Trong những diện bảo lãnh định cư Mỹ như bảo lãnh diện vợ chồng, bảo lãnh mái ấm gia đình, cha mẹ … thì diện bảo lãnh anh chị em là bị kéo dài lâu nhất. Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh yếu tố này .

Thực tế, tổng thể những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình Theo Thứ Tự Ưu Tiên đều có số lượng chiếu khán ( visa ) số lượng giới hạn và phải chờ đón lâu hơn :

  • Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Nhất ( tức diện F1 ) dành cho con độc thân, trên 21 tuổi của những công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đón trên 5 năm .

  • Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Hai ( tức diện F2A ) dành cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh Thường trú nhân. Thời gian chờ đón lúc bấy giờ dưới 1 năm, và hoàn toàn có thể lâu hơn trong tương lai gần .

  • Diện bảo lãnh F2B dành cho con độc thân, trên 21 tuổi, của những Thường trú nhân. Thời gian chờ đón khoảng chừng 7 năm. Không có diện cấp chiếu khán cho những con đã lập mái ấm gia đình của những Thường trú nhân Hoa Kỳ .

  • Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F3) dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của diện này hiện nay khoảng 10 năm.

  • Đơn bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Tư ( tức diện F4 ) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh cho những anh chị em. Diện này có thời hạn chờ đón lâu nhất, lúc bấy giờ khoảng chừng 13 năm. Chính vì vậy, sau một thời hạn chờ đón quá lâu, những đứa cháu của người bảo lãnh đã trên 21 tuổi vào thời gian phỏng vấn cấp chiếu khán .

Bên cạnh đó, những chuyên viên cũng đánh giá và nhận định, hằng năm so với diện bảo lãnh anh chị em ( diện F4 ), chính Phủ Mỹ chỉ được cho phép 65,000 hồ sơ ( chưa tính người đi kèm ) theo diện bảo lãnh anh chị em ruột của công dân Mỹ được xét duyệt, vận dụng cho toàn bộ những khu vực .
Tuy nhiên lượng hồ sơ theo diện bảo lãnh anh chị em ruột hàng năm được NVC ( National Visa Center ) thường trực Bộ Ngoại Giao Mỹ tiếp đón là 2,466,667 hồ sơ ( thống kê đến 1/1/2017 ). Theo đó hoàn toàn có thể nhìn thấy số lượng hồ sơ được được cho phép chỉ chiếm 2,63 % lượng hồ sơ hàng năm ĐK tại NVC. Đây hoàn toàn có thể xem là nguyên do chính của việc lê dài thời hạn xét duyệt những hồ sơ bảo lãnh diện F ( family ) .
Theo Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS một công dân Mỹ hoàn toàn có thể bảo lãnh anh chị em nếu cung ứng đủ những điều kiện kèm theo sau đây :
– Là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Thường trú nhân thẻ Xanh không hề bảo lãnh anh chị em .

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người được bảo lãnh là anh chị em với nhau. Nghĩa là có cùng cha cùng mẹ, hoặc cùng một cha hoặc cùng một mẹ.

– Nếu bảo lãnh cùng Mẹ thì không có bất kể yên cầu gì khác. Còn nếu bảo lãnh cùng Cha thì người Cha đó phải chứng tỏ theo pháp luật bắt buộc .
– Lưu ý khai sinh là vật chứng để chứng tỏ mối quan hệ anh chị em, tuy nhiên nếu khai sanh của một trong hai người ĐK trễ thì những thông tin trên khai sinh sẽ không còn đáng an toàn và đáng tin cậy, lúc đó Sở di trú sẽ nhu yếu bổ túc thêm những dẫn chứng khác để chứng tỏ mối quan hệ. Cuối cùng sẽ là thử ADN .
Hiện tại, SOUTHWESTGATE VIETNAM là một trong số ít những đơn vị chức năng tư vấn Bảo lãnh định cư uy tín và đã giúp không ít những trường hợp Bảo lãnh anh chị em thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *