Hồ sơ định cư Mỹ diện f4 giải quyết đến đâu” Đang là câu hỏi của rất nhiều bạn. Sau đây ApplyZones sẽ hướng dẫn bạn cách xem hồ sơ diện f4. Việc theo dõi thường xuyên quá trình giải quyết hồ sơ giúp bạn có thể kiểm soát được hồ sơ của mình. Và nếu hồ sơ xảy ra vấn đề gì thì bạn cũng có thể can thiệp một cách kịp thời.

Quy trình xét duyệt visa định cư Mỹ diện F4 được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau
Quy trình xét duyệt visa định cư Mỹ diện F4 được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau

Định cư diện F4 là gì?

Định cư diện F4 là hình thức định cư được người thân trong gia đình bảo lãnh qua Mỹ sinh sống. Đây là hình thức định cư được xếp vào dạng chờ lâu nhất. Cụ thể, đương đơn là công dân Mỹ hoàn toàn có thể gửi đơn bảo lãnh cho anh / chị / em được sinh sống tại Mỹ. Sau đây là một số ít diện định cư F khác bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm
F1 : Đây là hình thức định cư diện mái ấm gia đình ưu tiên có con độc thân 21 tuổi trở lên sang Mỹ sum vầy và sinh sống. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ, thời hạn chờ trên 5 năm

F2A: Đây là hình thức định cư diện gia đình người bảo lãnh đã có thẻ xanh. Theo đó vợ/chồng hoặc con chưa kết hôn dưới 21 tuổi được của người bảo lãnh sẽ được sang Mỹ định cư dưới dạng visa F2A. Thời gian chờ là dưới 1 năm có thể lâu hơn.

F2B : Đây là hình thức định cư diện mái ấm gia đình người bảo lãnh đã có thẻ xanh có con trên 21 tuổi. Thời gian chờ là 7 năm
Diện F3 : Là hình thức định cư diện mái ấm gia đình có con dưới 21 tuổi đã lập mái ấm gia đình muốn bảo lãnh sang Mỹ định cư. Thời gian chờ là 10 năm
Hiện nay, trong số những diện bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, diện bảo lãnh F4 chiếm gần 1 nửa list chờ đón. Đây cũng là nguyên do khiến chính phủ nước nhà Mỹ luôn muốn có điều kiện kèm theo siết chặt hơn trong việc xét duyệt, cũng như thời hạn chờ đón. Đối với diện này, phải mất tối thiểu khoảng chừng 13 năm để được phỏng vấn xin chiếu khán. Vì thời hạn chờ đón quá lâu nên không ít trường hợp hồ sơ bị thất lạc khiến nhiều người phải trớ trêu. Do đó, bỏ túi những kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn và làm hồ sơ di trú bảo lãnh sang Mỹ, tránh những rủi ro đáng tiếc không mong ước xảy ra .

Hồ sơ định cư Mỹ diện F4 cần chuẩn bị những gì?

Để có thể được xét duyệt hồ sơ định cư Mỹ diện F4 bạn cần chuẩn một số giấy tờ sau:

– Mẫu đơn I-130 được điền rất đầy đủ thông tin của người thân trong gia đình, bảo vệ thông tin phải đúng chuẩn. Mẫu đơn trên không cần phải nộp riêng cho từng cá thể vì diện F4 được cho phép bảo lãnh cho cả vợ / chồng hoặc con cháu độc thân dưới 21 tuổi .
– Bản sao hộ chiếu, quốc tịch hoặc giấy khai sinh Hoa Kỳ
– Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh kèm theo những chứng tỏ mối quan hệ giữa 2 người
– Bản photo giấy xác nhận đổi tên của người bảo lãnh ( nếu có ) .
Một quan tâm nho nhỏ, những thông tin cung ứng cho Cơ quan di trú cần bảo vệ tuyệt đối đúng chuẩn và đúng thực sự 100 %. Bởi tiến trình xét duyệt diện này rất nghiêm ngạch và kỹ lưỡng, nên nếu có bất kể một thông tin xô lệch nào cũng sẽ gây tác động ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả xét duyệt visa của bạn .

Đặc biệt, trong quá trình làm hồ sơ hãy đảm bảo

* Điền không thiếu toàn bộ những mục trên mẫu đơn, nếu không vận dụng thì nên ghi “ NA ” .
* Điền khá đầy đủ theo khung nhu yếu, tuyệt đối không viết tắt .
* Bộ hồ sơ hoàn hảo gửi đi phải thật sạch, tránh lỗi sai chính tả .
* Giấy tờ nhu yếu phải được sắp xếp theo trình tự biểu lộ được sự tỉ mỉ, chu đáo của người làm đơn từ những cụ thể nhỏ .
* Tránh sách vở phải nhàu nát đây là điều tối kỵ vì rất dễ gây hiểu nhầm là xem thường người xét duyệt hồ sơ .
* Thể hiện được trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán Mỹ trải qua việc sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ

Quy trình xét duyệt hồ sơ

Tất cả hồ sơ diện diện F nói chung đều có chung quy trình giải quyết và xử lý giống nhau và trải qua 5 quá trình

Giai đoạn 1: Người bảo lãnh ở Hoa Kỳ cần mở hồ sơ bảo lãnh tại Sở Nhập tịch và Di Trú Hoa Kỳ 

Giai đoạn 2: Sau khi Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được hồ sơ bảo lãnh sẽ gửi thông báo đến người bảo lãnh và người được bảo lãnh việc đã nhận được nhận số hồ sơ đó

Thông thường sau khoảng chừng 50 ngày tiếp đón, USCIS sẽ chấp thuận đồng ý hồ sơ bảo lãnh và gửi cho người bảo lãnh mẫu đơn I-797C để hoàn thành xong. Tiếp đến, số hồ sơ này sẽ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia ( NVC ) để trải qua những bước xét duyệt tiếp theo .

Giai đoạn 3: Khi hồ sơ đến lượt được giải quyết hay sắp đến lượt được giải quyết, người bảo lãnh sẽ nhận được thông báo yêu cầu đóng lệ phí.

Sau khi đã hoàn tất những thủ tục thiết yếu ở Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia gồm có việc đóng tiền Visa, làm bảo trợ kinh tế tài chính và điền một số ít đơn thiết yếu cùng với những sách vở khác, hồ sơ của bạn sẽ được gửi quay lại về Sự Quán Mỹ tại Nước Ta .

Giai đoạn 4: Khi hoàn thành hết việc đóng lệ phí và giấy tờ, bạn sẽ được lên lịch phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 và gửi thư mời phỏng vấn. Trong thông báo sẽ có hướng dẫn để người được bảo lãnh tiến hành việc kiểm tra sức khoẻ trước khi đến buổi phỏng vấn chính thức.

Đừng quên việc chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng, những câu vấn đáp thuyết phục về mối quan hệ mái ấm gia đình, cùng tâm ý vững vàng sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa càng cao .

Giai đoạn 5: đây là giai đoạn cuối cùng, nếu cuộc phỏng vấn diễn ra thuận lợi và được cấp visa thì Visa sẽ được gửi đến nhà bạn theo đường bưu điện sau khoảng từ 2 -3 tuần.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian chờ đợi visa diện F4?

Đây cũng là vướng mắc của nhiều mái ấm gia đình và những bạn trẻ có dự tính định cư Mỹ diện F4. Tuy quá trình xét duyệt khắc nghiệt và thời hạn chờ đón khá lâu, nhưng không phải không có cách để rút ngắn thời hạn chờ đón này .

Nếu bạn được một công ty tư vấn uy tín hỗ trợ giúp đỡ thì điều này hoàn toàn có thể. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng và chính xác hơn, đây cũng là cách rút ngắn thời gian chờ visa, tăng tỉ lệ được chấp thuận định cư theo diện F4 hữu hiệu nhất.

Bên cạnh đó, khi gửi hồ sơ đi bạn cần chú ý quan tâm theo dõi update tiếp tục những thông tin mới nhất để hoàn toàn có thể bổ xung kịp thời những sách vở thủ tục theo nhu yếu từ phía chính phủ nước nhà Mỹ, tránh tình xảy ra thực trạng chậm trễ mất thời hạn xét duyệt .
Theo dõi lịch phỏng vấn và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn theo đúng lao lý. Hãy chuẩn bị sẵn sàng thật kĩ những điều kiện kèm theo và kinh nghiệm tay nghề vấn đáp từ những người đi trước để hoàn thành xong tốt phần phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 .

Những lưu ý khi đi phỏng vấn di trú Mỹ F4

Để hoàn toàn có thể thuyết phục, tạo thiện cảm với công viên chức xét duyệt, bạn nên chú ý quan tâm 1 số ít điều sau đây :
* Khi đi phỏng vấn định cư Mỹ diện F4 hãy vấn đáp đúng trọng tâm câu hỏi đặt ra, tránh dài dòng. Những câu vấn đáp rườm rà thường không được nhìn nhận cao
* Thể hiện sự tự tin trong tiếp xúc, và quy trình vấn đáp câu hỏi
* Đảm bảo những câu vấn đáp đúng thực sự 100 % để tránh tốn thêm thời hạn cho việc phỏng vấn .
* Chuẩn bị trước và mang đầy sách vở mà bên xét duyệt nhu yếu nhu yếu. Tất cả những sách vở này phải được công chứng và có bản gốc mang theo để so sánh khi cần .

Chi phí di trú Mỹ diện f4

Sau đây là 1 số ít khoản ngân sách mà người làm hồ sơ bắt buộc phải đóng vừa đủ và giữ lại biên lai để bổ trợ vào hồ sơ f4
+ Phí mở hồ sơ : 533 USD / người
+ Phí khám sức khỏe thể chất : 215 USD / người
+ Phí phỏng vấn : 325 USD / người
+ Phí làm thẻ xanh : 163 USD / người
+ Phí kiểm tra thuế thu nhập : 123 USD / người
Lưu ý những mức phí trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, vì ngân sách hoàn toàn có thể thanh đổi theo lãnh sự quán

Hướng dẫn cách xem hồ sơ định cư mỹ diện f4 giải quyết đến đâu

1. Gọi điện thoại để kiểm tra tình hình hồ sơ

Trong trường bạn muốn biết luôn hồ sơ F4 đã xử lý đến đâu rồi nhưng không có thời hạn xem trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể gọi điện thoại thông minh trực tiếp đến TT dịch vụ người mua đa vương quốc của USCIS để được tương hỗ. Lưu ý, TT chỉ tương hỗ những dịch vụ tương quan đến visa f4 .

Sở điện thoại sở di trú Mỹ USCIS:

+ 1-800 – 375 – 5283 ( Chỉ tương hỗ những đối tượng người tiêu dùng trong nội bộ nước Mỹ )
+ 785-330-1048 ( Áp dụng cho những đương đơn ở bên ngoài nước Mỹ )

Hướng dẫn các bước khi gọi đến USCIS kiểm tra hồ sơ diện f4:

+ Nhấn phím 1 để liên tục cuộc gọi bằng tiếng Anh
+ Nhấn phím 1 để kiểm tra thực trạng hồ sơ
+ Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận
+ Nhận số biên nhận để kiểm tra thực trạng hồ sơ định cư mỹ diện F4 xử lý đến đâu
=> Một số thông tin bạn cần lưu lại khi gọi : Thời gian thực thi cuộc gọi ( ngày, giờ ) ; Tên và mã số người cuộc gọi ; Nếu hồ sơ chưa được giải quyết và xử lý, bạn lên cung cấp số tham chiếu bởi người tiếp đón cuộc gọi

2. Kiểm tra tình trạng hồ sơ trực tuyến

Sau khi sở di trú Mỹ tiếp nhận hồ sơ, họ sẽ gửi cho bạn 1 email đính kèm biên (receipt). Trong đó có chứa mã số hồ sơ (case number) và số biên nhận nhận (receipt number). Với những thông tin này bạn có thể theo dõi hồ sơ f4 trực tiếp thông qua hệ thống.

Website Case Status Online ( link xem tại đây https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do ). Ngoài ra với cách này bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra hồ sơ ở những diện khác và quá trình khác nhau ( Ví dụ như thời hạn thụ lý, thời hạn chờ visa dựa trên khu vực mà hồ sơ đảm nhiệm giải quyết và xử lý ) sẽ được sở di trú Mỹ update hàng ngày. Để được nhận thông tin hàng ngày hoặc hàng tháng bạn hoàn toàn có thể ĐK dịch vụ tự động hóa update hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua website
Với những thông tin phân phối trên kỳ vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thực thi làm hồ sơ định cư của mái ấm gia đình mình. Nếu bạn vướng mắc về làm thủ tục hãy truy vấn vào ApplyZones để được tư vấn không lấy phí !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *