NGUYÊN NHÂN KHIẾN CON QUÁ TUỔI DIỆN F4

Diện F4 là một trong những diện bảo lãnh thân nhân có thời hạn chờ lâu nhất lúc bấy giờ. Đối với nhiều người đây là diện bảo lãnh duy nhất họ hoàn toàn có thể tham gia để đạt được tham vọng định cư Mỹ. Vì nhiều nguyên do người con diện bảo lãnh này không được đi cùng đương đơn chính. Vậy những nguyên do đó là gì ?Trong quy trình thao tác với nhiều mái ấm gia đình diện F4, Di Trú Quốc Tịch nhận thấy rằng, điều hụt hẫng lớn nhất của diện bảo lãnh này là những người con đã quá tuổi theo pháp luật để được đi cùng, có nhiều nguyên do dẫn đến việc quá tuổi này :

Phân vân chưa mở hồ sơ ngay

Việc lưỡng lự chưa muốn đi ngay bắt nguồn từ tâm ý phải mở màn làm lại từ đầu nơi xứ người, không biết tiếng Anh khó hòa nhập, sợ không có người trợ giúp, đời sống buồn chán, … Dẫn đến việc trì hoãn mở hồ sơ từ năm này qua năm khác kéo theo đó tuổi của những người con ngày càng tăng. Cuối cùng khi quyết định hành động đi những người con này đã quá tuổi không hề đính kèm hồ sơ hoặc đến thời gian phỏng vấn đã kết hôn hoặc trên 21 tuổi ( sau khi đã tính tuổi CSPA ) .

Nguyên nhân quá tuổi diện F4

Hình Internet

Lúc này phải đợi người cha, người mẹ có thẻ xanh để mở hồ sơ F2B cho người con quá tuổi, lê dài thêm thời hạn chờ gần 5 năm nữa. Cứ như thế lặp đi lặp lại câu truyện bảo lãnh – chờ đón mà không Dự kiến được tương lại Luật di trú có biến hóa hay không .

Thời gian giải quyết và xử lý lê dài

Thời gian xử lý tại các cơ quan di trú Mỹ phụ thuộc vào lượng hồ sơ đang tồn đọng – đang giải quyết và được phân theo thứ tự ưu tiên của các diện bảo lãnh, số ít còn lại bị ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh.

Rất nhiều hồ sơ từ khắp nơi trên thế giới nộp đơn để định cư Mỹ để bảo lãnh thân nhân trong đó có diện F4. Do đó diện F4 không phải là diện được ưu tiên và nằm ở vị trí cuối bảng trong thời gian chờ xử lý của Sở Di Trú (USCIS).

Độ tuổi an toàn hồ sơ F4

Từ năm 2010 trở về trước, thời gian chờ để được xử lý tại USCIS chỉ từ 5 đến 7 năm cho đương đến từ Việt Nam. Nhưng hiện tại thời gian này đã lên đến 14 năm. Đây là một con số không hề nhỏ cho việc chờ đợi. Và có thể tiếp tục tăng nếu số lượng hồ sơ quá nhiều mà lượng visa cấp mỗi năm đều có hạn hoặc sẽ dừng lại nếu diện F4 bị xóa bỏ khỏi danh sách các diện được phép bảo lãnh thân nhân.

Có thể thấy, có nguyên do chủ quan và khách quan, những nguyên do khách quan là điều không hề trấn áp được như : thiên tai dịch bệnh, .. nhưng nguyên do chủ quan trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động .

Phần lớn đương đơn chính quyết định đi theo diện này với suy nghĩ hy sinh đời bố/ mẹ để củng cố đời con cái. Nhưng để con được đi cùng cần hiểu đúng điều kiện dành cho người đi kèm để đưa ra quyết định đúng đắn cho hồ sơ. Phân vân quá lâu lúc mở hồ sơ hay mở khi con đã gần đến tuổi không được đi kèm là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc quá tuổi.

Để tránh thực trạng này, nên mở hồ sơ ngay khi người bảo lãnh và người được bảo lãnh có đủ điều kiện kèm theo về thực trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ, sách vở xác nhận quan hệ ruột thịt và người con đi kèm vẫn trong độ tuổi bảo đảm an toàn ( từ khi mở đến khi đi phỏng vấn ) .

Nguồn Di Trú Quốc Tịch


Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
Điện thoại: (8428) 38 222 102 – Hotline: 0912800877
Website:
Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí MinhCông ty Di trú và Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư MỹĐiện thoại : ( 8428 ) 38 222 102 – đường dây nóng : 0912800877W ebsite : ditruquoctich.com Địa chỉ : Lầu 5 tòa nhà Master, 41 – 43 Trần Cao Vân, P. 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Từ năm 2010 quay trở lại trước, thời hạn chờ để được giải quyết và xử lý tại USCIS chỉ từ 5 đến 7 năm cho đương đến từ Nước Ta. Nhưng hiện tại thời hạn này đã lên đến 14 năm. Đây là một số lượng không hề nhỏ cho việc chờ đón. Và hoàn toàn có thể liên tục tăng nếu số lượng hồ sơ quá nhiều mà lượng visa cấp mỗi năm đều có hạn hoặc sẽ dừng lại nếu diện F4 bị xóa bỏ khỏi list những diện được phép bảo lãnh thân nhân .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *