028 38 227 207
Fanpage Hochiminh :
UNC_immigration : https://www.facebook.com/uncvietnam/
Group :
UNC_immigration – Chúng tôi san sẻ, liên kết “ Giấc mơ định cư ” cùng những bạn : https://www.facebook.com/groups/2696672960374705/
* * * TP.HN : Tầng 7, Tòa nhà Oriental, 324 Tây Sơn, P.Ngã Tư Sở, Quận Đống Đa, TP.HN .

Hotline: 024 35 743 666

Fanpage Hanoi :
UNC HANOI_immigration : https://www.facebook.com/UNC-HANOI_immigration-670314116715876/
UNC Hanoi : https://www.facebook.com/UNChanoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *