Trong bài viết này, Toàn Cầu Visa sẽ lần lượt đi giải đáp các câu hỏi liên quan đến hồ sơ bảo lãnh hôn thê/hôn phu, vợ/chồng. Hãy cùng theo dõi nhé!

hồ sơ bảo lãnh

Người được bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu có thể đi làm ngay sau khi nhập cảnh vào nước Mỹ không?

Sau khi nhập cư vào nước Mỹ, hôn thê / hôn phu phải đăng ký kết hôn … Sau đó đương đơn hoàn toàn có thể nộp đơn Xin phép thao tác tại Mỹ cùng với đơn xin Thẻ Xanh. Đơn Xin phép thao tác thường được xử lý trong thời hạn ngắn .

Thời gian duyệt xét của một bộ hồ sơ bảo lãnh diện hôn phu/thê hay vợ/chồng thường kéo dài bao lâu?

  • Với hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu, thời gian từ khi nộp hồ sơ lên Sở di trú Hoa Kỳ cho đến khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán sẽ mất khoảng 6 – 10 tháng.
  • Với hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn thê/hôn phu, thời gian từ khi nộp hồ sơ lên Sở di trú Hoa Kỳ cho đến khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán sẽ mất khoảng 12 – 18 tháng.

Tuy nhiên, những khoảng chừng thời hạn trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Vì thời hạn xử lý còn tùy thuộc vào thực trạng nhân sự của những cơ quan chính phủ nước nhà ; Số lượng hồ sơ tại thời gian nộp hay những biến hóa về Luật di trú, …

Nên nộp hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu?

Diện bảo lãnh vợ/chồng hay hôn thê/hôn phu đều không bảo đảm là hồ sơ sẽ được viên chức Lãnh sự dễ dàng chấp thuận. Tuy nhiên, hồ sơ diện vợ/chồng thì sẽ kéo dài hơn diện hôn thê/hôn phu khoảng vài tháng. Khi triển khai hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng hay diện hôn phu/hôn thê, điều quan trọng nhất vẫn là bằng chứng liên lạc: emails, thư từ, hình ảnh, hóa đơn điện thoại, những chuyến về Việt Nam, v.v… Các nhân viên xét hồ sơ thuộc Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS)  đôi khi đòi hỏi phải có bản sao cùi vé máy bay, hoặc những trang trong sổ thông hành (passport) có đóng mộc ghi nhận ngày đến và rời khỏi Việt Nam, hoặc hóa đơn thẻ tín dụng (credit cards) đã mua vé máy bay đi Việt Nam.

Sự chênh lệch tuổi giữa các cặp đôi quá lớn liệu có gây trở ngại cho hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ không?

Việc chênh lệch tuổi quá nhiều giữa những hai bạn trẻ chắc như đinh sẽ phát sinh những hoài nghi về thực sự mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh. Theo logic thường thì, những viên chức Lãnh sự sẽ cho rằng hai người cách xa nhau về tuổi tác khó hoàn toàn có thể hòa hợp chung sống như những cặp đôi bạn trẻ thường thì, mà mối quan hệ này chỉ là vụ lợi và vì mục tiêu định cư. Điều tốt nhất mà những đôi bạn trẻ hoàn toàn có thể làm là thiết kế xây dựng khối dẫn chứng vững chãi và rèn luyện cách vấn đáp và nội dung vấn đáp sao cho thật sự thuyết phục để phủ nhận những hoài nghi phát sinh từ viên chức Lãnh sự .

Xem thêm:

Kinh nghiệm cho hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng

Tại buổi phỏng vấn ở Lãnh sự quán, đương đơn cần mang theo những bằng chứng gì?

Tùy từng mối quan hệ, từng thực trạng đơn cử sẽ có những loại dẫn chứng khác nhau. Và tương thích với mỗi cặp đôi. Thông thường, những vật chứng mang theo tại buổi phỏng vấn gồm có :

  • Bản tường trình mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
  • Vé máy bay những lần về Việt Nam, hoặc những chuyến đi du lịch chung cùng nhau.
  • Hóa đơn khách sạn có chung tên hai người
  • Các tin nhắn trao đổi khi xa nhau hoặc thông tin những cuộc gọi qua Facetime, Viber, Zalo,…
  • Hình ảnh đám cưới hoặc đính hôn (nếu có).
  • Hóa đơn chuyển tiền, quà,…

Lưu ý rằng, dẫn chứng nhiều thì tốt nhưng cách sắp xếp chúng lại với nhau sao cho thật sự hài hòa và hợp lý và tương thích với những tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ của viên chức Lãnh sự là vô cùng quan trọng .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Chọn thời gian để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ
Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thủ tục định cư Mỹ dễ hay khó    

Bảo lãnh sang Mỹ diện hôn thê và những rắc rối thường gặp
Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu và 1 số ít điều bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *