Đoàn tụ mái ấm gia đình tại Mỹ luôn luôn là tham vọng của Công dân quốc tế có người thân trong gia đình là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ. Năm 2019, số lượng Visa sum vầy mái ấm gia đình cấp cho Công dân Nước Ta thuộc top 5 ở Châu Á Thái Bình Dương. Cụ thể, Visa thân nhân trực hệ là 7.835. Số lượng Visa này của Nước Ta đứng thứ 4 Châu Á Thái Bình Dương. Visa bảo lãnh người thân trong gia đình sang Mỹ diện ưu tiên mái ấm gia đình là 23.974. Con số này của Nước Ta đứng thứ nhất, thậm chí còn vượt xa so với những nước khác ở Châu Á Thái Bình Dương. Số liệu thống kê đưa ra bởi Cục Lãnh sự thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ .

Các diện đoàn tụ gia đình tại Mỹ

Đoàn tụ mái ấm gia đình, đây là một nghành nghề dịch vụ di trú khá rộng. Do đó, Khách hàng thường có rất nhiều vướng mắc .
Đoàn tụ gia đình - Visa đoàn tụ gia đìnhĐoàn tụ gia đình - Visa đoàn tụ gia đìnhĐoàn tụ gia đình Trung Quốc tại MỹMột số câu hỏi thường gặp như : Cha mẹ bảo lãnh con thuộc diện đoàn viên mái ấm gia đình nào ? Cha mẹ có quốc tịch bảo lãnh con thì có khác với cha mẹ bảo lãnh con cháu lúc chưa có quốc tịch hay không ? Anh chị em có bảo lãnh đi Mỹ được không ; và diện anh chị em bảo lãnh là F mấy ? Có sống sót bảo lãnh đi Mỹ diện cháu ? Diện cha mẹ bảo lãnh con có mái ấm gia đình là ra làm sao ? Cha mẹ bảo lãnh con cháu mất bao lâu ? …

Và còn rất rất nhiều câu hỏi khác nữa mà Khách hàng chưa rõ. SKT sẽ giúp Khách hàng có một cái nhìn khái quát về bảo lãnh theo diện đoàn tụ gia đình.

Đoàn tụ diện thân nhân trực hệ và diện ưu tiên gia đình

Công dân quốc tế tìm kiếm thời cơ định cư Mỹ diện sum vầy mái ấm gia đình cần phải có Visa định cư. Để hoàn toàn có thể lấy Visa định cư, Công dân quốc tế cần có người thân trong gia đình của mình bảo lãnh. Người thân này hoàn toàn có thể là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ ( tức người giữ thẻ xanh ) .
Bảo lãnh đi Mỹ diện sum vầy mái ấm gia đình có 2 dạng. Thứ nhất là bảo lãnh diện thân nhân trực hệ. Thứ hai là bảo lãnh diện ưu tiên mái ấm gia đình .

Đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ

Bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ. Theo đó, Visa của diện này được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và cha mẹ (“thân nhân trực hệ“). Số lượng Visa cấp cho người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm.

Việc không bị hạn chế về số lượng Visa phân chia mỗi năm là một lợi thế rất lớn. Khi đó, những người thân trong gia đình trực hệ này hoàn toàn có thể nộp đơn xin phỏng vấn lấy visa để đi Mỹ theo diện đoàn viên mái ấm gia đình ngay lập tức sau khi có chấp thuận đồng ý hồ sơ bảo lãnh .

Đoàn tụ tại Mỹ diện ưu tiên gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên mái ấm gia đình dành cho cả Công dân Mỹ và Thường trú nhân Mỹ. Visa của diện này được cấp cho những người thân trong gia đình có mối quan hệ xa hơn. Số lượng Visa / thị thực cấp theo diện này bị số lượng giới hạn mỗi năm. Mỗi năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ phân chia 226.000 Visa diện ưu tiên mái ấm gia đình cho những nước .
Diện ưu tiên mái ấm gia đình lan rộng ra về đối tượng người dùng người thân trong gia đình hoàn toàn có thể đi Mỹ định cư với mái ấm gia đình của mình. Ví dụ như bảo lãnh anh chị em hoặc diện cha mẹ bảo lãnh con có mái ấm gia đình triển khai bởi Công dân Mỹ. Cụ thể như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá ngay sau đây .

Các diện Visa ưu tiên đoàn tụ gia đình

Gồm có 4 loại Visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình:Visa ưu tiên gia đình loại thứ nhất – Visa F1: Đây là loại Visa cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của mình sang Mỹ định cư.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ hai – Visa F2A và F2B: Visa cấp cho vợ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của Thường trú nhân Mỹ.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ ba – Visa F3: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn của mình.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ tư – Visa F4: Visa này cho phép Công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em của mình.

Thời gian chờ Visa diện ưu tiên gia đình

Như đã nghiên cứu và phân tích ở trên, Visa diện ưu tiên mái ấm gia đình phân chia cho những nước là có số lượng giới hạn. Do đó, thời hạn để có được Visa nhờ vào vào rất nhiều yếu tố : quốc tịch của Người được bảo lãnh. Hoặc số lượng hồ sơ nộp vào và tiến trình giải quyết và xử lý hồ sơ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào vào lịch phỏng vấn hằng tháng trên bản tin Visa .
Theo những Luật sư di trú quốc tế, sum vầy mái ấm gia đình diện ưu tiên có thời hạn chờ ước tính lần lượt như sau. Tính tới thời gian tháng 02/2020 : Visa F1 là khoảng chừng 7 năm ; Visa F2A từ 2 đến 22 năm ; Visa F2B là 6 năm ; Visa F3 và Visa F4 lần lượt có thời hạn chờ bảo lãnh đi Mỹ diện ưu tiên mái ấm gia đình là 13 năm và 14 năm .

Điều kiện bảo lãnh người thân sang Mỹ

Nhìn chung, Người bảo lãnh là Công dân Mỹ hoặc Thường trú nhân Mỹ phải phân phối 1 số ít điều kiện kèm theo cơ bản sau để bảo lãnh đi Mỹ diện sum vầy mái ấm gia đình .

Thứ nhất, Người bảo lãnh phải thường trú tại Mỹ. Thứ hai, Người bảo lãnh phải chứng minh có đủ thu nhập hoặc tài sản để hỗ trợ cho người thân của mình. Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh mối quan hệ với người thân được bảo lãnh đi Mỹ định cư.

Ngoài ra, còn một điều kiện kèm theo đáng quan tâm khác là độ tuổi của Người bảo lãnh. Trừ trường hợp Công dân Mỹ bảo lãnh cha mẹ và anh chị em là có pháp luật rõ Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên. Các diện bảo lãnh khác có vẻ như không pháp luật đơn cử độ tuổi của Người bảo lãnh .
Một số quan điểm cho rằng, Người bảo lãnh phải ký đơn Bảo trợ kinh tế tài chính và đơn này nhu yếu người ký phải từ 18 tuổi trở lên, Do đó, những diện bảo lãnh còn lại thì Người bảo lãnh phải thỏa mãn nhu cầu từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan chức thuộc Trung tâm Visa vương quốc lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho hồ sơ thì Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên .

Hồ sơ bảo lãnh diện đoàn tụ gia đình

Nhìn chung, bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn viên mái ấm gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ cơ bản sau :

 • Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều;
 • Đơn bảo trợ tài chính;
 • Trang xác nhận của Đơn phỏng vấn xin Visa định cư;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy kết hôn, giấy nhận con nuôi, …;
 • 02 bức ảnh kiểu Passport theo quy định;
 • Giấy tờ cá nhân của Người bảo lãnh;
 • Giấy tờ cá nhân của Người được bảo lãnh;

Tùy từng trường hợp khác nhau thì thành phần hồ sơ đơn cử cũng sẽ phong phú hơn .
Hồ sơ cha mẹ bảo lãnh con cháu đi Mỹ hay bảo lãnh đi Mỹ diện mẹ con hoặc bảo lãnh định cư Mỹ diện mẹ con sẽ khác với hồ sơ bảo lãnh diện anh chị em. Hoặc thành phần hồ sơ bảo lãnh Visa F2 là gì ( F2A và F2B ) cũng sẽ khác với những diện bảo lãnh ưu tiên mái ấm gia đình khác .

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Bảo lãnh đi Mỹ diện cha mẹ, cha mẹ bảo lãnh con cháu sang Mỹ hay nói chung là định cư Mỹ theo diện sum vầy mái ấm gia đình cần trải qua những bước cơ bản sau :

 1. Chuẩn bị hồ sơ Luật sư tư vấn, tương hỗ Khách hàng chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ.
 2. Nộp hồ sơ lên USCIS Luật sư đại diện thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ Bảo lãnh thân nhân ngoại kiều. Cơ quan đảm nhiệm là Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ).
 3. Chấp thuận hồ sơ bởi USCIS Hồ sơ Bảo lãnh thân nhân ngoại kiều được chấp thuận đồng ý bởi USCIS. USCIS sẽ chuyển hồ sơ đến Trung tâm Visa Quốc gia ( NVC ).
 4. Nộp hồ sơ lên NVC Khi đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn lấy Visa đoàn viên mái ấm gia đình, Luật sư đại diện thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ lên NVC.
 5. Nhận thư mời phỏng vấn Người được bảo lãnh Nhận thư mời phỏng vấn từ NVC.
 6. Khám sức khoẻ và dự phỏng vấn Người được bảo lãnh đi khám sức khỏe thể chất, sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn. Sau đó, tham gia buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn. Cơ quan phỏng vấn sẽ cấp Visa cho Người được bảo lãnh nếu xét thấy đủ điều kiện kèm theo.

Lưu ý: Ở Việt Nam, phỏng vấn Visa định cư chỉ thực hiện tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

SKT Law tự hào đã hỗ trợ pháp lý thành công cho nhiều gia đình được đoàn tụ tại Mỹ

SKT là hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Hơn thế nữa, những Luật sư của chúng tôi từng thao tác tại những Hãng luật lớn và nhận được nhiều phần thưởng Gianh Giá .
Bằng kinh nghiệm tay nghề và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi sẽ giúp Khách hàng nhanh gọn đạt được tham vọng định cư tại Mỹ theo diện sum vầy mái ấm gia đình .
Để biết thêm về SKT cũng như về chương trình, vui mừng liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua website hoặc tại văn phòng SKT Law Việt Nam .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *