Visa K-1 Mỹ Open vào khoảng chừng những năm 70 của thế kỷ XX. Kể từ đó, đi Mỹ diện K-1 đã trở thành một trong những con đường phổ cập giúp công dân quốc tế đặt chân đến Mỹ .
Theo số lượng thống kê của Cục Lãnh Sự thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, trong năm 2019, có 35.881 Visa K-1 được cấp trên tổng số 45.399 hồ sơ diện K-1 nộp vào. Tỷ lệ được cấp Visa diện K-1 là 80 %. Vậy Visa K-1 là gì ? Điều kiện và hồ sơ bảo lãnh diện K-1 là gì ? Xin Visa K-1 Mỹ mất bao lâu và quá trình như thế nào ?

VISA K 1 LÀ GÌ?

Visa K-1 Mỹ là Visa không định cư. Visa này cấp cho hôn phu hoặc hôn thê người quốc tế của Công dân Mỹ .

Đi Mỹ diện K-1 cho phép hôn phu/hôn thê diện K-1 sau khi qua Mỹ sẽ kết hôn với Người bảo lãnh là Công dân Mỹ. Việc kết hôn phải diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn phu/hôn thê nhập cảnh vào Mỹ.

Sau khi đã kết hôn bằng bảo lãnh diện K-1, đương đơn nộp một bộ hồ sơ đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ). Mục đích là kiểm soát và điều chỉnh thực trạng Visa K-1 đi Mỹ không định cư thành Thường trú nhân .
Visa K-1 Mỹ: Bảo lãnh đi Mỹ diện K-1Visa K-1 Mỹ: Bảo lãnh đi Mỹ diện K-1Visa K-1 – bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu/hôn thê

XIN VISA K-1 – ĐIỀU KIỆN VÀ THÀNH PHẦN HỒ SƠ

ĐIỀU KIỆN BẢO LÃNH DIỆN K1

Để lấy Visa K-1, bạn sẽ phải phân phối 1 số ít điều kiện kèm theo sau .

 • Thứ nhất, Người bảo lãnh phải có quốc tịch Hoa Kỳ;
 • Thứ hai, cặp đôi dự định cưới nhau trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện K1;
 • Thứ ba, việc kết hôn là tự nguyện;
 • Thứ tư, cặp đôi đã gặp mặt ngoài đời ít nhất một lần trong vòng hai (02) năm trước khi nộp đơn đi Mỹ diện K1. Điều kiện thứ tư có thể yêu cầu miễn trừ vì một số lý do đặc biệt.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ VISA K-1

Nhìn chung, hồ sơ bảo lãnh lấy Visa K1 nộp cho USCIS sẽ gồm những sách vở cơ bản dưới đây .

 • Đơn I-129F, Đơn bảo lãnh hôn phu/hôn thê nước ngoài;
 • Tài liệu nhân thân của hôn phu/hôn thê nước ngoài. Ví dụ: giấy khai sinh, Passport, Chứng minh nhân dân…;
 • Bằng chứng Người bảo lãnh có quốc tịch Mỹ. Ví dụ: giấy khai sinh, giấy chứng nhận nhập tịch, Passport…;
 • Bằng chứng đã chấm dứt hôn nhân trước đó một cách hợp pháp của mỗi người (nếu có). Ví dụ: quyết định ly hôn, giấy chứng tử của người vợ/chồng trước…;
 • Hình kiểu Passport theo quy định;
 • Bằng chứng về việc thay đổi tên (nếu có);
 • Các tài liệu liên quan khác.

VISA K-1 MẤT BAO LÂU VÀ QUY TRÌNH NHƯ THẾ NÀO

Thời gian lấy Visa K-1 đi Mỹ

Thời gian giải quyết và xử lý trung bình so với những hồ sơ bảo lãnh diện K1 là từ 8 đến 10 tháng .
Thời gian giải quyết và xử lý trên nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là quốc tịch của hôn phu / hôn thê quốc tế. Số lượng hồ sơ bão lãnh đi Mỹ diện K1 nộp vào là nhiều hay ít .
Một số yếu tố khác như quá trình giải quyết và xử lý của USCIS, những sự kiện bất khả kháng. Và yếu tố tiên quyết là sự triển khai xong của hồ sơ bảo lãnh lấy Visa K1 .

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện K1 là gì

 1. Kiểm tra điều kiện Luật sư kiểm tra việc phân phối những điều kiện kèm theo của bảo lãnh đi Mỹ diện K1.
 2. Nộp hồ sơ bảo lãnh Luật sư tư vấn, tương hỗ Khách hàng chuẩn bị sẵn sàng không thiếu hồ sơ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh diện K1 đến USCIS.
 3. Phỏng vấn Sau khi hồ sơ bảo lãnh được chấp thuận đồng ý, Khách hàng sẽ mở màn quá trình phỏng vấn Visa K1.
 4. Visa Visa K 1 được cấp nếu xét thấy đủ điều kiện kèm theo. Visa này có thời hạn sáu ( 06 ) tháng và chỉ cho phép nhập cư vào Mỹ một ( 01 ) lần.
 5. Nhập cảnh vào Mỹ Hôn phu / hôn thê thực thi nhập cư vào Mỹ.
 6. Kết hôn

  Việc kết hôn phải diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Mỹ bằng Visa K 1.

 7. Nộp hồ sơ thay đổi tình trạng không định cư

  Thay đổi tình trạng của hôn phu/hôn thê nước ngoài bằng việc nộp Đơn I-485. Chuyển từ Visa không định cư thành Thường trú nhân. Thẻ xanh có điều kiện hai (02) năm cấp cho hôn phu/hôn thê nước ngoài.

  Đơn I-485 có tên gọi là Đơn đăng ký tình trạng thường trú hoặc chuyển đổi tình trạng.

 8. Gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh Khách hàng nộp hồ sơ gỡ bỏ điều kiện kèm theo Thẻ xanh. Hôn phu / hôn thê được bảo lãnh có Thẻ xanh mười ( 10 ) năm.

LỢI ÍCH CỦA ĐI MỸ DIỆN K1

Đi Mỹ theo Visa K 1 đem lại 1 số ít quyền lợi sau :

 • Visa K1 tạo cơ hội để có thể dễ dàng trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ vài tháng trước khi quyết định kết hôn;
 • Bảo lãnh diện K1 còn giúp các cặp đôi vì một số lý do nào đó mà không thể kết hôn ở nước ngoài, nhưng vẫn có thể kết hôn tại Hoa Kỳ;
 • Thời gian để có Visa K1 đi Mỹ chỉ bằng một nửa so với thời gian lấy Visa CR1/IR1 trong bảo lãnh diện vợ chồng;
 • Người có Visa K1 có thể mang theo con đi cùng. Trẻ em đi cùng phải dưới 21 tuổi và chưa kết hôn;
 • Sau khi đến Mỹ, người đi Mỹ diện K1 có thể nộp hồ sơ xin Giấy phép làm việc ngay lập tức.

Con của người đi Mỹ theo Visa K 1

Người có Visa K 1 hoàn toàn có thể mang con dưới 21 tuổi chưa kết hôn đi cùng hồ sơ bão lãnh diện K1. Khi đó, đứa trẻ sẽ được đến Mỹ theo Visa không định cư K2 .
Người được bảo lãnh cần nêu tên của đứa trẻ trên Đơn I-129F. Đứa trẻ phải liên tục duy trì thực trạng độc thân và dưới 21 tuổi để được phép nhập cư vào Mỹ theo Visa K2. Đứa trẻ hoàn toàn có thể đi Mỹ cùng lúc với bố / mẹ có Visa K 1 của mình. Tuy nhiên, đứa trẻ không được đi trước họ .
Nếu việc kết hôn diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày người có Visa K 1 nhập cư vào Mỹ, đứa trẻ hoàn toàn có thể nộp đơn lấy Thẻ xanh. Tuy nhiên, đứa trẻ phải giữ trình trạng độc thân của mình để hoàn toàn có thể được cấp Thẻ xanh .

Quyền làm việc của người có Visa K 1

Như đã trình diễn tại quyền lợi của Visa K 1. Sau khi nhập cư vào Mỹ theo bảo lãnh diện K1, hôn phu / hôn thê quốc tế hoàn toàn có thể ngay lập tức nộp hồ sơ xin Giấy phép thao tác theo Đơn I-756. Trong trường hợp này, Giấy phép thao tác sẽ chỉ có thời hạn 90 ngày kể từ ngày người có Visa K1 Mỹ nhập cư .
Người có Visa K 1 cũng hoàn toàn có thể nộp đơn xin Giấy phép thao tác cùng lúc với xin Thẻ xanh. Khi đó, người đi Mỹ diện K1 nộp Đơn I-765 cùng lúc Đơn I-485. Giấy phép thao tác trong trường hợp này sẽ có thời hạn một ( 01 ) năm. Giấy phép này hoàn toàn có thể được gia hạn thêm một ( 01 ) năm nữa .

NGƯỜI CÓ VISA K 1 KHÔNG KẾT HÔN TRONG VÒNG 90 NGÀY

Nếu người đi Mỹ diện K1 theo Visa K 1 không triển khai kết hôn trong thời hạn lao lý thì có hệ quả như thế nào ?
Khi đó, Visa K 1 và Visa K2 sẽ tự động hóa hết hạn sau 90 ngày và không hề được gia hạn. Người đi Mỹ theo bảo lãnh diện K1 phải rời Mỹ vào cuối thời hạn 90 ngày nếu không kết hôn .
Nếu họ không rời Mỹ, đây được xem là hành vi vi phạm pháp lý Di trú Mỹ. Hệ quả là hoàn toàn có thể bị trục xuất khỏi Mỹ. Bên cạnh đó, điều này còn tác động ảnh hưởng đến những hồ sơ di trú Mỹ khác của họ trong tương lai ( nếu có ) .

MỘT SỐ LOẠI PHÍ CỦA BẢO LÃNH THEO VISA K 1

Tính tới năm 2019, ước tính một số ít ngân sách nộp cho Nhà nước để lấy Visa K 1 và Thẻ xanh gồm :

 • Phí xử lý Đơn I-129F: 510 USD;
 • Phí xử lý đơn xin cấp Visa: 265 USD;
 • Phí khám sức khỏe: 340 USD;
 • Phí kiểm tra tiêm phòng vắc xin: 100 USD;
 • Phí cấp Thẻ xanh (gồm phí xử lý Đơn I-485 và sinh trắc học): 1.225 USD.

Tổng cộng chi phí Nhà nước để có Visa K 1 và Thẻ xanh ước tính là 2.465 USD.

Trên thực tiễn, để hoàn thành xong một bộ hồ sơ đi Mỹ diện K1 nhằm mục đích lấy Visa K 1 còn phát sinh nhiều ngân sách khác. Ví dụ : phí Luật sư, phí dịch thuật, công chứng, trích lục hồ sơ, đi lại …

DỊCH VỤ CỦA SKT

Tham gia chương trình này, Khách hàng cần trải qua nhiều tiến trình. Bắt đầu từ việc sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, tài liệu, cho đến nộp đơn. Sau đó là phỏng vấn, nhập cư, kết hôn. Cuối cùng là kiểm soát và điều chỉnh thực trạng đinh cư và gỡ bỏ điều kiện kèm theo Thẻ xanh
Do đó, việc cần có một đơn vị chức năng tư vấn có kinh nghiệm tay nghề để tương hỗ, hướng dẫn hồ sơ và vấn đáp thắc mắc của Khách hàng là điều thiết yếu. Để biết thêm về SKT cũng như về chương trình, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua website hoặc tại văn phòng SKT Law Việt Nam .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *