Bảo lãnh định cư sang Mỹ theo diện vợ chồng được xem là cách hiệu quả nhất giúp đương đơn rút ngắn thời gian, vừa sớm đặt chân đến đất nước Mỹ đầy quyền lực. Do đó, việc định cư Hoa Kỳ theo diện này ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp và thường xuyên thay đổi. Vì vậy, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu những thông tin về thủ tục này cũng như chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ qua bài viết dưới đây.

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ là một hình thức bảo lãnh hôn phu/ hôn thê đã có hôn thú với công dân Mỹ sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Dạng visa này được nhiều người lựa chọn bởi thời gian chờ duyệt hồ sơ khá nhanh.

Thế nhưng hiện tại xảy ra rất nhiều trường hợp người được bảo lãnh gian lận bằng cách kết hôn giả với công dân Mỹ để xin được visa Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng. Đó là nguyên do mà thủ tục xét duyệt hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ được kiểm duyệt một cách khắt khe và kỹ lưỡng để hạn chế những trường hợp trá hình xảy ra .

bảo lãnh vợ chồng sang mỹ

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ nhận được sự chăm sóc của phần đông người Việt .

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào từng giai đoạn xin thị thực, các diện visa và tình trạng hồ sơ xin visa của đương đơn. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Khi bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và nộp tại Sở Di trú Mỹ (USCIS). Quy trình xét duyệt hồ sơ ở bước này không quá khắt khe nên hồ sơ của bạn sớm được chấp thuận. Đối với trường hợp người vợ/ chồng có con riêng, bạn phải nộp mẫu đơn I-130 cho từng người. Việc điền tờ khai rất quan trọng, nếu bạn không có kinh nghiệm điền tờ khai hoặc không nắm rõ Luật Di trú Mỹ thì sẽ ảnh hưởng không ít đến quá trình xây dựng bằng chứng bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sau này.

  • Thời gian hoàn thành bước 1 rơi vào khoảng từ 4 – 6 tháng.

Bước 2: Làm thủ tục xin visa tại Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia (NVC)

Khi hồ sơ được đồng ý chấp thuận, Sở Di Trú sẽ gửi hồ sơ đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia ( NVC ) để được xét duyệt. Lúc này, người vợ / chồng khởi đầu sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ chứng tỏ kinh tế tài chính và những sách vở tương quan so với người được bảo lãnh. Sau khi hồ sơ triển khai xong, NVC sẽ thông tin lịch phỏng vấn cho người bảo lãnh tại Lãnh sự quán Mỹ ở TP Hồ Chí Minh .

Hồ sơ chứng minh tài chính bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ nhằm chứng minh người bảo lãnh có thể đảm bảo cuộc sống cho người được bảo lãnh tại Hoa Kỳ. Nếu không đủ khả năng tài chính, người bảo lãnh có thể nhờ người đồng bảo trợ tài chính, người này không nhất thiết là người thân trong gia đình.

  • Thời gian chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt trong bước 2 là từ 4 – 7 tháng.

Bước 3: Phỏng vấn visa tại Tổng lãnh sự quán Mỹ

Trong 3 bước xin bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ, đây là tiến trình quan trọng nhất, quyết định hành động đến tỉ lệ được cấp visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh hôn phu / hôn thê. Chính do đó, người được bảo lãnh cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ và nắm rõ những thông tin về người bảo lãnh. Trong quy trình phỏng vấn, người được bảo lãnh phải vấn đáp phỏng vấn đúng chuẩn, thông tin thuyết phục, trùng khớp với những thông tin mà Cơ quan lãnh sự tìm hiểu được .

  • Thời gian chuẩn bị và thực hiện bước 3 khoảng từ 3 tuần – 4 tuần.

Như vậy đáp án cho câu hỏi bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâu rơi vào khoảng từ 1 – 2 năm nếu người bảo lãnh là công dân có quốc tịch Hoa Kỳ, và từ 1,5 năm – 3 năm nếu người bảo lãnh là công dân Việt Nam sở hữu thẻ xanh hay còn gọi là thường trú nhân Mỹ.

bảo lãnh vợ chồng sang mỹ mất bao lâu

Bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ lê dài khoảng chừng từ 1 đến 2 năm, hoặc lâu hơn tùy từng trường hợp .

Chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ là một trong những thông tin mà người bảo lãnh và người được bảo lãnh đi Mỹ đều quan tâm. Trên thực tế, có rất nhiều loại phí khác nhau mà đương đơn cần phải thanh toán trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng.

Trong bảng dưới đây, Vietnam Booking sẽ update những loại ngân sách bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thông dụng thường gặp. Hãy tìm hiểu thêm ngay nhé !

STT Hạng mục Nơi thu phí Lệ phí
1 giá thành mở hồ sơ xin visa USCIS 535 USD / hồ sơ
2 Ngân sách chi tiêu xét duyệt hồ sơ kinh tế tài chính NVC 120 USD / hồ sơ
3

Chi phí xét bộ hồ sơ dân sự

NVC 325 USD / người
4 giá thành khám sức khỏe thể chất Bệnh viện, IOM + Người lớn : 275 USD
+ Trẻ em 2-14 tuổi : 240 USD
+ Trẻ em < 2 tuổi : 165 USD
5 Phí di dân ( USCIS immigrant fee ) USCIS 190 USD / người
6 giá thành làm lý lịch tư pháp số 2 Sở Tư pháp tỉnh thành nơi có hộ khẩu thường trú 200.000 VNĐ / người
7 Ngân sách chi tiêu dịch thuật hồ sơ Phòng công chứng Tùy thuộc vào nơi thu. Một số sách vở cần phải dịch sang tiếng Anh như lý lịch tư pháp số 2 có án tích
8 Chi tiêu chuyển phát visa Thương Mại Dịch Vụ chuyển phát Khoảng 140.000 VNĐ

*Lưu ý: Các loại chi phí trên có thể thay đổi theo quy định của Cơ quan thẩm quyền tại thời điểm bạn nộp hồ sơ. Tùy vào loại phí mà bạn phải thanh toán bằng đồng USD hoặc VNĐ. Trong trường hợp bảo lãnh thêm thành viên thì chi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ sẽ tăng lên tương ứng với số lượng đầu người.

Nếu còn băn khoăn về thủ tục bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ hoặc các thủ tục liên quan đến giấy tờ, hồ sơ, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn. Vietnam Booking là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ làm visa Mỹ, đồng thời hỗ trợ xin các giấy tờ thông hành cho hàng nghìn khách hàng trong hơn 10 năm qua.

Vừa rồi là những thông tin cần thiết liên quan đến bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ mất bao lâuchi phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy để lại thông tin vào ô bên dưới để được giải đáp nhanh chóng.

Đăng ký nhận tư vấn không lấy phí bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *