Định cư tại Mỹ là mong muốn đặc biệt đối với nhiều người Việt. Khi Chính phủ Mỹ vẫn cho phép công dân nước ngoài định cư tại quốc gia này thì những băn khoăn đến việc “cha mẹ bảo lãnh con cái sang Mỹ mất bao lâu” luôn được nhắc nhớ. Cùng với thời gian bảo lãnh con cái sang Mỹ thì điều kiện, quy trình bảo lãnh con đến Hoa Kỳ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hãy dành ra 3 phút để tìm kiếm đáp án cho câu hỏi về thời hạn cha mẹ bão lãnh con cháu sang Mỹ cũng như tìm hiểu và khám phá toàn bộ những điều kiện kèm theo, tiến trình cha mẹ bảo lãnh con cháu đi Mỹ. Những thông tin dưới đây được Vietnam Booking update mới nhất và bảo vệ tính chuẩn xác cao .

CHA MẸ BẢO LÃNH CON SANG MỸ MẤT BAO LÂU THỜI GIAN?

Khi được bảo lãnh đi Mỹ thì hầu hết ai cũng quan tâm đến thời gian cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu? Thông thường, thời gian này còn tùy thuộc vào việc bố mẹ thuộc đối tượng nào ở Mỹ. Thời gian bảo lãnh sẽ được tính từ lúc hồ sơ xin bảo lãnh nộp cho USCIS (Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ) cho đến khi người được bảo lãnh tại Việt Nam nhận được phỏng vấn cấp visa. Cụ thể như sau:

cha mẹ bảo lãnh con sang mỹ mất bao lâu

Công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh con cháu hay anh chị em của mình đang ở quốc tế đến Mỹ định cư. ( Ảnh : Internet )

1. Đối với bố mẹ là thường trú nhân (có thẻ xanh)

✔ ️ Bảo lãnh con chưa có mái ấm gia đình dưới 21 tuổi ( diện F2A ) : Thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi có visa khoảng chừng 2 đến 5 năm .
✔ ️ Bảo lãnh con chưa lập mái ấm gia đình trên 21 tuổi ( diện F2B ) : Thời gian từ lúc mở hồ sơ đến khi có visa khoảng chừng 6 đến 10 năm .

2. Đối với bố mẹ là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ)

✔ ️ Bảo lãnh con chưa lập mái ấm gia đình dưới 21 tuổi ( F1 ) : Không phải chờ đón mà thay vào đó sẽ được xét duyệt ngay. Thời gian từ lúc mở hồ sơ đến lúc có visa khoảng chừng 14 tháng .
✔ ️ Bảo lãnh con đã có mái ấm gia đình trên 21 tuổi ( diện F2 / F3 ) : 3 đến 6 năm là thời hạn xét duyệt .

Như vậy, cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào đối tượng bảo lãnh và tình trạng hồ sơ. Để rút ngắn thời gian đoàn tụ với gia đình tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt theo yêu cầu của Luật Di trú Mỹ mới nhất. Đồng thời, hãy theo dõi sát sao quá trình xét duyệt hồ sơ và lập tức bổ sung giấy tờ khi có yêu cầu.

»» Xem thêm: Điều kiện và thủ tục bảo lãnh con riêng của vợ sang Mỹ

ĐIỀU KIỆN ĐỂ BỐ MẸ BẢO LÃNH CON SANG MỸ MỚI NHẤT

Thời gian bảo lãnh con cháu sang Hoa Kỳ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào điều kiện kèm theo bảo lãnh của bạn. Vì vậy, thứ nhất bạn cần xác lập được bản thân đang thuộc diện nào để kiểm tra xem mình có thỏa mãn nhu cầu những điều kiện kèm theo để bảo lãnh con cháu sang Mỹ hay không .

1. Người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ

Nhiều người có cùng thắc mắc rằng cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu? Thông thường, nếu bố mẹ là thường trú nhân Mỹ (có thẻ xanh) thì thời gian bảo lãnh con cái sang Mỹ sẽ lâu hơn so với bố mẹ là công dân Mỹ.

Bố mẹ là thường trú nhân Mỹ (có thẻ xanh) sẽ bảo lãnh cho con cái theo diện:

✔ ️ Diện F2A : Con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân .
✔ ️ Diện F2B : Con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân. Con của người này ( tức là cháu nội / ngoại của người bảo lãnh ) cũng được đi cùng .

Bố mẹ là công dân Mỹ (có quốc tịch Mỹ) sẽ bảo lãnh cho con theo diện:

✔ ️ Diện CR2 / IR2 : Công dân Mỹ bảo lãnh con chung, con riêng của vợ / chồng độc thân dưới 21 tuổi. Trường hợp con riêng của vợ / chồng thì hai người phải kết hôn trước khi người con này đủ 18 tuổi .

✔️ Diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi. Con của người này (tức là cháu nội/ngoại của người bảo lãnh) cũng được đi cùng.

✔ ️ Diện F3 : Công dân Mỹ bảo lãnh con đã lập mái ấm gia đình. Vợ và con của người này ( tức là cháu nội / ngoại của người bảo lãnh ) cũng được đi cùng .

cha mẹ bảo lãnh con sang mỹ

USCIS ​ xét duyệt hồ sơ gắt gao nên đương đơn cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ kỹ càng. ( Ảnh : Internet )

2. Người bảo lãnh phải đủ tài chính để bảo lãnh con sang Mỹ

Điều kiện quan trọng không kém để bảo lãnh con sang Mỹ là người bảo lãnh phải có điều kiện tài chính mạnh. Bố mẹ cần có thu nhập trên mức yêu cầu của Sở Di trú Mỹ. Chỉ khi có tài chính tốt, bạn mới có thể hỗ trợ con cái thời gian đầu sau khi con sang Mỹ. Tránh những tình trạng đáng tiếc khiến người được bảo lãnh trở thành gánh nặng cho xã hội Hoa Kỳ.

Nếu người bảo lãnh không có thu nhập đủ điều kiện kèm theo theo nhu yếu, bạn hoàn toàn có thể phải tìm người đồng hỗ trợ vốn, đó hoàn toàn có thể là những người con khác đang ở Mỹ hoặc người thân quen trong mái ấm gia đình .

QUY TRÌNH BẢO LÃNH CON CÁI SANG MỸ MỚI NHẤT

Bước 1: Nộp hồ sơ lên Sở Di trú (USCIS)

Người bảo lãnh tại Mỹ cần phải nộp hồ sơ lên USCIS kèm theo dẫn chứng chứng tỏ mối quan hệ bố – con hay mẹ – con giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh .
Trong thời hạn giải quyết và xử lý hồ sơ, Sở Di trú hoàn toàn có thể nhu yếu người bảo lãnh cung ứng thêm những sách vở, dẫn chứng khác. Khi hồ sơ được USCIS chấp thuận đồng ý sẽ chuyển sang NVC để triển khai xét duyệt .

Bước 2: Bổ sung giấy tờ tại NVC

Sau khi USCIS chấp thuận đồng ý hồ sơ bảo lãnh và chuyển đến Trung tâm chiếu khán NVC. Người bảo lãnh phải bổ trợ sách vở để chứng tỏ bản thân đủ kinh tế tài chính bảo lãnh con sang Mỹ. Trong trường hợp người bảo lãnh không đủ kinh tế tài chính thiết yếu phải tìm người đồng hỗ trợ vốn .
Người được bảo lãnh và những thành viên đi cùng phải phân phối sách vở dân sự như lý lịch tư pháp ( trên 16 tuổi ), hộ chiếu, giấy khai sinh, hình ảnh … Hồ sơ sau khi được NVC xét duyệt xong sẽ gửi thư mời khám sức khỏe thể chất và thực thi phỏng vấn .

Bước 3: Phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

NVC sẽ thông tin lịch phỏng vấn cho người được bảo lãnh. Đương đơn được bảo lãnh đến Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn và nhận tác dụng visa. Nếu đậu, visa Mỹ của bạn sẽ được chuyển đến nhà qua đơn vị chức năng chuyển phát nhanh .

Vừa rồi là những thông tin giải đáp xung quanh câu hỏi “cha mẹ bảo lãnh con sang Mỹ mất bao lâu”. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong diện bảo lãnh vợ chồng, bố mẹ, anh chị em hay con cái sang Mỹ, hãy liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ NGAY !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *