Bạn có biết Bộ Di Trú Canada là gì ? không ? Chính là đơn vị có chức năng quản lý toàn bộ quá trình nhập cư Canada. Đây cũng là cơ quan đưa ra những phương hướng, chính sách định cư của đất nước này.

Khi tìm đến quốc gia Canada dù bất cứ lý do gì, những công dân toàn cầu đều phải qua được một cửa ải là Bộ di trú Canada. Vậy cơ quan này là gì? Có chức năng thế nào? Chi tiết mời các bạn theo dõi ngay sau đây.

Bộ di trú Canada là gì?

Bộ di trú Canada có tên đầy đủ là Ministry of Immigration, Refugees and Citizenship (IRCC). Tên đầy đủ là Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada. Đây là một bộ thuộc liên bang Canada.

Vì tên gọi dài dòng nên nó thường được gọi ngắn gọn là Bộ di trú, Cục di trú hay Sở di trú. Hiện có xấp xỉ 7300 nhân viên đang hoạt động trong bộ. Báo cáo tương tự nói rằng IRCC có kế hoạch có 7.378 nhân viên toàn thời gian tương đương vào năm 2019-2020 và 7304 trong năm 2020–2021.

Bạn đang đọc: Bộ di trú Canada là gì ?

Người đứng đầu Bộ di trú sẽ là Bộ trưởng. Chức vụ này được chỉ định trực tiếp bởi thủ tướng. Vào mỗi năm, khi một đảng trangtuvan.com thắng lợi bầu cử, thì tân thủ tướng sẽ xây dựng ban nội các trọn vẹn mới. Các chức vụ bộ trưởng liên nghành sẽ được chỉ định lại và Bộ trưởng Bộ di trú cũng nằm trong số đó. Điều này có nghĩa là, từng thời gian khác nhau, Bộ di trú sẽ được quản lý và điều hành bởi một cá thể khác nhau .Hiện tại. Bộ di trú hoạt động giải trí dựa vào Bộ luật di dân và Tị nạn Canada – Immigration and Refugee Protection Act. Trong một vài trường hợp nếu hồ sơ nhập cư bị khước từ, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá bộ luật để khiếu nại nếu thấy quyết định hành động của Bộ chưa thỏa đáng .

Lịch sử hình thành và phát triển của Bộ di trú Canada 

Tiền thân của IRCC chính là Bộ di trú và quốc tịch Canada (CIC). Sau đó, vào năm 2015, khi ứng viên thuộc đảng Tự do là ông Justin Trudeau đắc cử thủ tướng, thì bộ phận chính phủ liên bang này chính thức có tên là IRCC. Cách gọi này đầy đủ hơn, thể hiện rõ nét vai trò và chức năng của Bộ di trú hơn.

Tuy nhiên đến nay, CIC vẫn được sử dụng trong một số trường hợp. Từ giai đoạn 2015 đến nay, Bộ di trú không đổi tên. Hiện nay, Bộ trưởng đương nhiệm của Bộ là ông Marco Mendicino. Ông là một thành viên lâu năm của quốc hội, có rất nhiều kinh nghiệm xử lý các vấn đề nhập cư.

Vì vậy, năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm đầy thời cơ cho những ai mong ước định cư tại quốc gia này, sau một năm 2020 đầy dịch chuyển của đại dịch Covid – 19 .Đặc biệt, chính phủ nước nhà Canada đã quyết định hành động tăng ngân sách để bảo vệ hoạt động giải trí cho Bộ di trú. Điều này giúp cải tổ đáng kể thời hạn cũng như những tiến trình giải quyết và xử lý hồ sơ nhập cư, vừa để giải tỏa áp lực đè nén cho người lao động quốc tế, vừa giúp những doanh nghiệp Canada nhanh gọn dữ thế chủ động được nguồn nhân lực của mình .Tham khảo chính từ nguồn : https://en.wikipedia.org/wiki/Immigration,_Refugees_and_Citizenship_Canada

Chức năng của Bộ di trú Canada 

Chức năng bộ di trú Canada là gì

Như đã nói ngay từ đầu bài viết, muốn đến được Canada phải qua ải của Bộ di trú Canada. Bộ sẽ xét duyệt hồ sơ và ra quyết định cuối cùng. Chức năng của Bộ di trú đa dạng, gần như bao trùm tất cả các vấn đề liên quan đến nhập cư Canada: 

Di trú

Di trú là một trong những trách nhiệm tối quan trọng của Bộ di trú. Di trú Canada được thực thi nhờ vào sự nỗ lực của chính phủ nước nhà trong những chủ trương nghênh đón người mới từ những vương quốc trên toàn quốc tế. Di trú không chỉ có lợi cho họ, nó còn có nhiều quyền lợi cho Canada trong việc xử lý nhu yếu thiếu vắng nhân lực lao động cũng như số lượng dân cư quát thưa thớt ở quốc gia này .Một số chương trình định cư Canada để bạn tìm hiểu thêmHoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệTư vấn định cư CanadaCanada được xem là một trong những vương quốc có chủ trương nhập cư văn minh nhất lúc bấy giờ. Lượng dân di trú đang góp thêm phần không nhỏ trong việc biến hóa nhân khẩu học ở Canada, góp thêm phần chính trong tăng trưởng dân số của quốc gia này trong khoảng chừng 10 năm trở lại đây .

Tị nạn

Sự không ổn định và xung đột trangtuvan.com ở nhiều vương quốc khiến quốc tế đứng trước một vấn nạn : Hơn 60 triệu người dân tị nạn trên toàn thế giới. Rất nhiều người đã buộc phải rời khỏi nhà của họ, thậm chí còn là quốc gia của họ, đương đầu với ngu dốt, đói nghèo và bệnh tật .

Chính phủ Canada đã tiếp nhận vấn đề này một cách rất nghiêm túc. Khoảng 15 năm trở lại đây, đất nước này là một trong những quốc gia có số người tị nạn nhiều nhất trên thế giới. Di trú Canada đã hỗ trợ theo cách tốt nhất để các cư dân tị nạn có được sự ổn định cuộc sống và công việc.

Điều này cũng góp thêm phần không nhỏ trong việc phân phối nguồn nhân lực và tạo động lực tăng trưởng kinh tế tài chính của Canada .Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Xu thế định cư Canada trong năm 2021

Ủy ban quốc tịch Canada là gì ?

Theo Nhập cư, Tị nạn và Nhập cư Canada, Ủy ban Quốc tịch chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị những khoản trợ cấp công dân cho những ứng dụng mới được gật đầu cho quốc tịch Canada .Bao gồm những thẩm phán công dân trên khắp Canada, trách nhiệm của Ủy ban là quản trị Lời tuyên thệ nhậm chức ; giải quyết và xử lý và phê duyệt đơn xin nhập quốc tịch phân phối những nhu yếu cư trú ; giáo dục công dân mới với nghĩa vụ và trách nhiệm dân sự của họ như là người Canada mới ; và “ để thôi thúc quyền công dân trong hội đồng. ”Quyết định sẽ được triển khai theo thực trạng ứng dụng cá thể, do đó, làm cho mỗi thẩm phán công dân duy nhất và “ người ra quyết định hành động độc lập. ” [ 63 ] Tuy nhiên, những quyết định hành động của họ phải được xem xét tư pháp bởi những người nộp đơn xin nhập tịch và Bộ trưởng Bộ TT-TT .Thẩm phán công dân phải tuân theo những nguyên tắc được phân phối bởi luật hành chính và công lý tự nhiên cũng như Đạo luật Công dân, Quy định công dân và những tiền lệ có tương quan khác vận dụng cho từng trường hợp cá thể .

Thẩm phán quốc tịch

Các thẩm phán công dân có nghĩa vụ và trách nhiệm tuân theo ủy nhiệm theo lao lý của Ủy ban Quốc tịch theo Đạo luật Công dân và Quy định Công dân. Họ phân phối nhìn nhận đơn xin nhập quốc tịch bảo vệ rằng người nộp đơn phân phối những nhu yếu thiết yếu, ví dụ điển hình như cư trú, họ sẽ quản trị Lời tuyên thệ nhậm chức trong những buổi lễ và xem xét những quyền, độc quyền và trách nhiệm của công dân Canada, thực thi điều trần và cung ứng những quyết định hành động bằng văn bản theo thời hạn do lao lý đặt ra. Họ cũng được nhu yếu duy trì tính toàn vẹn của quy trình nộp đơn xin nhập quốc tịch .Sau đây là những người hiện đang Giao hàng, kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2018, với tư cách là thẩm phán công dân

  • Suzanne Carrière
  • Hardish Dhaliwal
  • Carol-Ann Hart
  • Rochelle Ivri
  • Joan Mahoney
  • Marie Senécal-Tremblay
  • Rania Sfeir
  • Rodney Simmons
  • Maj. Claude Villeneuve
  • Albert Wong

Xem thêm 1 đoạn video về ông Albert Wong

Quốc tịch

Bộ di trú sẽ là cơ quan đưa ra các cơ hội nhập tịch Canada cho người di trú và người tị nạn. Điều này sẽ đi theo một lộ trình nhất định và nó giúp các cá nhân, gia đình có nhu cầu định cư Canada yên tâm hơn hẳn. Trở thành công dân Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các đặc quyền đặc lợi như công dân bản xứ. Quyền công dân sẽ được đảm bảo cao nhất.

UCA đã giúp bạn giải đáp thông tin về Bộ Di Trú Canada và theo đánh giá của chúng tôi hiện IRCC vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình. Chúng ta hãy tin tưởng về những chính sách và những cánh cửa rộng mở trong năm 2021, để giấc mơ định cư Canada của mình nhanh chóng trở thành hiện thực. Cần thêm thông tin gì về định cư Canada, các bạn có thể để lại comment dưới bài viết này để được giải đáp chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.