Bảo lãnh anh chị em ruột là chương trình bảo lãnh thuộc diện F (Family). Hiện tại chương trình bảo lãnh anh chị em ruột sang Mỹ vẫn đang được chính phủ Mỹ thực hiện đối với các hồ sơ tại Việt Nam. Chương trình được biết đến với cách khác là bảo lãnh diện F4.

Mở hồ sơ bảo lãnh

Để nộp đơn bảo lãnh cho anh chị em, công dân Mỹ cần phải chứng tỏ mối quan hệ của họ là anh chị em, cách đơn thuần nhất là dùng giấy khai sinh để chứng tỏ có cùng cha cùng mẹ hoặc cùng cha hoặc cùng mẹ .

Hồ sơ cần thiết để nộp đơn bảo lãnh anh chị em ruột đi Mỹ cho sở di trú bao gồm :

– Đơn I-130
– Bản sao hộ chiếu và bằng quốc tịch của người có quốc tịch Mỹ
– Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh
– Bản sao giấy xác nhận đổi tên nếu có
Sau khi đã triển khai xong hồ sơ bảo lãnh và nhận được sự đồng ý chấp thuận của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ ( USCIS ) hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực NVC .

Hoàn thành hồ sơ gửi đến NVC

– Mẫu đơn DS-260
– Chứng minh nhân dân của người được bảo lãnh
– Hộ khẩu
– Giấy khai sinh
– Phiếu lý lịch Tư pháp số 2
– Hồ sơ tiền án, tiền sự nếu có

– Hộ chiếu có hiệu lực ít nhất 8 tháng sau ngày cấp thị thực

– Các sách vở chứng tỏ mối quan hệ anh chị em giữa hai bên : Sổ hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, …
– 4 ảnh chụp 5 × 5
– Tất cả những sách vở cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh
– Hoàn thành đủ những sách vở thiết yếu
Ngoài những sách vở trên một điều quan trọng nữa là bạn cần triển khai xong hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính của mình. Người bảo lãnh phải chứng tỏ được rằng họ đủ năng lực để lo cho người được bảo lãnh và chắc như đinh người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Nếu những dẫn chứng chứng tỏ kinh tế tài chính của bạn càng đáng đáng tin cậy thì thời cơ thành công xuất sắc sẽ cao hơn .

Tiến trình hồ sơ bảo lãnh anh chị em ruột định cư Mỹ

Phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ lên NVC và nhận được tác dụng phỏng vấn. Tại tiến trình này Người được bảo lãnh sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trong vòng 1-3 tháng, NVC sẽ gửi thư hẹn phỏng vấn cho đương đơn, nêu rõ ngày giờ và hướng dẫn cách thực thi kiểm tra sức khỏe thể chất và bổ trợ những sách vở thiết yếu ( nếu cần ) .
Cả hai bên cũng cần phải rèn luyện và tìm hiểu và khám phá lại một lần nữa những thông tin của hai bên để hoàn toàn có thể vấn đáp rành mạch nhất những câu hỏi mà Lãnh Sự Quán đưa ra. Hai người cần mang theo vừa đủ những sách vở chứng tỏ mối quan hệ anh chị em giữa hai bên là có thật, càng nhiều vật chứng sẽ khiến cho buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn .
Để biết thêm thông tin cụ thể về những diện visa bảo lãnh đoàn viên mái ấm gia đình Mỹ và những diện visa khác, vui mắt liên hệ với BẢO LÃNH ĐI MỸ DIỆN GIA ĐÌNH để được tư vấn không tính tiền và hướng dẫn những thủ tục trong tiến trình mở hồ sơ bảo lãnh định cư diện chồng quốc tịch hoặc thường trú nhân bảo lãnh vợ sang Mỹ ( CR1, IR1, F2A, và hôn phu thê định cư Mỹ ) :

Top Ten Immigration

Địa chỉ: 02 Giải Phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

www.tuvandinhcu.com.vn
Liên hệ : Ms Hân 0901330014

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *