Định cư Mỹ đã từ lâu đã trở thành xu hướng của nhiều người trên toàn thế giới. Trong đó có cả Việt Nam. Điều này là quá rõ ràng khi mà họ có người thân đang sống ở đất nước này. Để đoàn tụ cùng nhau buộc phải trải qua quá trình và thủ tục bảo lãnh đi Mỹ. Nhưng thời gian bảo lãnh đi Mỹ là bao lâu? Nó phụ thuộc vào yếu tố gì? Là những câu hỏi mà nhiều người chưa rõ câu trả lời.

Thời gian hoàn tất hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

Visa diện ưu tiên mái ấm gia đình phân chia cho những nước là có số lượng giới hạn. Do đó, thời hạn để có được Visa nhờ vào vào rất nhiều yếu tố : quốc tịch của Người được bảo lãnh. Hoặc số lượng hồ sơ nộp vào và quá trình giải quyết và xử lý hồ sơ. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào vào lịch phỏng vấn .
Các diện bảo lãnh khác nhau thì có thời hạn hoàn tất hồ sơ khác nhau. Đối với những hồ sơ bảo lãnh sang Mỹ diện sum vầy mái ấm gia đình như F1, F2A, F2B, F3, F4 thì thời hạn phải chờ đón là rất lâu và có Ngày ưu tiên .
Thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện đoàn tụ gia đình

  • Diện F1: Cha mẹ có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi độc thân có thời gian từ 7 – 10 năm.
  • Diện F2A: Cha mẹ là thường trú nhân Mỹ bảo lãnh con dưới 21 tuổi độc thân có thời gian từ 2 – 5 năm.
  • Diện F2B: Cha mẹ là thường trú nhân Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi độc thân thông thường có thời gian từ 6 – 10 năm.
  • Diện F3: Cha mẹ có quốc tịch Mỹ bảo lãnh con trên 21 tuổi có gia đình
  • có thời gian từ 7 – 10 năm.
  • Diện F4: Anh chị em bảo lãnh nhau thông thường có thời gian bảo lãnh đi Mỹ từ 10 – 12 năm.

Thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Thời gian bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có đầy đủ hay không. Vì vậy thời gian ngắn hay dài sẽ tùy vào từng trường hợp. Điều này cũng áp dụng với những công dân Mỹ có vợ hoặc chồng định cư tại nước ngoài. Khi nộp đơn xin visa định cư sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau. Thời gian được quy định như sau:

Mất bao lâu để bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng
Diện K1 : Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ độc thân, bảo lãnh hôn phu / hôn thê có thời hạn từ 6 – 12 tháng và còn tùy thời gian nộp hồ sơ .
Diện CR1 : Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng đã kết hôn dưới 2 năm thường thì có thời hạn từ 12 – 18 tháng .
Diện CR2 : Công dân Mỹ bảo lãnh vợ chồng đã kết hôn trên 2 năm thường thì có thời hạn từ 6 – 9 tháng .
Diện F2A : Thường trú nhân bảo lãnh vợ chồng định cư Mỹ hoàn toàn có thể gồm có con dưới 21 tuổi còn độc thân thường thì có thời hạn bảo lãnh đi Mỹ từ 1,5 – 3 năm .

Cần làm gì để đảm bảo đúng thời gian bảo lãnh đi Mỹ?

Hàng năm, Sở di trú phải đảm nhiệm rất nhiều hồ sơ xin visa Mỹ. Bên cạnh đó phải giải quyết và xử lý rất nhiều hồ sơ không đúng quá trình sẽ dẫn đến thực trạng trì hoãn và chậm trễ. Vì vậy hồ sơ không hề rút ngắn được thời hạn hoàn thành xong. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể bảo vệ đúng thời hạn. Tránh xảy ra thực trạng bị trì hoãn do những sai sót không đáng có thì cần phải :

  • Xác định đúng diện bảo lãnh.
  • Đảm bảo độ chính xác và đầy đủ giấy tờ ngay từ lúc bắt đầu mở hồ sơ bảo lãnh.
  • Trong thời gian bảo lãnh, cần có sự phối hợp ăn ý giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh.
  • Thường xuyên theo dõi tiến trình của hồ sơ. Xem hồ sơ của mình đã được xử lý đến đâu. Cần bổ sung những gì để đáp ứng kịp thời những yêu cầu của Sở di trú Mỹ.

Cần làm gì để đảm tiết kiệm thời gian bảo lãnh đi Mỹ

Xem thêm:

Chọn thời điểm để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Hồ sơ bảo lãnh định cư sẽ được nộp tại Sở Di Trú Mỹ. Nếu được đồng ý chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm Chiếu Kháng Quốc gia để triển khai xét cấp thị thực. Sau khi được Trung tâm Chiếu Kháng Quốc gia trải qua, hồ sơ sẽ được đưa đến Lãnh sự quán Mỹ để được sắp xếp phỏng vấn. Tại đây, người được bảo lãnh sẽ trải qua buổi phỏng vấn để trình diễn và thuyết phục những viên chức lãnh sự cấp visa Mỹ .
Mỗi năm, nhà nước Mỹ sẽ có hạn ngạch nhất định cho mỗi loại visa định cư Mỹ. Vì vậy quy trình làm hồ sơ sẽ không được rút ngắn hay không được xử lý nhanh hơn. Mà cần phải theo dõi hồ sơ liên tục để update tình hình và bổ trợ hồ sơ kịp thời nếu được chính phủ nước nhà Mỹ nhu yếu .
Với những thông tin san sẻ trên, kỳ vọng những ai đang có những vướng mắc tương tự như, sẽ biết được thời hạn bảo lãnh đi Mỹ là bao lâu. Từ đó sẽ yên tâm hơn và có kế hoạch để chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, sách vở để kịp tiến trình mong ước .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *