Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình mái ấm gia đình : Em đang hoang mang lo lắng không biết có phải do thủ dâm nhiều quá mà khi bên bạn gái em khó có xúc cảm cương cứng hay không .

Năm nay em 23 tuổi, em có bạn gái và tụi em đã quan hệ tình dục với nhau. Trước khi quan hệ với cô ấy, ham muốn trong em rất cuồng nhiệt, nhưng khi bắt đầu quan hệ thì “Cậu bé” của em lại mềm và khó cương cứng để đi vào trong “Cô bé”, nhưng khi cương cứng thì giữ được trong thời gian rất lâu. Mặc dù lúc ấy em đang rất ham muốn và khao khát được quan hệ cùng cô ấy đến phát điên lên. Em có thói quen thủ dâm từ năm 15 tuổi tới giờ. Em đang hoang mang không biết có phải do thủ dâm nhiều quá mà khi bên bạn gái em khó có cảm xúc cương cứng hay không.
 

Em đang hoang mang lo lắng mình bị xô lệch trong tình dục lắm, rất mong nhận được lời khuyên từ chuyên viên …

 
Tư vấn tâm lý: Tình dục và thủ dâm

→ Câu vấn đáp từ Chuyên gia tâm lý:

Chào em,

Thầy xin chia sẻ vấn đề cùng em. Về cơ bản, sự cương dương ở nam giới phụ thuộc vào 3 yếu tố:

– Hưng phấn tình dục gây ra bởi các kích thích trực tiếp lên dương vật, các kích thích gián tiếp đến từ vuốt ve mớn trớn, kích dục bằng mắt, tai hay trí tưởng tượng, kích thích đến từ tâm lý, tình cảm…
– Cơ chế dẫn truyền và điều khiển của hệ thần kinh, trong đó quan trọng là vai trò của tủy sống.
– Cơ chế giãn nở, co thắt của hệ mạch máu ở dương vật. Nói cụ thể, sự cương dương là do sự chèn ép của tĩnh mạch dẫn đến máu bị giữ lại ở thể hang, gây trạng thái cương cứng do tích tụ máu.

Như vậy, bất kỳ trục trặc nào xảy ra và gây ảnh hưởng lên một trong 3 yếu tố vừa nêu đều gây ra biểu hiện rối loạn cương dương ở cánh mày râu.

 

Rối loạn cương dương có rất nhiều nguyên nhân:

– Nguyên nhân tâm lý như stress trong cuộc sống, tình cảm…
– Các bệnh lý thực thể như tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ trong máu, bệnh lý tuyến giáp, bệnh gan, thận, thần kinh…
– Một số loại thuốc điều trị bệnh có tác dụng phụ là gây ra rối loạn cương.
– Sụt giảm hormone testosterone ở nam giới mắc chứng mãn dục (dù chứng này thường gặp ở nam giới trên 50).
– Lối sống thiếu lành mạnh: Nghiện rượu, hút thuốc lá, ít vận động…

 

Qua những gì em trình bày thì có thể “cậu nhỏ” của em khó cương cứng do yếu tố tâm lý

Hãy giữ tinh thần ổn định, tâm lý thoải mái, tự tin, việc này trước hết giúp cho anh giảm bớt áp lực lên bản thân, đồng thời cũng có ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe và bản lĩnh nam giới của mình. Em cần duy trì lối sống lành mạnh, tăng cường thể thao, đảm bảo dinh dưỡng. Những cố gắng này sẽ mang đến cho anh một sức khỏe tốt, trong đó có cả sức khỏe tình dục.
Hơn nữa, thủ dâm là hiện tượng sinh lý bình thường giúp giải tỏa nhu cầu tình dục ở con người. Đây không phải là hành vi lệch lạc nếu em không quá lạm dụng nó, em nhé!

Thân chào em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *