BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN ANH CHỊ EM – DIỆN F4 LÀ GÌ?

Bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em thuộc diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên thứ tư nên cũng thường được gọi là Visa F4 (Fourth family – sponsored preferences). Theo đó, công dân quốc tịch Mỹ gốc Việt có thể bảo lãnh anh chị em sang Mỹ để đoàn tụ, sinh sống và học tập. Bạn đang có ý định đoàn tụ với họ trong thời gian tới. Hãy cũng VICTORY tìm hiểu thêm về thông tin cần thiết để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em.

1.Điều kiện để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Để triển khai việc bảo lãnh diện F4, công dân Mỹ gốc Việt bảo lãnh anh chị em cần phân phối pháp luật của luật di trú Hoa Kỳ và những điều kiện kèm theo dưới đây :

  • Là người nhập cư đã có quốc tịch Mỹ

  • Độ tuổi tối thiểu phải trên 21 tuổi
  • Cư trú tại Mỹ và có địa chỉ cư trú hợp lệ
  • Đảm bảo thu nhập đủ bảo trợ kinh tế tài chính cho mái ấm gia đình Nước Ta

Lưu ý : Nếu chỉ có thẻ xanh thường trú nhân Mỹ thì không được bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em. Anh chị em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha vẫn xin bảo lãnh diện F4 được .
bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

2.Các bước để bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em gồm 5 bước như sau:

  • Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ nộp Sở Di Trú
  • Bước 2 : Nộp hồ sơ lên Sở Di Trú USCIS
  • Bước 3 : Hoàn chỉnh bộ hồ sơ tại Bộ Bảo Trợ Tài Chính Và Dân Sự Mỹ NVC
  • Bước 4 : Phỏng vấn 2 vòng ( vòng sơ vấn với người Nước Ta, vòng phỏng vấn với viên chức người Mỹ ) tại Lãnh Sự Quán Mỹ
  • Bước 5 : Nhận visa ngay ( trong trường hợp đủ điều kiện kèm theo ) hoặc phát thẻ xanh và nhu yếu bổ trợ thêm hồ sơ .

( tham khảo tìm việc làm ở mỹ )

quy trình bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

3.Ưu Nhược điểm diện bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4:

Ưu điểm: Với diện bảo lãnh đi Mỹ anh chị em F4, đương đơn chính được phép đưa vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi đi sang cùng. Gia đình được bảo lãnh sẽ được cấp thẻ xanh 10 năm thay vì thẻ xanh 2 năm như diện bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng.

Nhược điểm : Với diện bảo lãnh này, bạn sẽ có khoảng chừng thời hạn chờ đón lên đến 13 năm. Và trong thời hạn chờ đón hồ sơ được đồng ý phỏng vấn nếu con của anh chị em người được bảo lãnh vượt quá 21 tuổi theo luật đạo khấu trừ CSPA thì sẽ mất thời cơ được bảo lãnh đi cùng .
Nếu người bảo lãnh cùng lúc nhiều người đi cùng, phải xem xét năng lực để cung ứng đủ điều kiện kèm theo bảo trợ kinh tế tài chính .
Trong quy trình chờ đón lâu nên đôi lúc sẽ gặp phải những lao lý được sửa đổi, bổ trợ là điều không hề tránh khỏi. Ví dụ như bổ trợ thêm thông tin con cháu đi cùng …

(lịch mở hồ sơ f4 năm 2021)

Ngoài ra, trong trường hợp nếu chẳng may người bảo lãnh gặp bất trắc qua đời, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện anh chị em F4 sẽ bị đóng lại.

Chính vì vậy, những mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính muốn được định cư ở Hoa Kỳ đã khởi đầu chuyển sang một mô hình định cư an toàn và năng lực thành công xuất sắc cao hơn là định cư theo diện người kinh doanh góp vốn đầu tư EB5. Bằng cách góp vốn đầu tư 900,000 USD vào những dự án Bất Động Sản được cơ quan chính phủ cấp phép lôi kéo góp vốn đầu tư vốn nhằm mục đích tạo ra việc làm cho công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và mang lại quyền lợi kinh tế tài chính, thương mại cho Hoa Kỳ .
nhà nước Mỹ sẽ cấp thẻ xanh cho cả mái ấm gia đình để định cư, thao tác và học tập tại bất kể tỉnh bang nào. Số vốn góp vốn đầu tư khởi đầu sẽ được hoàn trả sau 5 năm. Chính thế cho nên góp vốn đầu tư EB5 đang là sự lựa chọn để có được thẻ xanh 10 năm, có được tư cách thường trú nhân vĩnh viễn và trở thành công dân hợp pháp của Hoa Kỳ của nhiều mái ấm gia đình Nước Ta .
ưu nhược điểm bảo lãnh đi mỹ diện anh chị em

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu rõ thêm về các diện đầu tư định cư Mỹ, đừng chần chờ gì mà hãy liên lạc cùng VICTORY để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *