Bác sĩ tư vấn tâm lý – sự thấu hiểu và đồng cảm

VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP xin cùng bạn chia sẻ những điều thú vị về công việc này.

Mỗi công việc, nghề nghiệp đều có những ý nghĩa, giá trị riêng của nó. Khi tiếp cận với nghề, chúng ta phát hiện được những giá trị quý giá mà nó đem đến cho cuộc sống tươi đẹp này. Đặc biệt là nghề bác sĩ, y sĩ, từ xưa đến nay đều rất được coi trọng và trân trọng. Họ là những người nắm giữ trong tay vận mệnh, tính mạng của bệnh nhân, là những người cứu ta thoát khỏi cái chết cận kề. Bác sĩ tư vấn tâm lý là một tên gọi được nhiều người sử dụng nhưng liệu bạn đã có những nhận thức toàn diện về nó? Hôm nay,xin cùng bạn chia sẻ những điều thú vị về công việc này.

Bác sĩ tư vấn tâm lý là gì ?

Bác sĩ thì mọi người đã nghe rất nhiều nhưng bác sĩ tư vấn tâm lý thì chỉ mới trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Áp lực của cuộc sống, công việc và gia đình đè nặng trên vai khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái tâm thần rối loạn và mắc các căn bệnh tâm thần. Và từ đó, bác sĩ tư vấn tâm lý xuất hiện, là những người giúp điều trị bệnh liên quan tới tâm lý và tâm thần của con người.

Bác sĩ tư vấn tâm lý là những người học về ngành tâm lý, được đào tạo chuyên sâu và bài bản về tâm lý, nhân cách con người. Họ nghiên cứu những hiện tượng tâm lý của con người, trạng thái, hành vi, sự biến đổi xúc cảm của họ để từ đó phát hiện và giải thích những bất ổn trong tâm lý của người bệnh.

Có nên gặp bác sĩ tư vấn tâm lý ?

Khi phát hiện bệnh, nhiều người sẽ băn khoăn liệu có nên tìm đến chuyên gia, bác sĩ tư vấn tâm lý hay tự mình chữa trị bằng thuốc,… Nhiều người sẽ vội cho rằng tìm đến bác sĩ tâm lý không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà kết quả thu được cũng không khả quan. Có bệnh thì phải gặp bác sĩ và bác sĩ tâm lý sẽ là những người thầy thuốc chữa bệnh tâm thần.

Trước tiên, bác sĩ tư vấn tâm lý sẽ có những bài kiểm tra trắc nghiệm tổng quát, những câu hỏi về cuộc sống xung quanh bạn để có thể khái quát nhất về bệnh tình của bệnh nhân. Sau đó, họ sẽ cung cấp những phương pháp trị liệu tâm lý phù hợp cho người bệnh với từng bệnh cụ thể. Có những bệnh sẽ cần dùng phương pháp hướng dẫn chỉ huy, tập trung vào bệnh nhân, phân tâm liệu pháp, trò chuyện nhóm, thôi miên,…

Bạn đừng ngại chia sẻ những câu chuyện thực tế về bệnh tình, cuộc sống, tâm trạng, cảm xúc của mình với bác sĩ tâm lý cũng đừng e ngại sẽ bị họ phá vỡ sự bí mật, riêng tư hoặc cười nhạo bạn. Để trở thành một bác sĩ tư vấn tâm lý, họ cần có một bộ óc tinh tế, khả năng quan sát tỉ mỉ, một tấm lòng trắc ẩn, thông cảm, thấu hiểu và sẻ chia. Họ sẽ luôn lắng nghe bạn và đưa ra cho bạn những lời khuyên, tư vấn tận tình để bạn có thể nhận thấy khả năng tự thay đổi mình, thay đổi suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của mình ngày một tốt hơn.

Bác sĩ tư vấn tâm lý tại Hà Nội

Câu hỏi đặt ra là chúng ta nên tìm bác sĩ tư vấn tâm lý ở đâu đáng tin cậy và uy tín nhất. Hiện nay, có rất nhiều những trung tâm tư vấn tâm lý trên địa bàn thành phố Hà Nội mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp. Nhưng để tìm một nơi bạn có thể tin tưởng và an tâm chữa bệnh thì không hề dễ dàng, đặc biệt đối với bệnh tâm lý. Nếu như chuyên gia tư vấn tâm lý không tốt thì chẳng những điều trị không có kết quả mà bệnh còn trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Bạn cần tìm đến những trung tâm tư vấn có tên tuổi, kinh nghiệm, lâu năm và chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và dịch vụ hiện đại.

VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP chính là một trong những nơi bạn có thể gửi gắm và trao gửi niềm tin. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn tâm lý kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình ở mọi lĩnh vực từ VIỆN TÂM LÝ & TÂM THẦN HỌC VIỆT – PHÁP của chúng tôi tại số 54 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn ngay hôm nay.Câu hỏi đặt ra là tất cả chúng ta nên tìm bác sĩ tư vấn tâm lý ở đâu đáng đáng tin cậy và uy tín nhất. Hiện nay, có rất nhiều những TT tư vấn tâm lý trên địa phận thành phố TP.HN mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện. Nhưng để tìm một nơi bạn hoàn toàn có thể tin yêu và yên tâm chữa bệnh thì không hề thuận tiện, đặc biệt quan trọng so với bệnh tâm lý. Nếu như chuyên viên tư vấn tâm lý không tốt thì chẳng những điều trị không có hiệu quả mà bệnh còn trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. Bạn cần tìm đến những TT tư vấn có tên tuổi, kinh nghiệm tay nghề, lâu năm và chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và dịch vụ văn minh. chính là một trong những nơi bạn hoàn toàn có thể gửi gắm và trao gửi niềm tin. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn tâm lý kinh nghiệm tay nghề, chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình ở mọi nghành nghề dịch vụ từ tâm lý trẻ nhỏ và giáo dục, đến tâm lý mái ấm gia đình, văn hóa truyền thống, … Nếu bạn đang cần bác sĩ tư vấn tâm lý về bất kể yếu tố nào trong đời sống, việc làm, học tập, hãy ghécủa chúng tôi tại số 54 Trần Quốc Vượng, CG cầu giấy, TP.HN để được tư vấn ngay ngày hôm nay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *