THẺ XANH BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG (F2A)

Bảo lãnh diện F2A là định cư Mỹ thuộc diện ưu tiên so với mái ấm gia đình. Theo đó người có thẻ xanh sẽ được quyền bảo lãnh vợ hoặc chồng và con hoặc con riêng dưới 21 tuổi chưa lập mái ấm gia đình sang cư trú tại Hoa Kỳ. Như vậy chỉ cần bạn có thẻ xanh và những điều kiện kèm theo cần thì sẽ có thời cơ bảo lãnh bảo lãnh vợ qua Mỹ
Theo đó diện F2A để làm thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng, bạn phải nộp đơn bảo lãnh riêng cho vợ hoặc chồng hoặc con riêng của họ và được sự đồng ý chấp thuận của chính quyền sở tại nơi đó. Mọi thứ không quá khó khăn vất vả chỉ cần tuân thủ đúng trình tự và pháp lý

Văn phòng chúng tôi sẽ giúp quý vị làm công hàm độc thân và thủ tục đăng ký kết hôn tại Nước Ta. Sau khi đã có ghi nhận kết hôn, văn phòng chúng tôi hoàn toàn có thể hoàn thành xong hồ sơ mà Sở Di Trú nhu yếu. Trong thời hạn Sở Di Trú giải quyết và xử lý hồ sơ chúng tôi sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị cho đến khi hồ sơ được đồng ý chấp thuận. Nếu Sở Di Trú nhu yếu thêm vật chứng hay tài liệu gì see, chúng tôi cũng sẽ giúp quý vị sẵn sàng chuẩn bị những sách vở nhu yếu thiết yếu để bổ trợ. Văn phòng chúng tôi cũng sẽ tích lũy tổng thể sách vở thiết yếu mission hay chữ ký của vợ / chồng quý vị để triển khai xong bộ hồ sơ bảo lãnh một cách nhanh nhất .

QUY TRÌNH BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG F2A

Thường trú nhân phải thực hiện các tiến trình giống như là một công dân Hoa Kỳ kết hôn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng của mình (Quy trình định cư Mỹ diện vợ chồng). Sau khi có giấy chứng nhận kết hôn, thường trú nhân phải nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ/chồng của mình với Sở Di Trú (USCIS). Tuy nhiên, việc bảo lãnh này phải chờ đợi theo ưu tiên F2A như trên lịch chiếu khán. Vui lòng kiểm tra lịch chiếu khán hàng tháng để biết thời gian chờ cho hồ sơ bảo lãnh của quý vị.

YÊU CẦU GIẤY TỜ

Đối với người bảo lãnh

 • 1 bản photo thẻ xanh
 • 1 bản photo giấy hôn thú
 • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
 • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch
 • Giấy đổi tên (nếu có)
 • Thuế thu nhập của năm gần nhất

Đối với người được bảo lãnh

 • 1 bản photo khai sinh (Những trường hợp khai sinh trễ hạn, cần làm thêm tuyên thệ nhân chứng)
 • 1 bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
 • 2 tấm hình 2 inch x 2 inch

THỜI GIAN YÊU CẦU

Thời gian chờ đón để hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng được Sở Di Trú đồng ý chấp thuận tùy theo mỗi thời gian. Thường thì khoảng chừng 6 – 8 tháng. Lưu ý rằng mặc dầu hồ sơ bảo lãnh của vợ / chồng quý vị được đồng ý chấp thuận bởi Sở Di Trú thì thời hạn chờ đón cho hồ sơ bảo lãnh của vợ / chồng quý vị vẫn phải chờ theo ưu tiên F2A .

Số lượng visa diện thẻ xanh bảo lãnh vợ chồng được cấp rất hạn chế. Do vậy để có được kết quả visa F2A mất khoảng 2 – 2,5 Năm

THÔNG BÁO CỦA TRUNG TÂM VISA QUỐC GIA (NVC) CẬP NHẬT 2020

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được từ thông tin của Trung tâm Visa Quốc Gia ( NVC ) rằng tùy từng diện F mà thời hạn lùi nhập cư sẽ khác nhau. Chính do đó để sẵn sàng chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng khi làm thủ tục cũng như định cư nhanh gọn bạn cần khám phá kỹ về thời hạn lùi hồ sơ diện F bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ .

 • F-1: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của công dân Hoa Kỳ lùi 1 năm 1 tháng
 • F-2A: Vợ/chồng và con độc thân của người có thẻ xanh lùi 2 năm 7 tháng
 • F-2B: Con độc thân từ 21 tuổi trở lên của người có thẻ xanh lùi 2 năm 2 tháng
 • F-3: Con có gia đình của công dân Hoa Kỳ lùi 1 năm 6 tháng
 • F-4: Anh chị em (bất kể tình trạng gia đình) của công dân Hoa Kỳ được giữ nguyên

Share on facebook
Share on twitter
Share on email
Share on print
Share on whatsapp
Share on telegram
Share on skype

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ NGAY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *