Diện F4 là gì?

Visa F4 là một loại thị thực định cư diện đoàn viên mái ấm gia đình theo thứ tự ưu tiên. Bảo lãnh diện F4 được xếp vào diện ưu tiên thứ tư ( Fourth family – sponsered preferences ). Thị thực này cho phép công dân Mỹ ( từ 21 tuổi trở lên ) bảo lãnh anh, chị, em sang Mỹ ( kèm theo vợ / chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ ) để sum vầy, sinh sống và học tập .
Các loại visa diện F4 được cấp :

 • Visa F41: cấp cho người thụ hưởng chính (anh chị em của công dân Hoa Kỳ).
 • Visa F42: vợ chồng của người giữ visa F41.
 • Visa F43: Con độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41.

Bảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâmBảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâmBảo lãnh anh chị em diện F4 rất được quan tâm

Anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?

Giới hạn số lượng visa cấp hằng năm cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Diện bảo lãnh mái ấm gia đình có hai loại : bảo lãnh người thân trong gia đình trực hệ ( Immediate Relatives ) và bảo lãnh người thân trong gia đình theo thứ tự ưu tiên ( Family-Sponsered Preferences ) .

Người thân trực hệ bao gồm: vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Những đối tượng này không có giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm.

Khác với số thị thực luôn sẵn có cấp cho người thân trong gia đình trực hệ, diện bảo lãnh F4 thuộc loại “ thị thực ưu tiên ” nên lượng visa được cấp là có số lượng giới hạn. Số lượng visa cấp hằng năm so với di trú Mỹ diện F4 là 65.000 cộng thêm số visa diện F1, F2, F3 không sử dụng trong năm đó .

 • Visa diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi
 • Visa diện F2A và F2B: Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh vợ và con độc thân dưới 21 tuổi
 • Visa diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn
Diện F4 thời gian chờ bao lâu?

Theo số liệu thống kê hằng năm của USCIS, tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời hạn giải quyết và xử lý hồ sơ là rất lâu. Đây cũng là diện có thời hạn chờ đón lâu nhất trong những diện thị thực bảo lãnh mái ấm gia đình .
Thời gian bão lãnh diện F4 tối thiểu là mười bốn ( 14 ) năm. Thời gian này thậm chí còn còn lâu hơn với những vương quốc như Philippines ( 20 năm ) và Mexico ( 22 năm ). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt giải quyết và xử lý hay chưa .

Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Như đã nói, thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ là rất lâu. Vậy nên đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. Lưu ý, thủ tục mỗi lần sửa đổi, bổ sung hồ sơ mất trung bình khoảng 6 tháng.

Thành phần hồ sơ đi Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau :

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi…
 • Đơn I-130;
 • CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh;
 • Hồ sơ bảo trợ tài chính …

Hãy liên hệ với Luật sư Di trú để được tư vấn về thành phần hồ sơ F4 đơn cử. Xem thêm về điều kiện kèm theo bảo lảnh anh chị em đi Mỹ diện F4 .

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4

 • Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm.
 • Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.
 • Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ diện F4
 • Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.
 • Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Tham khảo thêm về quy trình xin thị thực định cư của chúng tôi tại đây.

Dịch vụ của SKT

Hồ sơ, thủ tục bảo lãnh anh chị em sang Mỹ yêu cầu không quá phức tạp, nhưng thời gian xét duyệt và cấp visa và rất lâu. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến luật sư để chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh F4 một cách đầy đủ nhất.

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Hãy liên hệ với luật sư của chúng tôi để đặt lịch và được tư vấn trực tiếp .

SKT Law
Amy Phan

Bài viết này thuộc chiếm hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi san sẻ hoặc sao chép bất kể phần nào trong bài viết này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *