Tất cả thông tin bạn cần có trong bài viết này

Bảo lãnh hôn phu hôn thê (Visa K-1) là loại visa giới hạn cho hôn phu/ hôn thê của công dân Hoa Kỳ được nhập cảnh Mỹ, sau đó tiến hành đăng ký kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày và làm đơn chuyển đổi thành thường trú nhân. Đã giúp nhiều hôn phu/ hôn thê đoàn tụ, Toàn Cầu Visa nhận thấy mỗi hồ sơ đều có khó khăn và hướng giải quyết riêng.

BẢO LÃNH HÔN PHU HÔN THÊ 2019
Thông thường có 4 yếu tố vướng mắc sau so với người đang mở màn tìm hiểu và khám phá xin visa định cư Mỹ theo diện hôn phu / hôn thê :

  1. Bạn đang băn khoăn về quy trình & thủ tục định cư?
  2. Bạn chưa biết cách xây dựng hồ sơ đầy đủ và thuyết phục?
  3. Bạn đang âu lo về việc phỏng vấn?
  4. Trường hợp của bạn có thể lấy visa thành công?

Chúng tôi biết việc tìm hiểu và khám phá về thủ tục, kinh nghiệm tay nghề mất rất nhiều thời hạn với nội dung có khi đã không còn đúng nữa. Nên với bài viết bên dưới chúng tôi update những thông tin mới nhất, mong giúp bạn hiểu rõ tường tận tổng thể những yếu tố tương quan .

Quy Trình & Thủ Tục

Thông thường thủ tục bảo lãnh hôn phu/hôn thê đi Mỹ sẽ có 3 giai đoạn sau:

Thủ tục bảo lãnh hôn phu/hôn thê đi Mỹ sẽ có 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Giai đoạn mở hồ sơ xuyên suốt đến quá trình chấp thuận hồ sơ

Người bão lãnh nộp đơn I-129F hôn phu / hôn thê, dẫn chứng mối quan hệ và những sách vở tương quan để gửi cho Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ ( USCIS ). Khi USCIS chấp thuận đồng ý hồ sơ bảo lãnh, USCIS sẽ gửi thông tin chấp thuận đồng ý bảo lãnh ( mẫu đơn I-797 ) cho người bảo lãnh. Sau đó, USCIS sẽ chuyển hồ sơ được đồng ý chấp thuận đến National Visa Center ( NVC ) thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để liên tục tiến trình xử lý hồ sơ .
Thời gian cho quy trình tiến độ này, tầm khoảng chừng 2 đến hơn 5 tháng. Tuy nhiên, ngắn hay dài còn tùy thuộc vào thời gian nộp hồ sơ và sách vở có rất đầy đủ hay không .
Ở tiến trình này, có nhiều bạn phân vân nên mở hồ sơ bảo lãnh ở Mỹ hay ở Nước Ta. Để đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn và đúng ngay từ trong bước đầu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết dưới đây :

Giai đoạn 2: Giai đoạn NVC đến khi có lịch phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán

NVC cung cấp số mã số hồ sơ, gồm những số lượng TP HCM * * * * * * * * * *, sau đó chuyển hồ sơ bảo lãnh về cho Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành Phố Hồ Chí Minh để liên tục được xử lý ( Không như những diện bảo lãnh khác là phải hoàn tất những sách vở tại NVC rồi mới được chuyển về LSQ ). Khi Lãnh sự quán nhận được hồ sơ từ NVC. Tại đây, Lãnh sự quán sẽ hoàn tất 1 số ít thủ tục hành chính. Giai đoạn này thường mất từ 2 đến 4 tuần .
Trong quá trình NVC đang chuyển hồ sơ về cho LSQ, người bảo lãnh nên lập mẩu bảo trợ kinh tế tài chính cùng những sách vở tương quan ( giấy khai thuế, giấy ghi nhận việc làm, … ) để gửi về cho người được bảo lãnh. \

Giai đoạn 3: Giai đoạn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ 

Bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động đặt lịch phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Khoảng thời hạn phổ cập từ khi đặt lịch đến ngày phỏng vấn hoàn toàn có thể đặt lịch là 1 – 2 tháng .
Đương đơn sẽ tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Các viên chức lãnh sự phỏng vấn đương đơn bằng tiếng Việt. Nếu đương đơn không hiểu được những câu hỏi của viên chức phỏng vấn, nhân viên cấp dưới bản xứ tại Lãnh sự quán sẽ thông dịch cho đương đơn .
Những sách vở và vật chứng của hồ sơ buộc phải hoàn tất gọn gàng và mang theo ở quá trình này. Thứ tự hồ sơ phải được sắp xếp rõ ràng. Và hơn hết bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị tâm ý để phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán .

Giai đoạn 4: Phỏng vấn thành công tại lãnh sự quán

Nếu được cấp visa, người được bảo lãnh có 6 tháng để vào Mỹ kể từ ngày được cấp visa. Khi đặt chân đến một cửa khẩu ở Mỹ, người được bảo lãnh sẽ nhận được mẫu I-94 ( Arrival / Departure Record hay Phiếu xuất nhập cảnh ). Sau đó phải triển khai đăng ký kết hôn với người bảo lãnh trong vòng 90 ngày .
Trên đây là sơ lược về tiến trình một hồ sơ bảo lãnh diện hôn thê. Tùy theo trường hợp đơn cử sẽ có những sự khác nhau nhất định trong cách sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, đặc biệt quan trọng là trong cách tích góp vật chứng và kiến thiết xây dựng mối quan hệ .

Nếu bạn đang mới bắt đầu tìm hiểu về các thủ tục định cư hoặc chưa hiểu bất cứ điều gì về vấn đề thủ tục hãy liên hệ với Toàn Cầu Visa Hotline 0909 616 303. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn có thể đặt câu hỏi tại đây.

Phỏng vấn thành công tại lãnh sự quán

Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ Nếu Hồ Sơ Thật

Xây Dựng Hồ Sơ

Theo những thông tin mới nhất, có đến 75 % hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và hôn phu hôn thê tại Nước Ta bị phủ nhận trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán ( LSQ ). Những hồ sơ này sống sót nhiều khiếm khuyết như cách sắp xếp vật chứng không ngặt nghèo, logic, hoặc chứng cứ sơ sài, thiếu thuyết phục. Dạng này thường hay gặp ở những bạn tự làm Hồ sơ. Vì không có kinh nghiệm tay nghề hoặc ít kinh nghiệm tay nghề mà những Hồ sơ này luôn khiến LSQ có muôn vàn nguyên do để khước từ cấp Visa. Đây là nguyên do lý giải tại sao việc sẵn sàng chuẩn bị và sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, logic cực kỳ quan trọng. Để hoàn toàn có thể thực thi hồ sơ bảo lãnh theo diện hôn phu / hôn thê, bạn cần phân phối điều kiện kèm theo cơ bản sau :

  • Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ
  • Trong vòng 2 năm kể từ khi mở hồ sơ bảo lãnh, hai bạn gặp nhau trực tiếp ít nhất một lần.
  • Cả đương đơn và người bảo lãnh phải trong tình trạng sẵn sàng kết hôn một cách hợp pháp.
  • Người bảo lãnh không có tiền sử xấu về việc bạo hành gia đình

TCVS san sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm tay nghề chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin visa theo diện hôn phu / hôn thê. Ngoài những sách vở thường thì, đương đơn cần sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ những sách vở quan trọng dưới đây để gửi trong hồ sơ xin visa và mang theo trong buổi phỏng vấn :

1. Bảng Tường Trình Mối Quan Hệ:

Được xem như là bản tái hiện lại thời hạn và mối quan hệ giữa đương đơn với người bảo lãnh, từ lúc quen biết nhau đến lúc quyết định hành động bảo lãnh cho hôn phu / hôn thê của mình. Timeline mối quan hệ giúp cho Sở di trú nắm rõ mối quan hệ giữa 2 bên khởi đầu như thế nào, diễn biến ra làm sao, và quyết định hành động đến hôn nhân gia đình như thế nào, để họ thấy được thực sự trong mối quan hệ của 2 bên và dựa vào đó cấp visa cho đương đơn. Đây là một trong những sách vở quan trọng thế cho nên bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị không thiếu ngay từ khi mở hồ sơ để tránh phải mất thời hạn bổ trợ về sau. Xem thêm về :

2. Hồ Sơ Bảo Trợ Tài Chính:

Người bảo lãnh phải làm bộ bảo trợ kinh tế tài chính là nhằm mục đích chứng tỏ cho cơ quan chính phủ Mỹ thấy rằng người bảo lãnh có năng lực bảo trợ cho người được bảo lãnh khi họ nhập cư vào Mỹ, và cam kết người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng cho xã hội. Người bảo trợ kinh tế tài chính phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập nhu yếu. Nếu người bảo trợ không phân phối được nhu yếu này, thì cần phải có người đồng bảo trợ. Bộ bảo trợ kinh tế tài chính cần được hoàn thành xong sau khi hồ sơ được USCIS đồng ý chấp thuận và gửi đến NVC để liên tục giải quyết và xử lý. Xem thêm về :

3. Bằng Chứng Về Mối Quan Hệ:

Để thuyết phục được nhân viên cấp dưới lãnh sự về mối quan hệ chắc như đinh của bạn và người bảo lãnh, bạn cần phải đưa ra được dẫn chứng rất đầy đủ và thuyết phục. Bằng chứng về mối quan hệ gồm có những hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại thông minh và những vật chứng có tương quan khác để tương hỗ việc chứng tỏ với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của đương đơn với người bảo lãnh. Tuy nhiên việc sắp xếp những dẫn chứng như thế nào để logic, tránh thực trạng dẫn chứng quá nhiều nhưng nhân viên cấp dưới LSQ vẫn đánh rớt, hay dẫn chứng quá ít, không thuyết phục, TCVS đã đút kết những kinh nghiệm tay nghề kiến thiết xây dựng dẫn chứng qua rất nhiều hồ sơ thành công xuất sắc từ trước đến nay để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm

4. Kết Quả Kiểm Tra Sức Khỏe:

Sau khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn, bạn phải đi khám sức khỏe thể chất tại những phòng khám do LSQ chỉ định. Sau đó, bạn cần mang hiệu quả kiểm tra sức khỏe thể chất đã được niêm phong đến buổi phỏng vấn xin thị thực. Xem thêm về :
Bạn hoàn toàn có thể xem thêm kinh nghiệm tay nghề sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ rất đầy đủ và cụ thể tại bài viết :
Nếu bạn vẫn còn vướng mắc hoặc không thật tự tin với hồ sơ mà mình đang chuẩn bị sẵn sàng, Toàn Cầu Visa Tặng bạn : Cuốn cẩm nang HD tự làm Visa định cư Mỹ ( l inks down tại đây ) để bạn hiểu cần chuẩn bị sẵn sàng Hồ sơ như thế nào. Nếu bạn vẫn không tự làm được thì chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất phần còn lại .

Phỏng Vấn Thành Công

Đối với những đương đơn của visa K-1, buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ luôn thường trực sự lo lắng, hồi hộp và “mù tịt” về những câu hỏi có thể được hỏi bởi viên chức lãnh sự. Các Viên Chức Lãnh Sự khi phỏng vấn, họ muốn biết rằng các bạn phải trả lời được tất cả các câu hỏi mà họ đặt ra. Thậm chí có những câu hỏi thật là phi lý, mà đương đơn không thể nhớ hoặc không thể ngờ. Và nếu trả lời không biết, thì họ sẽ nghi ngờ và sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

Phỏng vấn thành công
Dù là vợ bảo lãnh chồng sang Mỹ hay là chồng bảo lãnh vợ sang Mỹ thì khi tham gia phỏng vấn, nên trang bị cho mình một khối lượng kiến thức và kỹ năng tổng quan về mối quan hệ của mình cũng như là những thông tin về những cá thể trong mối quan hệ đó, cùng với sự hiểu biết thật cặn kẻ về quy trình hôn nhân gia đình của mình .

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Theo kinh nghiệm tay nghề qua nhiều trường hợp phỏng vấn visa đi Mỹ, và qua quan sát những đương đơn đã đậu hoặc rớt phỏng vấn cùng chia sẽ lại. Chúng tôi tổng hợp, nghiên cứu và phân tích và hệ thống hóa toàn bộ để hoàn toàn có thể giúp bạn có buổi phỏng vấn suôn sẽ và thành công xuất sắc với Tỷ Lệ cao nhất được cấp visa .
Cấu trúc thường thì của một buổi phỏng vấn sẽ được chia ra làm ba phần chính và trong mỗi phần đều có những câu hỏi tương quan, những câu hỏi này rất quan trong cho việc nhìn nhận hồ sơ và mối quan hệ của đương đơn so với viên chức lãnh sự. Các phần và nội dung câu hỏi được phân loại như sau :

Phần 1: Quá trình quen biết nhau

Lý do quen nhau và lần gặp mặt tiên phong ? Buổi gặp đó diễn ra trong bao lâu và có kỷ niệm đáng nhớ nào không ? Hai người chính thức phát sinh tình cảm là khi nào ? Nụ hôn tiên phong diễn ra khi nào ? Ở đâu ?

Phần 2. Quá trình tìm hiểu và đi đến hôn nhân

Hai bên có tổ chức triển khai lễ đính hôn không ? Khi nào ? Ở đâu ? Gia đình hai bên có tham gia không ? Hai người gặp nhau bao nhiều lần ? Có đi du lịch với nhau không ? Lần sau cuối mà hai người gặp nhau là khi nào ? Ở đâu ? Phương tiện liên lạc hàng ngày giữa hai người là gì ? Bằng chứng ? Gia đình hôn phu / hôn thê có bao nhiêu người ? Bạn bè thân thiện của hôn phu / hôn thê là ai ? Họ sinh sống ở đâu ? Hôn phu / hôn thê đã kết hôn mấy lần ? và có con riêng không ? Vì sao ly hôn ? Hôn phu / hôn thê của chị / anh làm gì ở Mỹ ? Lương bao nhiều ? Có gia tài gì ở Mỹ không ?

Phần 3: Cuộc sống sau hôn nhân

Tại sao anh / chị yêu hôn thê / hôn phu của mình ? Anh / chị có kế hoạch gì cho đám cưới không ? Có dự tính đi hưởng tuần trăng mật ở đâu không ? Hai người dự tính khi nào có con ? Sau khi qua Mỹ với visa K1, anh / chị có biết sẽ làm gì tiếp theo không ?
Ngoài ra, còn rất nhiều câu hỏi phỏng vấn khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây
Điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được và làm tốt trong buổi phỏng vấn bảo lãnh định cư mỹ là bạn nên có cách vấn đáp mưu trí và thuyết phục để buộc lòng viên chức LSQ phải hỏi theo cách vấn đáp của bạn, nghĩa là những câu hỏi tiếp theo của viên chức LSQ được đặt ra theo đúng như sự sắp xếp sẵn của bạn .

Xem thêm:

Bảo lãnh đi Mỹ diện hôn phu và một số ít điều bạn nên biết
Từ đó, diễn biến buổi phỏng vấn sẽ diễn ra theo khunh hướng có lợi cho đương đơn. Để làm được điều này, bạn cần phải chớp lấy được ý nghĩ và những hoài nghi ( nếu có ) của viên chức đang phỏng vấn bạn. Do đó, ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị kỹ những sách vở cần mang theo thì cần phải rèn luyện cách vấn đáp phỏng vấn với sự thuần thục và tự tin cao nhất. Quá trình luyện phỏng vấn của bạn cần có sự giám sát, tư vấn bởi những người am hiểu về Luật di trú Mỹ và cả sự am hiểu về những đặc trưng trong việc tiến hành hồ sơ bảo lãnh diện này tại Nước Ta .
Trường hợp bạn đang lo ngại cho kỳ phỏng vấn chúng tôi có chương trình phỏng vấn thử tương tự Lãnh Sự Quán ( LSQ ) sẽ hỏi bạn với bộ câu hỏi riêng cho từng trường hợp để giúp bạn quen với lúc phỏng vấn. Bạn sẽ được nghiên cứu và phân tích điểm yêu mạnh trong hồ sơ, hiểu được cách nhìn hồ sơ của LSQ, điều hướng câu hỏi của LSQ theo ý mình. Xem thêm về mục Hướng Dẫn Phỏng Vấn .
Một số kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn bạn nên xem :

Kinh Nghiệm Thực Tế

Toàn Cầu Visa tự hào chưa từng làm rớt một hồ sơ định cư Mỹ nếu người mua thao tác với chúng tôi ngay từ những bước tiên phong và tuân thủ theo những hướng dẫn. Có được hiệu quả này là do chúng tôi hiểu rõ cách nhìn nhận và nhìn nhận của viên chức Lãnh sự so với những đương đơn từ Nước Ta .
Hầu hết hồ sơ bị khước từ là do không chứng tỏ được sự hài hòa và hợp lý của mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh. Dưới đây là một số ít trường hợp khó mà Toàn cầu Visa đã tương hỗ thành công xuất sắc :

Xem thêm:

Bảo lãnh sang Mỹ diện hôn thê và những rắc rối thường gặp
Nếu Hồ sơ của bạn nằm ngoài những vướng mắc trên mà bạn không tự xử lý được, hãy gửi khúc mắc cho Toàn cầu Via theo form này. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn trọn vẹn không lấy phí để giúp bạn khắc phục điểm yếu kém .
Toàn Cầu Visa kỳ vọng những kỹ năng và kiến thức trên giúp bạn có được câu vấn đáp cho những vướng mắc trong quy trình làm hồ sơ Định cư Mỹ của mình .
Nếu bạn không hề tự làm Hồ sơ thì bạn có xem xét dịch vụ toàn phần hoặc một phần của chúng tôi. Xem thêm về dịch vụ .
Hy vọng kỹ năng và kiến thức trên giúp bạn có được câu vấn đáp cho những vướng mắc trong Hồ sơ Định cư của mình .

Toàn Cầu Visa Cam Kết 100% Đoàn Tụ Nếu Hồ Sơ Thật

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *