Nhiều người cho rằng muốn đặt chân đến đất nước Mỹ đầy quyền lực thì bão lãnh theo diện vợ chồng có lẽ là cách rút ngắn thời gian nhất. Vì thế cho nên dạo gần đây việc định cư Mỹ theo diện này đang ngày càng trở nên phổ biến. Thế nhưng bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng cần phải có những thủ tục cần thiết nào, đã có những thay đổi gì trong thời gian gần đây chính là câu hỏi đang được rất nhiều quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu với hochieuvisa những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây nhé!!!!

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng là gì?

Đây là một hình thức bảo lãnh người vợ / chồng đã có hôn thú với công dân Mỹ sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Được nhiều người lựa chọn vì thời hạn chờ duyệt hồ sơ khá là nhanh như diện bảo lãnh anh chị em F4 .

bảo lãnh đi mỹ diện vợ chồng

Tuy nhiên, hiện nay đang xảy ra rất nhiều trường hợp mà người được bảo lãnh gian lận để được bảo lãnh Mỹ theo diện kết hôn. Bằng cách đánh tráo, kết hôn giả với công dân Mỹ. Đó là lí do vì sao công tác kiểm tra các thủ tục liên quan đến diện này đang ngày một gắt gao và chặt chẽ hơn. Nhằm hạn chế những tai họa đáng tiếc sau này.

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng trong thời gian bao lâu?

Điều đó tùy thuộc vào diện và tình trạng hồ sơ của người bảo lãnh quyết định đến hồ sơ bảo lãnh sẽ mất bao nhiêu thời gian

bảo lãnh diện vợ chồng đi mỹ

 • Đối với diện IR2 (Người quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn > 2 năm)Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Tuy nhiên thời gian bảo lãnh diện này trung bình từ 6-9 tháng. Diện này có thể bảo lãnh con đẻ của vợ không quá 21 tuổi còn độc thân hoặc con riêng có thể được xét duyệt nếu trước khi đứa trẻ đủ 18 tuổi mối quan hệ của người bảo lãnh và người được bảo lãnh được thiết lập.
 • Đối với diện IR1 (Người quốc tịch Mỹ bảo lãnh vợ đã kết hôn < 2 năm): 12 -18 tháng là khoảng thời gian chờ từ lúc mở hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng đến khi nhận được visa, tùy tình trạng mối quan hệ của vợ chồng. Thời gian sẽ lâu hơn một chút.
 • Đối với diện F2A (Thường trú nhân bảo lãnh vợ đi Mỹ): Sau khi có visa và nhập cảnh Mỹ, người được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh thời hạn 2 năm. Và thời gian xét duyệt hồ sơ, phỏng vấn sẽ mất khoảng 1 đến 2 năm chờ đợi. Diện này có quyền bảo lãnh con cái của vợ/chồng còn độc thân không quá 21 tuổi.

Những điều kiện để mở hồ sơ xin visa Mỹ theo diện kết hôn

bảo lãnh vợ chồng

 • Người bảo lãnh là công dân quốc tịch Mỹ: bắt buộc phải là công dân nước Mỹ hợp pháp. Trường hợp thường trú nhân có thẻ xanh vẫn không đủ điều kiện để nộp đơn bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn.
 • 2 người có gặp mặt trực tiếp trong hai năm gần nhất: Để chứng minh điều đó bạn có thể sử dụng những bằng chứng. Đó có thể là vé máy bay, hóa đơn tại nhà hàng khách sạn bạn đến trong những buổi hẹn hò hoặc cũng có thể xin lời chứng thực từ người thân hoặc bạn bè thân thiết.

Đặc ân miễn giảm điều kiện bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng chỉ áp dụng cho những lý do sức khỏe và tôn giáo. Còn lại thì hầu hết bất kỳ lý do nào khác thì hoàn toàn không được chấp thuận.

 • Có ý định kết hôn thực sự: Đối với trường hợp hôn phu/ hôn thê thì 2 người sẽ được yêu cầu đăng ký kết hôn và làm đám cưới chính thức trong vòng 90 ngày. Tính từ thời điểm vị hôn phu/ hôn thê đó nhập cư vào nước Mỹ.
 • Chứng minh tài chính đầy đủ :Yêu cầu này nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mới được sang Mỹ và hạn chế gánh nặng tài chính cho họ. Người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính ổn định để có khả năng cáng đáng được cuộc sống cả hai bên Mỹ. Nếu không đủ khả năng thì có thể kê khai tài sản đang sở hữu hoặc đề nghị giúp đỡ từ bạn bè, thân nhân.
 • 2 người phải được cho phép kết hôn: Vị hôn phu/ hôn thê mà công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh phải đang trong tình trạng quan hệ độc thân. Trường hợp người này vẫn còn đang trong trạng thái kết hôn với một người khác sẽ không được phê duyệt hồ sơ định cư Mỹ theo hình thức kết hôn.
 • Không có tiền án tiền sự: Sở di trú Mỹ USCIS sẽ nói không với mọi hồ sơ lý lịch bảo lãnh định cư Mỹ theo diện kết hôn có quá khứ thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Nếu giấu hoặc bao che bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng

Những tiền hành vi sẽ bị từ chối visa như: trangtuvan.com, nghiện ngập, bạo lực trẻ em, bạo lực gia đình, xâm phạm trangtuvan.com, lén lút điều tra người khác không hợp pháp, …

bảo lãnh đi mỹ

Một số giấy tờ quan trọng khi bảo lãnh vợ chồng

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu cố định.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc giấy tờ có dán ảnh.
 • Hộ chiếu.
 • Giấy ly hôn đối với người từng kết hôn.

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị để bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng

Khâu chuẩn bị hồ sơ visa định cư Mỹ rất quan trọng và loại hình visa vô cùng đa dạng như F2A, F2B, IR1 hoặc CR1. Phải tìm hiểu thật kỹ để chọn được loại visa phù hợp với mục đích và nhu cầu định cư Mỹ diện kết hôn.

 • Điền form đơn I-130 và G325A.
 • Giấy công nhận quốc tịch.
 • Giấy khai sinh của 2 bên.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Hình thẻ của cả 2 trên phông nền trắng.
 • Bằng chứng mối quan hệ.
 • Giấy ly hôn hoặc chứng tử với vợ chồng cũ (nếu có).
 • Thanh toán lệ phí theo quy định.

Bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng: Về công ty của chúng tôi

Nếu như bạn còn kinh ngạc về việc bảo lãnh đi Mỹ theo diện này hoặc những thủ tục tương quan đến loại sách vở này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. HoChieuVisa. Vn là đơn vị chức năng có nhiều kinh nghiệm tay nghề phân phối những dịch vụ xuất nhập cảnh cho công dân trong và ngoài nước .
Chúng tôi đã cung ứng dịch vụ làm visa, hộ chiếu, những loại thủ tục như giấy thông hành, … thuận tiện và thành công xuất sắc cho hàng nghìn người mua trong trong những năm qua .

Với rất nhiều năm kinh nghiệm tay nghề cùng với sự tin yêu của nhiều người mua tiềm năng cả trong và ngoài nước, tổng thể những yếu tố, thông tin update, kinh nghiệm tay nghề tương quan đến việc xin visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn những thưởng thức tuyệt vời và tự do nhất khi thao tác với chúng tôi. Với mạng lưới hệ thống dịch vụ phong phú không qua trung gian : Công ty du lịch Focus Asia Travel ; Công ty Dịch Thuật Á Châu, … Chúng tôi trọn vẹn tự tin vào ngân sách dịch vụ sẽ tiết kiệm chi phí nhất cho Quý khách hàng .

Ngoài kinh nghiệm bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ chồng, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chính như:

 • Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa đi cho khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn thủ tục cấp visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin visa; thẻ tạm trú; giấy phép lao động.
 • Tư vấn về thời hạn đóng Visa, gia hạn Visa, thẻ tạm trú; giấy phép lao động.

Dưới đây là những thông tin cần thiết liên quan đến bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng mà hochieuvisa muốn cung cấp cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác, hãy bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *