Căn cứ Thông tư 31/2017 / TT-BGDĐT ngày 18 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Hướng dẫn thực thi công tác làm việc tư vấn tâm lí cho học sinh trong trường đại trà phổ thông, ngay sau đó, Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Hoàng Long đã xây dựng Ban Tư vấn tâm lý học đường với những thầy cô có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong công tác làm việc quản lí, chủ nhiệm cũng như chớp lấy tâm lý và thu phục học sinh. Từ đó đến nay, Phòng Tư vấn tâm lý học đường đã được tách riêng với một khoảng trống yên bình, tương thích với đúng tính năng, trách nhiệm của nó. Với mục tiêu “ Muốn giáo dục con người về mọi mặt thì thứ nhất cần phải hiểu con người về mọi mặt ” ( Nhà sư phạm nổi tiếng V.A. Xukhômlinxki ), chính vì thế, song hành cùng hoạt động giải trí dạy và học của nhà trường, Phòng Tư vấn tâm lý học đường – Trường trung học phổ thông Hoàng Long là quy mô ưu tiên tăng cường của nhà trường với mục tiêu hướng tới cung ứng dịch vụ tương hỗ tâm lý cho học sinh toàn trường nhằm mục đích cải tổ sức khỏe thể chất niềm tin và tăng trưởng tổng lực nhân cách cho học sinh ; nâng cao chất lượng học tập, nền nếp và đạo đức học sinh .

 

VAI TRÒ VÀ SỨ MỆNH

Phòng Tư vấn tâm lý học đường Trường THPT Hoàng Long được thành lập với vai trò và sứ mệnh to lớn:

– Định hướng giáo dục cho học sinh có khó khăn vất vả về tâm lí, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập, hoạt động và sinh hoạt, … hoặc những khó khăn vất vả học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quy trình học tập và hoạt động và sinh hoạt. Góp phần không thay đổi đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh triển khai được nguyện vọng và tham vọng của mình .
– Phòng ngừa, tương hỗ và can thiệp ( khi thiết yếu ) so với học sinh đang gặp phải khó khăn vất vả về tâm lí trong học tập và đời sống để tìm hướng xử lý tương thích, giảm thiểu ảnh hưởng tác động xấu đi hoàn toàn có thể xảy ra ; góp thêm phần thiết kế xây dựng thiên nhiên và môi trường giáo dục bảo đảm an toàn, lành mạnh, thân thiện .
– Hỗ trợ học sinh rèn luyện kỹ năng và kiến thức sống ; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử tương thích trong những mối quan hệ xã hội ; rèn luyện sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và niềm tin, góp thêm phần thiết kế xây dựng và hoàn thành xong nhân cách với xu thế giáo dục đạo đức theo văn hóa truyền thống Nhật Bản .

ĐỐI TƯỢNG

Đối tượng được tư vấn gồm có :
– Tất cả học sinh Trường trung học phổ thông Hoàng Long
– Phụ huynh học sinh và giáo viên ( nếu có nhu yếu )

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG

Lắng nghe – Tôn trọng – Bảo mật”

Với mục tiêu thao tác này, phòng Tư vấn tâm lý học đường hy vọng luôn nhận được sự tin cậy của những em học sinh, tương tác hiệu suất cao và cùng sát cánh tháo gỡ những khó khăn vất vả vướng mắc mà những em gặp phải .

HỌC SINH VÀ CHA MẸ CÓ THỂ NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ NHƯ THẾ NÀO TỪ PHÒNG TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG?

  • Học sinh: Tại phòng Tư vấn tâm lý học đường, học sinh sẽ được gặp riêng 1:1 với cán bộ tư vấn, có thể tâm sự và được giải đáp về sự lo lắng trước những thay đổi cảm xúc, sự phát triển cơ thể của bản thân tuổi dậy thì, được tư vấn để tự giải quyết các rắc rối trong tình bạn, mối quan hệ với cha mẹ, thầy cô, chuyển hóa sự tức giận,… Một nhóm học sinh cũng có thể lựa chọn hình thức tham vấn nhóm khi có quan tâm hay gặp khó khăn trong cùng một vấn đề.

  • Cha mẹ học sinh: Cha mẹ có thể tham gia các buổi sinh hoạt, thảo luận do Phòng Tư vấn tâm lý tổ chức về các chủ đề khác nhau (kĩ năng làm cha mẹ tích cực, kĩ năng giải quyết xung đột với con, kĩ năng đặt mục tiêu, phát triển bản thân,…). Cha mẹ có thể liên hệ với Phòng Tư vấn tâm lý học đường và lựa chọn hình thức tham vấn tâm lý cá nhân/gia đình (cả bố và mẹ hoặc với các thành viên khác trong gia đình) để được lắng nghe những băn khoăn, tư vấn cung cấp thêm các thông tin khoa học để hiểu hơn về con, từ đó tự giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Với lối phong cách thiết kế khoảng trống theo phong thái Nhật Bản, phòng Tư vấn tâm lý học đường được trang bị không thiếu và cung ứng cơ bản về mặt cơ sở vật chất .

Phòng có khu vực tại : Tầng 2 – Nhà B, Trường trung học phổ thông Hoàng Long – Thành Phố Hà Nội Tokyo, số 347 Đội Cấn, Ba Đình, TP.HN .

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÍ HỖ TRỢ TÂM LÝ

  • Cách 1: Tư vấn trực tiếp

Học sinh / Phụ huynh ĐK lịch tư vấn cho giáo viên chủ nhiệm của con mình, giáo viên chủ nhiệm sẽ báo tới Phòng tư vấn và được cán bộ tư vấn hẹn lịch đơn cử .

  • Cách 2: Tư vấn gián tiếp

Học sinh / Phụ huynh hoàn toàn có thể gửi email tới hòm thư điện tử tuvantamlyhanoitokyo@gmail.com hoặc gửi thư tay vào hòm thư góp ý được đặt tại hiên chạy tầng 4 nhà A – Trường trung học phổ thông Hoàng Long. Cán bộ tư vấn sẽ vấn đáp thư tay hoặc đặt lịch gặp trực tiếp với Học sinh / Phụ huynh trong vòng 1 – 3 ngày ( nếu học sinh / cha mẹ để lại phương pháp liên lạc ) .

  • ØØ Trường trung học phổ thông Hoàng Long hy vọng sẽ tạo nên một khoảng trống bảo đảm an toàn, nơi học sinh hoàn toàn có thể tìm đến mỗi khi những em gặp khúc mắc, stress hay lo ngại trong đời sống. Đồng thời là khu vực an toàn và đáng tin cậy dành cho cha mẹ, giáo viên san sẻ những khó khăn vất vả trong quy trình tương tác với con và tương hỗ con thành công xuất sắc trong trường học. Phòng Tâm lý học đường chính là cầu nối giữa mái ấm gia đình và nhà trường, tạo ra một hệ sinh thái – một môi trường học đường bảo đảm an toàn giúp học sinh tăng trưởng nhân cách tổng lực với những tiềm năng của mình .

Để trực tiếp được hỗ trợ hay muốn tìm hiểu thêm, bạn vui lòng liên hệ:

* Phòng Tư vấn tâm lý học đường Trường THPT Hoàng Long

Tầng 2 nhà B, số 347 Đội Cấn, Ba Đình TP. Hà Nội ( Thời gian : từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần ; sáng : 8 h00 – 11 h, chiều : 14 h00 – 17 h00 )
* E-Mail : tuvantamlyhanoitokyo@gmail.com
* Điện thoại : 0336 300 301

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *